Loa Phường Blog

Đôi lời với các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng.


 Loa Phường Loa Phường

Hôm nay lên mạng đọc được “ Tuyên bố phản đối hành vi trấn áp thô bạo vi phạm pháp luật xâm phạm nghiêm trọng quyền công dân” do các ông Huỳnh Tấn Mẫm, Tương Lai, Hồ Ngọc Nhuận, Lê Công Giàu, Lê Hiếu Đằng ký tên. Không biết thực hư của những văn bản này ra sao nhưng với những gì các ông đã làm trong thời gian gần đây, tôi tin những văn bản này là thật.
Thưa các ông, chúng tôi là những người đã từng rất ngưỡng mộ các ông bởi những đóng góp của các ông trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ. Một cuộc kháng chiến tầm vóc đưa tên tuổi Việt Nam lên đỉnh cao của vinh quang. Một dân tộc bất khuất quyết không chịu lùi bước trước kẻ thù cho dù đó là Đế quốc Mỹ hùng mạnh và hung tàn hay bất cứ kẻ thù nào. Ngày hôm nay thấy tên các ông ký dưới những văn bản này tôi thấy tim mình như thắt lại…
Buồn, đó là cảm giác đầu tiên mà tôi  cảm nhận. Đau – đó là bởi tình cảm tôi đã từng dành cho các ông bấy lâu, bỗng dưng bị bào mòn. Tôi cũng đã đặt cho chính mình những câu hỏi để lý giải về việc các ông – những người đã không sợ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ngày xưa nay lại trở thành những đối tượng mà các cơ quan chức năng sử dụng những biện pháp mà theo các ông là “trấn áp thô bạo”.
Trước hết, tôi hiểu các ông là những người có nghĩa khí, biết vì lợi ích của dân tộc và cộng đồng, cũng chính vì cái nghĩa khí ấy mà trong những năm chống Mỹ các ông đã không lùi bước trước dùi cui, súng đạn và nhà tù của chế độ thực dân kiểu mới để kêu gọi học sinh, sinh viên xuống đường phản đối chế độ tay sai Mỹ ngụy và rồi cùng toàn thể nhân dân giành lại độc lập cho quê hương. 
Tôi hiểu lý do khiến các ông đòi được biểu tình là bởi gần đây người hàng xóm “to lớn nhưng xấu bụng” những người luôn miệng hữu hảo với Việt Nam nhưng thực chất lại mong muốn thôn tính chúng ta, muốn biến biển Đông thành ao nhà của họ. Việc thành lập thành phố Tam Sa, in bản đồ có hình lưỡi bò lên hộ chiếu công dân, gây đứt cáp của tàu Bình Minh và gần đây nhất là tỉnh Hải Nam đưa ra điều luật về việc kiểm soát tàu bè xâm phạm lãnh hải của Trung Quốc, thực chất là lãnh thổ của nước khác hoặc trong khu vực tranh chấp. Trước thái độ hung hăng và hàm hồ của Trung Quốc, nhà nước ta đã có những động thái rõ ràng từ việc có công hàm phản đối hành động của nhà cầm quyền Bắc Kinh, đến tuyên truyền cho quần chúng nhân dân về biển đảo và điều quan trọng nhất là vừa qua Quốc Hội ta đã thông qua luật Biển Việt Nam, điều đó cho thấy quyết tâm của cả một dân tộc và chính sách ngoại giao mềm dẻo, khôn khéo của chúng ta.
Thưa các ông! Có người con nào lại không đau lòng khi Tổ Quốc bị lâm nguy, song hành động như thế nào để vửa bảo vệ được chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc vừa tránh được chiến tranh tàn khốc. Có lẽ hơn ai hết người dân Việt Nam hiểu rõ hơn bất cứ dân tộc nào cái giá của cuộc chiến tranh. Yêu chuộng hòa bình chúng ta càng phải tỉnh táo trước âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề biển Đông, lợi dụng vấn đề tham nhũng hòng gây chia rẽ dân tộc, nguy hiểm hơn là những âm mưu gây rối, bạo loạn, lật đổ.
Chưa bao giờ cách mạng Việt Nam lại phải đổi mặt với những thách thức như hiện nay. Cuộc xây dựng và chỉnh đốn Đảng theo Nghị quyết TW4 được đông đảo dư luận cán bộ, đảng viên đánh giá là chưa đạt được kết quả như kỳ vọng. Sự thất vọng của quần chúng là điều dễ hiểu bởi trong tình trạng đạo đức xã hội xuống cấp, một bộ phận không nhỏ cán bộ, đảng viên suy thoái về đạo đức lối sống, tình trạng tiêu cực tham nhũng có xu hướng gia tăng song chúng ta vẫn chưa chỉ ra được những “con sâu” trong đội ngũ Đảng viên, trong bộ máy…Điều đó không khỏi khiến cho nhiều đảng viên đặc biệt là thế hệ những người đã một thời sẵn sàng hy sinh cả tính mạng mình cho Đảng cho đất nước như các ông bức xúc. Tôi hiểu nỗi đau ấy của các ông.
Song hành động như thế nào để những kẻ xấu đội lốt nhân dân không thể núp bóng các ông làm hại Đảng, làm hại Tổ Quốc, hành động như thế nào để Đảng mạnh lên, tham nhũng tiêu cực bớt đi…Trách nhiệm ấy là của toàn Đảng và đặc biệt là những Đảng viên nhiệt huyết và có uy tín như các ông. Đừng hành động cực đoan, đừng vội vã nhảy từ cực này sang cực khác, hãy biết hy sinh vì cái chung.
Trong đám người tham gia biểu tình chắc các ông cũng nhận ra những khuôn mặt của những kẻ núp bóng “dân oan”, “người yêu nước” để gây rối thậm chí tiến hành các hoạt động bạo loạn lật đổ như Bùi Hằng, Lê Hiền Đức, Nguyễn Xuân Diện .v.v. Mong các ông hãy tỉnh táo để tránh những sự việc do bức xúc nhất thời đã có những việc làm thiếu kiểm chứng như ký đơn kiến nghị Chủ tịch nước về vụ Phương Uyên như đã từng làm trước đây. Bởi những việc làm vì sự nóng vội thường kèm theo đó là ý nghĩ chủ quan và khi đó khó tránh được sai sót nhầm lẫn đáng tiếc.
Việc các cơ quan chức năng phải sử dụng những hành động mà theo ông là “trấn áp” cũng là những việc cực chẳng đã. Chính quyền, đoàn thể thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trực tiếp gặp gỡ, giải thích để các ông hiểu rõ tình hình thực tế song dường như những việc làm này của lãnh đạo Thành phố đã không được các ông ủng hộ. Rõ ràng những người như các ông là những người đã có công đóng góp với đất nước. Việc để những kẻ xấu lợi dụng các ông tiến hành những hoạt động gây rối cần phải được ngăn chặn. Theo tôi đó là việc làm cần thiết để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn và hơn nữa là để giữ uy tín cho chính các ông.
Thưa các ông, đất nước đã có nhiều đổi mới và có cả những khó khăn thách thức. Hơn bao giờ hết xin các ông hãy có những hành động thiết thực hơn để đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước và điều quan trọng xin đừng mất đi niềm tin vào Đảng bởi khi mất đi niềm tin chúng ta sẽ lạc lối.
Xin chúc các ông khỏe và mãi là những Đảng viên trung kiên, hết lòng vì Đảng vì Tổ Quốc.

4 nhận xét:

 1. Các ông ăn lương của nhà nước thì hãy biết phục vụ cho nhà nước chứ đừng cái kiểu ăn cây táo rào cây sung.. Làm thế chẳng bằng con cún đâu

  Trả lờiXóa
 2. """"""Thưa các ông, đất nước đã có nhiều đổi mới và có cả những khó khăn thách thức. Hơn bao giờ hết xin các ông hãy có những hành động thiết thực hơn để đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước và điều quan trọng xin đừng mất đi niềm tin vào Đảng bởi khi mất đi niềm tin chúng ta sẽ lạc lối."""""

  Trả lờiXóa
 3. Ngày xưa tại sao ông ủng hộ Đảng mà nay lại quay ngoắt 180 độ vậy? Hay là các ông đã bị mua chuộc?

  Trả lờiXóa
 4. Xin các ông hãy suy nghĩ kỹ lại hành động của bản thân. Liệu đó có phải là yêu nước hay là cố tình chống đối lại chính phủ?

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog