Loa Phường Blog

Về vụ "cắt cáp" hay "làm đứt cáp"


Loa PhườngLoa Phường

Lên mạng thấy mấy trang Basam, danoan2012 …đồng loạt lu loa về việc ông Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng ban tuyên giáo TW rút kinh nghiệm với lãnh đạo báo chí tại cuộc giao ban hàng tuần về việc một số báo thông tin chưa chính xác về việc tàu Trung Quốc làm đứt cáp của tàu Bình Minh. Các trang tin này thậm chí còn vu cáo rằng nội dung thông tin mà ông Kỷ trao đổi thể hiện chính quyền Việt Nam run sợ trước Trung Quốc, rằng Đảng Cộng sản kiểm duyệt báo chí…v.v và v.v.
Về việc này Loa Phưởng tôi thiết nghĩ: Trước hết nhiệm vụ của báo chí là phản ánh sự thật khách quan và nhiệm vụ của báo chí là phục vụ lợi ích của đất nước và nhân dân. Việc tàu Trung Quốc gây đứt cáp của tàu Bình Minh là một việc làm cần phê phán, song việc phản ánh thông tin phải đúng với thực tế, việc làm đứt cáp rõ ràng là khác so với việc cắt cáp của tàu Bình Minh. Và việc đổ thêm dầu vào lửa chắc không phải là việc làm có lợi cho nhân dân hay chính cơ quan báo chí.
Có thể nói việc Trung Quốc leo thang gây hấn khiến cho khu vực biển Đông trở nên rất nóng, song việc phản ánh thông tin theo lối “cắt cáp” của một số cơ quan báo chí không thể làm giảm nhiệt và  không giúp giải quyết vấn đề thậm chí còn gây những bức xúc không đáng có trong dư luận quần chúng nhân dân. Chúng ta đều thấy trong thời gian gần đây một số đối tượng cơ hội chính trị đã lợi dụng các hoạt động gây hấn của Trung Quốc trên biển Đông để xúi giục, kích động quần chúng nhân dân xuống đường biểu tình, làm mất an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Việc ta phản đối chính sách bành trướng của Trung Quốc không có nghĩa là ta thông tin thiếu khách quan. Qua việc các trang tin “lề trái” lợi dụng sự kiện trên để xuyên tạc, kích động nhân dân, chúng ta càng thấy rõ âm mưu thâm độc của các thế lực phản động.
Việc ông Nguyễn Thế Kỷ trao đổi, rút kinh nghiệm với các báo tại một cuộc giao ban mang tính nội bộ là việc làm hết sức bình thường, mặt khác việc một số cơ quan báo chí thông tin chưa sát thực tế cần phải rút kinh nghiệm là việc làm cần thiết, song đối tượng nào đó lén ghi âm nội dung cuộc giao ban sau đó đưa thông tin lên mạng rồi xuyên tạc, bóp méo sự thật... càng cho chúng ta thấy rõ hơn bộ mặt nham hiểm của các thế lực thù địch và phản động. Thực tế trên một lần nữa cho thấy nhiệm vụ hết sức nặng nề của các cơ quan báo chí trước âm mưu diễn biến hòa bình và hơn bao giờ hết chúng ta phải tỉnh táo để nhận biết những dã tâm như vậy của chúng.

7 nhận xét:

 1. Đúng là báo chí giờ đưa tin lung tung thật, Chẳng biết thế nào mà lần nữa

  Trả lờiXóa
 2. Đây có lẽ là sự bịa đặt nhằm dựng chuyện để gây rối loạn trong tâm lý nhân dân!

  Trả lờiXóa
 3. Xuyên tạc sự thật nhằm mục đích gây hiềm khích để kích động quần chúng gây mất trật tự xã hôi. Đúng là nham hiểm thật

  Trả lờiXóa
 4. Sự thật qua cách xào nấu của nhà báo thật là buồn cười. Điều gì cũng có thể xảy ra được

  Trả lờiXóa
 5. Chắc chắn có sự giật dây của các thế lực thù địch nên các nhà báo đã viết bố láo thế này chứ

  Trả lờiXóa
 6. Đảng cần chấn chỉnh ngay các tòa báo để họ ko xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn như thế này được

  Trả lờiXóa
 7. Chỉ cần đưa lên báo sai một tí thui là vấn đề cũng có thể xảy ra

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog