Loa Phường Blog

Bài học không chỉ của Lô Thanh Thảo

Loa PhườngPhường Loa

Lô Thanh Thảo

Lô Thanh Thảo sinh năm 1977, tại Đồng Nai đã bị tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh tuyên án 3 năm 6 tháng tù giam và 2 năm quản chế vì tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" vào ngày 8/1/2013.

Câu chuyện bắt đầu từ việc Lô Thanh Thảo khi lang thang trên internet  đã quen  Nguyễn Thị Nhi (Việt kiều tại Mỹ) vào năm 2010, Thảo đã bị Nhi móc nối. Sau nhiều lần trao đổi qua điện thoại, cuối năm 2010, Nguyễn Thị Nhi về Việt Nam. Để mua chuộc Thảo, Nhi đã tặng cho Thảo 1 điện thoại di động, 1 máy tính xách tay và 3 lần gửi cho Thảo tổng cộng số tiền 490USD. Thực chất những món quà này của Nhi là đều có dụng ý, điện thoại và máy tính thực chất là những thư Nhi tìm cách trang bị cho Thảo để phục vụ mưu đồ chống phá nhà nước của thị. Được tặng quà, Thảo phấn khởi vì nghĩ đó là xuất phát từ tình cảm thật biết đâu mình đã bị Nhi lợi dụng vào âm mưu xấu xa của thị.

Sau những lần tiếp xúc và tặng quà, thông qua mail, Nhi gửi cho Thảo bức thư có nội dung tuyên truyền chống nhà nước và bảo Thảo đem in tài liệu này để tán phát. Nghe lời Nhi, Thảo đã làm theo rồi đem rải ở khu vực cầu Thủ Thiêm, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Sau đó Thảo còn tiếp tục in truyền đơn dán ở trung tâm và một số nơi trên địa bàn quận 1, TP Hồ Chí Minh rồi báo cáo lại cho Nhi bằng hình ảnh thông qua email.
 Thảo còn tìm cách tiếp xúc với những người khiếu kiện để quay phim, chụp ảnh rồi gửi cho Nhi. Ngày 27/3/2012 khi đang “tác nghiệp” theo sự chỉ đạo của Nhi tại khu vực cấm ở Văn phòng tiếp dân của Trung ương Đảng đóng tại quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh thì Thảo bị Công an quận Bình Tân bắt. 
3 năm 6 tháng tù giam và 2 năm quản chế là bài học đắt giá cho những kẻ còn mơ hồ, chạy theo vật chất để số đối tượng xấu lợi dụng vào hoạt động chống chính quyền nhân dân. 

7 nhận xét:

 1. Chậc, ham tiền quá là sa vào bẫy rận chủ thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Tham tiền thì chết, ngu thì chết thôi

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là ngu cả lũ.

  Trả lờiXóa
 4. Tham thì thâm, giờ thì hối cũng chẳng kịp được nữa rồi

  Trả lờiXóa
 5. Một bài học đắt giá cho mọi người nhìn vào mà tránh

  Trả lờiXóa
 6. Mấy chú em ở đây chỉ được cái nói leo theo mấy cái loa phường mà không biết tìm hiểu, suy nghĩ thấu đáo hơn. Dại quá! Hãy coi cuộc họp báo về vụ này trên Youtube và bài viết về vụ này nhé.

  Trả lờiXóa
 7. Coi về vụ Lô Thanh Thảo ở đây:

  http://lothanhthao.blogspot.com/

  http://www.youtube.com/watch?v=Yzwlm2tFapk

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog