Loa Phường Blog

Điêu như... bọn lề trái.


Loa PhườngLoa Phường

        Người ta hay có câu: Điêu trẹo mỏ, nhưng bây giờ có lẽ xin bổ sung cụm từ mới mang tính xã hội: “Điêu như bọn…lề trái”
        Chả là câu chuyện thế này: Từ vài ngày nay những người dân khu vực dự án đô thị Kim Sơn, Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh đã dựng lên hàng loạt các khẩu hiệu sai quy định và lều bạt trái phép tại dự án. Trước tình hình trên ngày 21.12, UBND huyện Đông Triều đã tổ chức lực lượng tháo dỡ các khẩu hiệu và lều bạt trái phép trên. Tuy nhiên khi lực lượng chức năng triển khai hoạt động tháo dỡ thì có hàng trăm người kéo đến khu vực này phản ứng gây ra ách tắc trên Quốc lộ 18A.

 
Sự việc gây ách tắc giao thông khiến lực lượng CA phải vất vả điều tiết

Trên quốc lộ 18A, đoạn đối diện dự án khu đô thị Kim Sơn từ 11 giờ trưa có cả nghìn người kéo đến, một số người mang theo áo quan, nằm lăn ra đường gây ách tắc giao thông. Sự việc trên có chiều hướng diễn biến phức tạp nên lực lượng cảnh sát cơ động, giao thông và công an huyện đã đến hiện trường để giải quyết.
Đặc biệt nghiêm trọng khi đến 17 giờ, một số đối tượng quá khích đã dùng gỗ, đá tấn công lượng CSCĐ. Phải đến 19 giờ tối đám đông mới được giải tán. Vụ việc khiến 5 người bị thương.

        Một số kẻ quá khích đã tấn công lực lượng cảnh sát.

Công an huyện Đông Triều đã khởi tố vụ án hình sự về gây rối trật tự công cộng. Ngày 21 và 22/12/2012, Cơ quan điều tra đã bắt giữ 4 đối tượng là Trần Anh Tuấn (sinh 1984) và Trần Văn Ký (sinh năm 1959), Nguyễn Văn Bé (sinh 1978), ở thôn Kim Sen, xã Kim Sơn) và Nguyễn Thị Lan Phương (sinh 1981, trú tại thị trấn Mạo Khê). Điều đáng nói là cả 4 đối tượng trên đều không thuộc diện có đất bị thu hồi trong Dự án khu đô thị Kim Sơn.
          Dự án Đầu tư xây dựng - Kinh doanh hạ tầng khu đô thị Kim Sen được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 3763/QĐ-UBND từ ngày 22-10-2004. Thế nhưng, do những vướng mắc, chủ yếu trong GPMB nên Dự án đã bị kéo dài nhiều năm nay.  Trước đó, ngày 4.9.2009 UBND tỉnh ra quyết định thu hồi 41,59ha của 852 hộ dân giao cho Công ty TNHH Thành Tâm 668 thực hiện đầu tư Dự án khu đô thị Kim Sơn. Từ tháng 6.2010 đến ngày 22/12/2012 đã có 801 hộ dân tiền bồi thường, hỗ trợ. 51 hộ dân còn lại không chịu nhận tiền hỗ trợ vì cho rằng đền bù chưa thỏa đáng.
Được biết, ngày 5.12, UBND huyện Đông Triều ban hành Quyết định số 1838/QĐ-UBND "V/V cưỡng chế thu hồi đất", thời hạn là hết ngày 23.12.2012.
         Như vậy sự việc diễn ra trong ngày 21/12/2012 tại Kim Sơn, Đông Triều  là việc tháo dỡ khẩu hiệu và lều bạt trái phép chứ không phải cưỡng chế đất đai như thông tin từ Basam, danoan2012…và một số trang mạng đã đưa. Quả là “điêu như lề trái”


6 nhận xét:

 1. Đúng là bọn dựng chuyện. Toàn đưa tin thất thiệt để bôi xấu chính quyền là nhanh

  Trả lờiXóa
 2. Chẳng có chuyện gì là ko thể đơm đặt được. Lũ phá hoại là chuyên gia cái kiểu thêm mắm muối xuyên tạc là giỏi

  Trả lờiXóa
 3. Thì thế mới gọi là lề trái, nếu chính nghĩa, trung thực đã là bên phải.

  Trả lờiXóa
 4. Trên mạng cũng nhiều trang lên tiếng vạch mặt hội này lắm. Chả mấy người tin đâu!

  Trả lờiXóa
 5. Lu loa, ăn vạ, kiện thuê nhiều nên nhiều nhân vật đã nhẵn mặt các nơi, chẳng ai còn lạ gì nữa. Thế nên chẳng lừa được ai nữa đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Điêu toa,ăn vạ.Basam, danoan2012… hay thứ gì gì đó nữa là một lũ rận mọt,ruồi vo ve.Ghét cái bọn này quá đi mất

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog