Loa Phường Blog


TQ không được cản trở ngư dân Việt

 - Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không có bất cứ hành động cản trở hoạt động nghề cá bình thường và hợp pháp của ngư dân tại các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Tại cuộc họp báo thường kỳ của người phát ngôn Bộ Ngoại giao chiều nay (13/12), phóng viên TTXVN đã đặt câu hỏi về quan điểm của Bộ Ngoại giao trước tuyên bố mới đây của Trung Quốc đối với việc cho phép cảnh sát của nước này tiếp cận và kiểm tra các tàu nước ngoài trên khu vực Biển Đông.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị. Ảnh: Minh Thăng

Ông Lương Thanh Nghị, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ: "Chúng tôi đã bày tỏ quan điểm đối với điều lệ trị an biên phòng ven biển tỉnh Hải Nam ngày 4/12. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không có bất cứ hành động cản trở hoạt động nghề cá bình thường và hợp pháp của các tàu cá và ngư dân Việt Nam tại các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam".
Cũng tại cuộc họp báo, ông Nghị cho biết nhận lời mời của Thủ tướng Ấn Độ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự lễ kỷ niệm 20 năm quan hệ đối thoại ASEAN - Ấn Độ được tổ chức từ 21-22/12 tại New Dehli, Ấn Độ.
Với chủ đề "Đối tác ASEAN - Ấn Độ vì hòa bình và thịnh vượng chung", hội nghị dự kiến thảo luận định hướng cho tương lai quan hệ đối thoại ASEAN - Ấn Độ và thông qua Tuyên bố tầm nhìn với việc nâng quan hệ đối thoại lên quan hệ đối tác chiến lược.
"Việt Nam tham dự hội nghị nhằm cùng các nước ASEAN tích cực thúc đẩy quan hệ đối thoại ASEAN - Ấn Độ phát triển thực chất và hiệu quả với các trọng tâm về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, khoa học công nghệ, tăng cường kết nối, hỗ trợ ASEAN xây dựng cộng đồng, đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực" - theo người phát ngôn.
Linh Thư

15 nhận xét:

 1. Trung Quốc chẳng có cái quyền gì mà cấm ngư dân Việt Nam cả.

  Trả lờiXóa
 2. Biển và đảo chủ quyền là của Việt Nam sao bọn Tàu khựa dám ngăn cản chứ.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam cần có biện pháp mạnh hơn với TQ. Không thể để chúng uy hiếp bà con ra đảo làm ăn thế này được!

  Trả lờiXóa
 4. Càng ngày càng ko thể chấp nhận được cái lũ chó này. Quá đáng lắm rồi đấy

  Trả lờiXóa
 5. Thật không thể hiểu được ai cho phép chúng có những quyền như vậy chứ. Cậy lớn mà bắt nạt bé nhục nhã chưa kìa

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là đồ mặt dày mà,vừa ăn cắp lại còn vừa la làng,TQ khốn nạn thật

  Trả lờiXóa
 7. Gửi bạn Loa Phường!

  Hôm nọ vô blog bạn, mình thích và định xin phép đưa vô mục Bạn bè bên blog mình. Sau đó lại thấy lâu lâu bên ấy không có bài mới, mình tưởng bạn đã nghỉ blog.
  Hôm nay mình thấy đã có nhiều bài mới. Vậy xin phép bạn cho mình đưa vào mục Bạn bè bên blog mình nha!
  Thk!

  Trả lờiXóa
 8. ăn cướp 1 cách trắng trợn,cả thế giới lên tiếng ấy vậy mà cái bộ não phẳng của mấy ông lãnh đạo đó chắc chai hết rồi,ko lẽ chúng ta phải dùng bạo lực

  Trả lờiXóa
 9. Cái kiểu cướp của Trung Quốc thật đáng lên án. Việt Nam cần mạnh mẽ hơn nữa bằng cách sử dụng các biện pháp ngoại giao, đấu tranh trên lĩnh vực luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 10. Ngư dân chỉ là làm ăn chân chính kiếm cơm qua ngày thôi mà sao bọn Tàu lại còn đem tàu quân sự ra để cản trở vậy. Tính người của chúng mày để đâu hết rồi

  Trả lờiXóa
 11. Nước ta cần phải thị uy sức mạnh quân sự thôi chứ cứ để cho bọn TQ nó sang cản trở bà con làm ăn thế này thì bà con lấy gì mà sống đây

  Trả lờiXóa
 12. Không nên chỉ dừng lại ở việc yêu cầu mà cần có những hành động cụ thể để ngư dân có chỗ còn có chỗ mà làm ăn chứ

  Trả lờiXóa
 13. Càng ngày chúng càng ngang ngược vô lối. Nhân dân thì có làm gì sai mà phải chèn ép họ

  Trả lờiXóa
 14. Thật ko thể ngờ rằng những hành động vô đạo đức như vậy mà chúng cũng có thể làm được. Người với người với nhau mà cũng thế sao?

  Trả lờiXóa
 15. Ngư dân Việt Nam đánh bắt trên vùng biển của Việt Nam có xâm hại gì chúng mà ngăn cản, đúng là lũ chả có lý lẽ gì

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog