Loa Phường Blog

CPJ - một tổ chức nguy hiểm


Loa PhườngPhường Loa
Vỗ ngực là một tổ chức phi chính phủ giám sát các vụ vi phạm tự do báo chí khắp thế giới và bảo vệ các nhà báo bị truy hại vì thực thi quyền tự do ngôn luận của mình song giờ đây dư luận cũng biết tỏng rằng bị lệ thuộc vào nguồn kinh phí từ một số tổ chức và quốc gia có sự khác biệt về thể chế chính trị với Việt Nam “Ủy ban Bảo vệ Nhà báo” CPJ không còn giữ được tôn chỉ mục đích của mình. Trong thời gian qua, tổ chức này đã bị nhiều quốc gia lên án vì những nhận xét quy chụp, xuyên tạc tình hình tự do báo chí tại các quốc gia không theo “chuẩn” của Mỹ và phương Tây về tự do báo chí, tự do ngôn luận. Gần đây tổ chức này còn đưa ra nhận xét thiếu khách quan khi cho rằng làm báo ở Việt Nam là “nguy hiểm”. Ngang ngược hơn tổ chức này còn đưa Việt Nam vào "danh sách các quốc gia có xu hướng đi xuống trong tự do báo chí trong năm 2012” do tổ chức này công bố. Cũng theo tổ chức này trong thời gian qua Việt Nam đã “bỏ tù 14 nhà báo trong đó 13 cây bút tự do bị kết luận tội chống phá nhà nước dựa trên điều 79 và điều 88 bộ luật Hình sự, riêng nhà báo Hoàng Khương phạm tội đưa hối lộ, điều 289 bộ luật Hình sự”.

       
                               Phóng viên đang tác nghiệp 

        Thật là sự vu khống trắng trợn. Không hiểu theo CPJ,  nhà báo là ai???. Phải chăng cứ viết tài liệu tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam là lập tức họ trở thành "nhà báo" trong con mắt của CPJ và nghiễm nhiên được tổ chức này "can thiệp bảo vệ"???.
         Điều 14. Luật báo chí của Việt Nam đã nêu rõ: “Nhà báo phải là người có quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ thường trú tại Việt Nam, có đủ các tiêu chuẩn chính trị, đạo đức và nghiệp vụ báo chí do Nhà nước quy định, đang hoạt động hoặc công tác thường xuyên với một cơ quan báo chí Việt Nam và được cấp thẻ nhà báo”. Như vậy theo luật này trong số 14 đối tượng mà tổ chức CPJ nêu ở trên chỉ có Hoàng Khương là phóng viên báo chí làm việc cho báo Tuổi trẻ. Mà lý do để phóng viên này vào tù là vì phạm tội đưa đưa hối lộ, điều 289 bộ luật Hình sự”. Với các đối tượng khác như Nguyễn Văn Hải, Tạ Phong Tần, Phan Thanh Hải… đều không phải là nhà báo và bị bắt về các hành vi vi phạm pháp luật đã được quy định rõ trong bộ luật hình sự của Việt Nam. Các phiên tòa xét xử các đối tượng này đã được chính các nhà báo, trong đó có cả phóng viên nước ngoài tham dự và đưa tin đầy đủ.
        Như vậy sự quy chụp và nhận xét thiếu trung thực của tổ chức CPJ đã rõ. Âm mưu lợi dụng các vấn đề “tự do báo chí”, “tự do ngôn luận” để chống phá cách mạng Việt Nam của một số tổ chức thiếu khách quan như CPJ chẳng thể che mắt được ai và chắc chắn nó sẽ bị chính các nhà báo chân chính lên án.
6 nhận xét:

 1. Rõ rồi, CPJ nhận tiền tài trợ của ai thì làm theo sự giật dây của người đó.

  Trả lờiXóa
 2. Chính báo Tuổi trẻ và Hoàng Khương đã phải nhận sai lầm trước phiên tòa phúc thẩm khi công bố băng ghi âm thỏa thuận của Hoàng Khương với đối tượng rồi còn gì!

  Trả lờiXóa
 3. Thế mới lộ bộ mặt của CPJ chứ Hồng Kỳ!

  Trả lờiXóa
 4. Theo CPJ thì nhà báo là các bloger tuyên truyền chông phá Nhà nước đấy mà! Thế mới nực cười chứ!

  Trả lờiXóa
 5. CPJ thiếu khách quan vì chót nhận tiền của các tổ chức khác. Nói trắng ra là đã bán thân rồi!

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog