Loa Phường Blog

Lề trái nói càn


Trên một số trang lề trái, người ta có xu hướng viết về các vấn đề pháp luật, nào là công an bắt người trái pháp luật, tòa án xử sai luật .v.v. và .v.v. nhưng căn cứ nào để nói tòa xử sai, công an bắt người trái pháp luật thì họ không đưa ra được, hoặc trích luật nhưng lại không đầy đủ ….Để phục vụ cho hoạt động của nhóm chống phá núp danh “rận chủ” này là cả một “đàn” luật sư, nhưng khốn nỗi những luật sư giỏi biết phân biệt đúng, sai thì đã không đi theo đám rận này, chỉ còn lại ba tay luật sư thất nghiệp, nửa luật sư, nửa lưu manh…chẳng có ma nào thuê đi cãi, thì đành ăn tiền của đám “rận” để cãi chày, cãi cối.

       Gần đây nhất trên trang danoan2012 đăng bài Tòa xử công khai nhưng…kín, nội dung ám chỉ “mọi công dân đều có quyền tham dự phiên tòa, nhưng tòa án Hà Nội lại không cho phép người dân vào xem phiên tòa xét xử công khai, rồi nhanh chóng quy chụp “tòa xử kín trái với các quy định của pháp luật”…”


Một phiên tòa xét xử tại Tây Ban Nha 

       Xem ra căn bệnh “nói lấy được” của đám “rận chủ” này hết thuốc chữa, nói không cần biết đúng, sai…      Xin thưa, phiên tòa thì cần phải đảm bảo sự tôn nghiêm. Xử công khai không có nghĩa là cho tất cả mọi người ai muốn đều được vào phòng xử án. Phiên tòa công khai không có nghĩa nó là một cái chợ, ai vào thì vào ai ra thì ra. Số lượng người vào phải căn cứ vào số ghế trong phòng, do đó phải ưu tiên những người trực tiếp liên quan đến vụ án như bồi thẩm đoàn, bị can, bị cáo, luật sư người làm chứng và những người nhà thân nhân của họ, cánh báo chí vào đưa tin...Công khai, mời báo chí, báo chí đưa thông tin về việc xét xử đấy là một cách công khai,chứ đâu cứ phải tạo ra một phiên tòa xô lấn, chen chúc thì mới là công khai. Nếu chen lấn, xô đẩy cãi vã mất trật tự thì làm sao có thể tiến hành phiên tòa. Do vậy vụ nào đơn giản, số lượng người liên quan vụ án ít thì những người không liên quan đến vụ án có thể vào phòng xét xử để xem, vụ nào lớn, đông người có liên quan thì phải hạn chế số vào xem theo số lượng ghế có trong phòng xử. Điều quan trọng cho một phiên tòa là bị cáo, người nhà và luật sư của họ đều có mặt để tham gia và chứng kiến quá trình xét xử, như vậy là đúng theo luật. Những người khác đến quan sát thì nếu còn chỗ, tòa sẽ bố trí, nếu hết chỗ thì thôi. Đâu có phải vì thế mà gọi là phiên tòa kín.
Các bị cáo tại phiên tòa

Phiên tòa xét xử vụ án "Hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân tại Nghệ An" ngày 8, 9/1/2013

       Trong một số vụ xét xử, mặc dù đã được các cán bộ bảo vệ phiên tòa giải thích, nhưng một số người dân do có người quen, bạn bè liên quan đến vụ án muốn vào xem song do sức chứa của phòng xử án có hạn nên cán bộ bảo vệ phiên tòa chỉ cho những người trực tiếp liên quan có giấy mời của tòa án được vào phòng xét xử mà thôi. Một số người sau khi được giải thích đã hiểu và chấp hành theo sự hướng dẫn của lực lượng chức năng, song không ít trường hợp đã có những lời lẽ xúc phạm,thậm chí tấn công cả lực lượng bảo vệ phiên tòa. Điều đó cho thấy bảo vệ phiên tòa là một khâu rất quan trọng trong quá trình xét xử và nó khẳng định đám lề trái kia chỉ nói càn cho lấy được mà thôi…

8 nhận xét:

 1. Tòa án chứ có phải cái chợ nhốn nháo đâu mà ai cũng đòi vào, lộn xộn mất trật tự thì còn gì là cái uy nghiêm chốn pháp đình

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là loại chó cắn càn.đã không biết gì rồi còn gáy ghê thật.Không hiểu chúng có hiểu những gì mình nói không nữa

  Trả lờiXóa
 3. Cái bọn rận chủ này đúng là nói lấy được, ba hoa khoác lác thế này có con ấy nó tin.

  Trả lờiXóa
 4. Vì sức chứa có hạn nên đâu thể ai muốn vào thì vào. Đã không biết điều lại còn gây gổ với bảo vệ, đúng là lũ du côn bát nháo.

  Trả lờiXóa
 5. mẹ cái bọn lưu manh đấy chắc là ăn tiền rồi nên bảo gì nó cũng làm hết, chả cần biết đúng sai ra sao.

  Trả lờiXóa
 6. Tội chống phá chính quyền này xử thế là quá nhẹ, tội đáy phải tù chung thân cho chúng nó sợ.

  Trả lờiXóa
 7. Lũ luật sư nửa mùa với rân chủ này thì chỉ là lũ ô hợp, tham mấy đồng tiền bẩn mà bán danh dự của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Mấy chú em ở đây chỉ được cái nói leo theo mấy cái loa phường mà không biết tìm hiểu, suy nghĩ thấu đáo hơn. Dại quá! Thời buổi thông tin Internet này mà còn bị ĐCSVN nhồi sọ, chỉ biết răm rắp tuân theo đảng. ĐẢng bảo ăn cứt cũng ăn thì thật là dại dột, sống trên đời làm chi cho chật đất.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog