Loa Phường Blog

VN diễn tập bắn đạn thật 'quy mô lớn'Việt Nam vừa tiến hành tập trận bắn đạn thật trên bộ trong dịp cuối năm, được cho là lần diễn tập quy mô nhất kể từ 1975 trở lại đây, với sự hiện diện của xe tăng, xe thiết giáp và máy bay chiến đấu SU-30.
Truyền thông trong nước nói sự kiện của Binh đoàn Cửu Long (Quân đoàn Bốn) đã diễn ra tại Trường bắn khu vực III ở tỉnh Đồng Nai.
Đây là chương trình “diễn tập thực nghiệm thực binh, hiệp đồng quân, binh chủng quy mô lớn... nhằm nghiên cứu khả năng tổ chức chỉ huy hiệp đồng của sư đoàn bộ binh,” đài truyền hình trung ương VTV1 tường thuật trong bản tin ngày 2/1/2013.
Các lực lượng tham gia có không quân, pháo binh, pháo phòng không, xe tăng, và bộ binh.
Các hình ảnh về cuộc diễn tập cho thấy ngoài việc giao tranh trên bộ thông thường, còn có diễn biến phía "địch" thả quân từ trên không xuống, và sử dụng các chất hóa học để tấn công.
Tuy nhiên, thời điểm chính xác của cuộc diễn tập không được tiết lộ.
Trang tin điện tử chính thức của báo Quân Đội Nhân Dân Việt Nam có bài và ảnh về sự kiện này, nhưng không để ngày đăng tin.
Binh đoàn Cửu Long, tức Quân đoàn 4, là một trong bốn quân đoàn chủ lực của quân đội Việt Nam, trực thuộc Bộ Quốc phòng.
Được thành lập 20/7/1974 tại miền đông Nam Bộ, trước Quân đoàn có tên là Bộ Chỉ huy 351.

Căng thẳng khu vực

Chỉ ít hôm sau sự kiện trên, báo Quân Giải phóng Nhân Dân Trung Quốc tường thuật ngày 2/1/2013, binh lính thuộc hạm đội Nam Hải của Trung Quốc đã tiến hành tập trận tại đảo Quang Hòa thuộc quần đảo Hoàng Sa, hiện do Trung Quốc chiếm từ 1974 nhưng Việt Nam tuyên bố chủ quyền.
Cũng trong ngày, các cuộc tập trận phòng không, chống khủng bố, duyệt binh khẩn cấp được tổ chức tại Thẩm Dương, thủ phủ tỉnh Liêu Ninh, và Tế Nam, thủ phủ tỉnh Sơn Đông.
Trong những ngày đầu năm, một số các cuộc tập trận khác cũng được Trung Quốc tổ chức tại các thành phố dọc Biển Đông và biển Hoa Đông, nơi Trung Quốc có tranh chấp với các quốc gia láng giềng.
Các cuộc diễn tập quân sự trên bộ hoặc trên biển trong vùng Đông Nam Á cùng những chuyến thăm viếng của hải quân các nước từ ngoài khu vực đến Biển Đông đều được dư luận quốc tế chú ý.
Gần đây nhất, tàu huấn luyện của Hải quân Ấn Độ đã đến thăm cảng Tiên Sa, miền Trung Việt Nam.
Hôm đầu năm 2013, tàu INS Sudarshini cập cảng ở Đà Nẵng để thăm hữu nghị Việt Nam trong ba ngày, theo truyền thông hai nước.
Hồi cuối năm 2012, nhân kỷ niệm các trận không tập của Hoa Kỳ vào miền Bắc Việt Nam tháng 12/1972, lãnh đạo Việt Nam lại một lần nữa nêu cao tinh thần quốc phòng toàn dân để bảo vệ tổ quốc.

10 nhận xét:

 1. Chúng ta chứng tỏ rằng chúng ta không run sợ trước bất kì hành động nào của phía Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. TRÀ ĐÁ VỈA HÈ15:22 8 tháng 1, 2013

  Nước ta càng ngày được trang bị nhiều vũ khí hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Việc diễn tập quy mô lơn lần này cũng chỉ là thủ nghiệm các trang thiết bị quân sự này vào trong thực tế chiến đấu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Không thể để lũ Tàu khựa kia hoành hành một cách ngang ngược đến như thế trên biển được. Chúng ta cũng phải chứng minh chúng ta sẵn sàng trước mọi mối đe dọa.

  Trả lờiXóa
 4. Không ngờ chúng ta lại có thể thực hiện một cuộc diễn tập bắn đạn thật quy mô lớn và hoàng tráng đến vậy.

  Trả lờiXóa
 5. khoa học kỹ thuật của chúng ta cũng phát triển từng ngày.chúng ta đã thật sự nên tiếng bọn khựa cứ liệu chừng

  Trả lờiXóa
 6. cuococj tập duyệt khẳng định đẳng cấp của chúng ta đã có thể sánh vai cùng các nươc trên TG

  Trả lờiXóa
 7. kilo 633 + s300 thuoc hang khung ma

  Trả lờiXóa
 8. nên tổ chức nhiều hơn nữa những cuộc tập trận quy mô như thế này để khẳng định sức mạnh quân sự của việt nam với thế giới

  Trả lờiXóa
 9. Vừa thấy Việt Nam tập trận là mấy bác Trung Quốc đã kiếp rồi,phải tập trận ngay. Điều này liệu có phải chính Trung Quốc đang run sợ trước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 10. Quân đội nhân dân Việt Nam hoàn toàn đủ khả năng bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền của Tổ quốc

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog