Loa Phường Blog

Những luận điệu nhàm chán và lỗi thời


Loa PhườngPhường Loa

Gần đây dư luận chứng kiến không ít lần một số tổ chức quốc tế đưa ra những nhận xét vô căn cứ về Việt Nam đặc biệt là trước những sự kiện các cơ quan pháp luật Việt Nam xét xử các vụ án chống chính quyền nhân dân. Nó trở thành một kịch bản không thay đổi và quen thuộc đến nhàm chán…Dư luận trong nước và quốc tế buộc phải đưa ra câu hỏi tại sao??? Vì lý do gì mà những tổ chức này lại có những tuyên bố vô căn cứ như vậy???
Chẳng nói đâu xa, ngay sau vụ xét xử 14 bị cáo ở Nghệ An về tội “Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân”, theo Điều 79, Bộ luật Hình sự, mấy tổ chức quốc tế này lại với giọng điệu quen thuộc lại vu cáo Việt Nam "vi phạm nhân quyền", " độc tài"... Trên thực tế đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng về quy mô và mức độ vi phạm. Số đối tượng trong vụ án này đã câu kết với một tổ chức phản động lưu vong - Đảng Việt Tân. Tổ chức này đã tuyển dụng các đối tượng trên đưa sang Mỹ, Philippines, Campuchia để tổ chức huấn luyện, giao nhiệm vụ. Số đối tượng này cũng đã nhận tiền và vật chất từ tổ chức này để tiến hành các hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân. Để che đậy hoạt động và lôi kéo một số người nhẹ dạ cả tin, số đối tượng trên lấy danh nghĩa hoạt động chống tham nhũng, bảo vệ chủ quyền biển đảo...để xuyên tạc, bôi nhọ chính sách của Đảng và Nhà nước, kích động các hoạt động chống đối để tiến tới lật đổ. Với các bằng chứng và tài liệu không thể chối cãi tại phiên tòa, các đối tượng trong vụ án đều đã cúi đầu nhận tội và xin sửa chữa, không tái phạm và mong được hưởng lượng khoan hồng. Sự việc rõ ràng, xử theo đúng các quy định của pháp luật vậy mà những tổ chức này đưa ra những lời lẽ bênh vực một cách thô thiển như số đối tượng này “chẳng làm gì hơn là sử dụng các quyền tự do ngôn luận, báo chí đã được luật quốc tế về quyền con người và Hiến pháp quốc gia ghi nhận”, từ đó chụp mũ cho rằng, Nhà nước ta là độc tài. Ngớ ngẩn hơn các đối tượng này lại còn xuyên tạc rằng việc Việt Nam xử tù các đối tượng trên là để giải quyết mâu thuẫn giữa hai phe: Bảo thủ và cấp tiến trong đảng, do số cấp tiến có xu hướng thân Hoa Kỳ và rằng các hoạt động của số đối tượng này đều có vai trò của Mỹ đứng phía sau…
Quả thật âm mưu của số đối tượng này thật thâm độc, chúng tìm mọi cách xuyên tạc chính sách ngoại giao của Việt Nam, thậm chí tung ra những ảo giác cho dư luận về việc Đảng và Nhà nước ta phải dựa vào nước này, nước khác để bảo vệ chủ quyền từ đó kích động chính quyền hèn nhát, để rồi từ đó tập hợp lực lượng, xây dựng căn cứ, trang bị vũ khí cho lực lượng chống đối trong nước nhằm từng bước đi đến lật đổ Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Phụ họa theo màn kịch của số đối tượng này là một số con “rận” ở trong nước…Đó là các đối tượng phản động lợi dụng tôn giáo như JB Nguyễn Hữu Vinh, Lân Thắng …ngửi thấy mùi thịt thối, chúng kéo theo một đàn kền kền chuyên nghề dựng vở núp bóng “tôn giáo”, “dân chủ”. Nào là ủng hộ số giáo dân bị chính quyền xử oan, hiệp thương cho bà con giáo dân bị chính quyền xét xử…Hoạt động của chúng không nhằm mục đích nào khác ngoài cố súy cho số đối tượng vi phạm pháp luật và xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước ta.
Nhưng có điều đã là vở kịch nhàm chán thì cũng chẳng có người xem. Bởi chẳng có Chúa nào đi dạy con chiên chống lại chính quê hương, đất nước và dân tộc mình, chí có những thế lực phản động núp danh Chúa mới làm những việc xấu xa như vậy mà thôi. Còn những lời lẽ vu khống kia chỉ là những suy diễn vô căn cứ theo kiểu “nói lấy được” và  vì thế nó cũng chẳng thể thuyết phục nổi bất cứ ai có lương tri.

7 nhận xét:

 1. Dù thân ai nhưng đi ngược với lợi ích dân tộc, phản quốc thì đều cho đi tù tuốt.

  Trả lờiXóa
 2. Thì có gì để nói đâu, cho nên cứ vin vào mấy cái cớ lãng xẹt đó thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Chúa bao giờ cũng nhủ con chiên sống tốt đời đẹp đạo. Chính những kẻ mạo danh Chúa làm xằng mới là kẻ phá đạo

  Trả lờiXóa
 4. Bọn chúng mày cứ nói xấu nói xấu nữa thì cũng chắng ích gì đâu.nhân dân Việt Nam tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam!!

  Trả lờiXóa
 5. Suốt ngày thấy đưa nhưng cái tin lá cải lên nói xấu Đảng và nhà nước nhưng đã có cái nào đúng.cáo nào đúng cái nào thật đâu!!

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là cái lũ hết việc. Suốt ngày nói xấu, bịa đặt cho Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Cái bài cũ rích rồi mà vẫn thấy chúng đưa ra. Thật là cái lũ vô công rồi nghề

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog