Loa Phường Blog

Miệng lưỡi của trí thức


Theo tumathien.wordpress.com

Yêu nước ?
Đây là giọng điệu của một số trí thức sau họp báo công bố hành vi vi phạm của Nguyễn Phương Uyên:
TS Nguyễn Quang A: “Tôi không biết cô Phương Uyên bị bắt ra sao, nhưng tôi phản đối cách thức bắt người như vậy, một chính quyền đàng hoàng không thể có cách bắt người theo kiểu thiếu đàng hoàng, thiếu minh bạch như thế, dù là họ có biện ra bất cứ nguyên nhân, căn cớ nào.”
GS Tương Lai: “Chuyện cô tham gia cái gì, làm gì? tôi không biết, nhưng qua hình ảnh của cô ấy, một nữ sinh viên rất hiền dịu qua lời kể của bạn bè cô cho biết thì cô là một ủy viên Ban chấp hành chi đoàn. Một người sống rất hiền lành và rất hòa nhã. Cô tham gia vào hoạt động chống Trung Quốc vậy thì chuyện ấy là logic và tất yếu”. “Chúng tôi mong được trực tiếp gặp gỡ Phương Uyên để hiểu rõ về những sai lầm mà cháu đã phải (hay buộc phải) thừa nhận, nhằm biết chính xác tâm trạng, động cơ đẩy cháu đến những sai lầm”.
JB Nguyễn Hữu Vinh: “Tôi không tin… Đọc những thông tin trên báo về nhân vật Nguyễn Phương Uyên, tôi càng tin ở cô bé, dù cô có nhận tội, dù báo chí có kết cho cô những tội thay tòa”.
Nhà văn Phạm Đình Trọng: “Vì thế 144 Công dân đã ký văn thư ngày 30.10.2012 đòi tự do cho Phương Uyên cần lên tiếng: Bằng những sự việc đã xảy ra, người dân cả nước đã có tiếng nói mạnh mẽ phản ứng về chính sách tôn giáo, chính sách đất đai. PU có lên tiếng về tôn giáo, về đất đai cũng chỉ là góp thêm tiếng nói cùng nhân dân cả nước mà thôi. Những năm qua Việt Nam đã để mất nhiều đất đai thiêng liêng của tổ tiên Việt Nam cho Trung Quốc là một thực tế đau lòng”.
Quê Choa: “Cháu Nguyễn Phương Uyên có vi phạm pháp luật đâu. Cháu không chống Đảng, chống Nhà nước. Cháu chỉ chống và tuyên truyền chống Trung Quốc xâm phạm chủ quyền nước ta thôi. Sao lại bắt cháu? Bắt cháu Phương Uyên là vô đạo lý, là dập tắt tinh thần yêu nước của thế hệ trẻ. Hay là cháu vi phạm lệnh cấm của Thiên triều?”.

Đây là những trí thức dũng cảm nhất khi tiếp tục chối bai bải về những gì trước đó họ mới ký vào, thậm chí lão nhà văn Phạm Đình Trọng uống chưa hết chén nhục hay sao mà đòi ký tiếp ?. Tư Mã Thiên không bàn đến Phương Uyên vì cháu còn trẻ người non dạ, tiếc cho cháu. Nhưng còn tiếc hơn là thái độ của một số trí thức nêu trên. Với khả năng ngụy biện như vậy thì tinh thần “sĩ phu”, “nho gia” của các vị ở đâu ? Yêu nước và chống Trung Quốc ư ? Thế thì cái cờ vàng ba sọc là cờ của Việt Nam chăng ? Dán truyền đơn vào đồng tiền quốc gia thì yêu cái gì ? Chuẩn bị một mớ thuốc nổ để đánh đắm tàu sân bay của Trung Quốc à ? Xin trích lại ý kiến của một blogger khác mà Tư Mã Thiên thấy rất xác đáng: “Tôi chỉ hi vọng cái bản danh sách này là giả mạo, và những người ký tên vào đấy không phải là những vị Đảng viên, cán bộ trung cao cấp trong bộ máy Nhà nước từng tham chính, vì bức thư kiến nghị Chủ tịch nước trả tự do cho 1 công dân vi phạm pháp luật là 1 sự nhạo báng đối với pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, một thái độ thách thức đối với chế độ hiện tại khi công khai đồng cảm và bênh vực những đối tượng đang hoạt động nhằm lật độ chế độ, không có gì khác hơn để nói về bức thư này!”.

11 nhận xét:

 1. Chỉ có những kẻ cùng thuyền cùng bè với nhau mới tìm cách bênh vực nhau như vậy, nếu không có căn cứ
  thì chính quyền sẽ không bắt người vô cớ đâu, làm việc đúng trình tự pháp luật

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng có chuyện chính quyền bắt bớ mà ko có lý do cả. Tất cả đều làm theo đúng thủ tục của Pháp luật

  Trả lờiXóa
 3. Các vị trên chưa được tham gia phiên tòa xét xử Phương Uyên sao. Tất cả bằng chứng đều rõ ràng, không ai lại vu cáo cho một cô gái trẻ cả.

  Trả lờiXóa
 4. Phương Uyên nó cũng nhận tội rồi đấy thôi. Còn đứng ra bênh vực gì cho nó chứ?

  Trả lờiXóa
 5. Sai mà vẫn bênh nhau chằm chặp ra vậy! Đúng là bọn phá hoại có khác

  Trả lờiXóa
 6. Thử hỏi pháp luật đã làm gì sai khi mà chính kẻ phạm tội đã nhận tội? Các ông trí thức rởm kia lên tiếng bênh vực là có ý đồ gì đây ta?

  Trả lờiXóa
 7. Lưỡi ko xương nhiều đường lắt léo. Sự thật rõ rành rành phơi bày ra như thế mà vẫn còn cãi cố cho con ranh đấy được.

  Trả lờiXóa
 8. Mọi thứ đã rõ ràng, tất cả những gì mà chúng nói đều chỉ là biện minh cho hành động sai trái của

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là ko có gì là ko thể. Trằng thì biến thành đen, giá trị đảo lộn hết cả

  Trả lờiXóa
 10. Đồng đảng cờ vàng với nhau cả thôi!

  Trả lờiXóa
 11. bon nay[ttri thuc deu] la bon phan dong tham hiem nhat

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog