Loa Phường Blog

Hộ chiếu dành cho những con bò


Loa PhườngLoa PhườngCọc Bạch Đằng đâm thủng đường lưỡi bò


Chẳng hiểu ông lớn Trung Quốc nghĩ gì mà lại đi  áp dụng phổ biến hộ chiểu phổ thông điện tử có in bản đồ đường lưỡi bò. Đại hội Đảng Trung Quốc 18 kết thúc chưa lâu vậy mà chính sách đối ngoại của Trung Quốc đã bộc lộ những quan điểm leo thang mang tính thù địch trong chính sách ngoại giao.
Ấn Độ và Đài Loan lên tiếng phản đối, tuy mỗi bên ở một góc độ khác nhau  trước hành động này của Trung Quốc song quan điểm chung đều cho rằng hành vi trịch thượng và leo thang của Trung Quốc đều khiến cho đất nước rộng lớn này trở thành đối tượng bị ghét bỏ đối với phần còn lại của thế giới khi bộc lộ quan điểm bành trướng bá quyền của mình. Để đáp lại hành động ngỗ ngược này của Trung Quốc Đại sứ quán Ấn Độ tại Bắc Kinh ngay lập tức cho biết họ phát hành thị thực có hình bản đồ gồm bang Arunachal Pradesh và vùng Aksai Chin cho công dân Trung Quốc đến xin visa.
Riêng Đài Loan thì cho rằng việc Trung Quốc cấp hộ chiếu cho công dân của họ với tấm bản đồ ôm trọn Đài Loan là "hành động khiêu khích, phi thực tế
Ngoại trưởng Philippines ông Albert del Rosario đã “mạnh mẽ” phản đối hành động này trong công hàm gửi đến tòa đại sứ Trung Quốc tại Manila. Thậm chí, Phát Ngôn viên Bộ Ngoại giao Philippines ông Raul S. Hernandez còn khẳng định bất cứ công dân Trung Quốc nào mang hộ chiếu này là trực tiếp vi phạm chủ quyền lãnh thổ của Philippines.
Đại diện Bộ Ngoại giao Việt nam đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc trao công hàm “yêu cầu Trung Quốc huỷ bỏ bản đồ chín đoạn trong hộ chiếu phổ thông điện tử”. Bên cạnh đó, với truyền thống từ trước tới nay, cũng như đường lối phát triển hiện nay của Việt Nam là mở cửa hội nhập, hòa bình, hữu nghị và phát triển, nên Việt Nam sẽ tìm giải pháp để không gây khó khăn cho khách du lịch người Trung Quốc nhập cảnh vào nước ta. Chính phủ đã chỉ đạo, đối với người Trung Quốc khi dùng hộ chiếu in “đường lưỡi bò” để làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam thì không đóng dấu của Việt Nam lên hộ chiếu đó, mà sẽ cấp thị thực tờ rời, để một mặt, vẫn tạo điều kiện cho người dân Trung Quốc vào Việt Nam du lịch, làm công việc khác, hoặc giao lưu giữa nhân dân hai nước; mặt khác thể hiện rõ chính kiến của Việt Nam về vấn đề này.
Thiết nghĩ những nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc nên có một cách nhìn mới đầy đủ hơn về chính sách đối ngoại của mình, bởi lẽ với chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi, bá quyền nước lớn, Trung Quốc sẽ không thể có bạn, nhất là đối với những quốc gia láng giềng. Và chính sách hộ chiếu đường lưỡi bò chỉ dành cho những con bò ngu dốt mà thôi.

5 nhận xét:

 1. chính sách hộ chiếu đường lưỡi bò chỉ dành cho những con bò ngu dốt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng thật bọn chúng là những con bò không hơn không kém!

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc sẽ không thể có bạn, nhất là đối với những quốc gia láng giềng. Và chính sách hộ chiếu đường lưỡi bò chỉ dành cho những con bò ngu dốt mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Chính phủ đã chỉ đạo, đối với người Trung Quốc khi dùng hộ chiếu in “đường lưỡi bò” để làm thủ tục nhập cảnh vào Việt Nam thì không đóng dấu của Việt Nam lên hộ chiếu đó, mà sẽ cấp thị thực tờ rời, để một mặt, vẫn tạo điều kiện cho người dân Trung Quốc vào Việt Nam du lịch, làm công việc khác, hoặc giao lưu giữa nhân dân hai nước; mặt khác thể hiện rõ chính kiến của Việt Nam về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 5. Đã là bò rùi mà còn lại lè lưỡi, đúng là TH

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog