Loa Phường Blog

Nói lấy được.

Loa Phường Phường Loa


               Hầu hết những kiều bào xa quê hương đều hướng về Tổ Quốc, họ mong muốn một ngày nào đó được về thăm nơi chôn rau cắt rốn, nơi có những trò chơi thuở nhỏ và cả mái đình làng quen thuộc trong tâm trí mỗi người con xa quê. Họ theo dõi từng bước tiến của đất nước và mừng vui khi thấy đất nước ngày một đổi mới, với những bước phát triển vững chắc. Song họ không khỏi bận lòng bởi đám người tự xưng danh là những nhà “dân chủ” trong nước lại đang tìm mọi cách chống phá, ngăn cản sự phát triển của quê hương, dân tộc. Trên thực tế, hoạt động của số đối tượng tự xưng là những “nhà dân chủ” này thực chất là những hoạt động chống lại chính quyền, thậm chí tìm cơ hội để lật đổ chính quyền. Chính vì vậy hoạt động của số này được các tổ chức phản động lưu vong nước ngoài và một số tổ chức có thù địch với Việt Nam hết sức tung hô, cổ súy, thậm chí chúng còn mở các chiến dịch vận động, quyên góp lấy danh nghĩa “ủng hộ phong trào dân chủ quốc nội” để lừa gạt nhiều bà con Việt kiều lấy tiền xà xẻo và hà hơi tiếp sức cho số đối tượng chống đối trong nước. Thế là nội công, ngoài kích…số đối tượng này cấu kết với nhau để xuyên tạc tình hình kinh tế, chính trị trong nước, chúng gào thét vô lối đòi "Ủy ban nhân quyền Liên hợp quốc, Liên minh châu Âu và các quốc gia tự do cử đặc phái viên tới Việt Nam để điều tra về tình trạng vi phạm nhân quyền, yêu cầu Việt Nam tôn trọng Tuyên ngôn quốc tế về nhân quyền, hủy bỏ các điều luật về an ninh quốc gia (điều 79, 87 và 88 Bộ luật Hình sự)", trao giải này giải nọ cho số chống đối, thậm chí khi các cơ quan pháp luật Việt Nam xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật thì ngay lập tức chúng gửi cái gọi là: “thỉnh nguyện thư”  đòi Việt Nam phải "thả ngay lập tức các tù nhân chính trị"… Thật là lố bịch.
               Vậy sao họ có thể làm những chuyện lố bịch như vậy, theo Loa Phường tôi có nhiều lý do, song những lý do chính là:
               1. Họ buộc phải nói thế vì sự không tương đồng về thể chế chính trị.
               2.Họ buộc phải nói vậy vì tiền và mong được nổi tiếng.
               Hầu hết những người tự xưng danh là những nhà “dân chủ quốc nội” này đều là những người tuy có chút học hàm, học vị, như tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, luật sư Cù Huy Hà Vũ…những cá nhân này công việc chuyên môn của họ chẳng đủ để cộng đồng biết đến mình, bởi các công trình khoa học của họ chỉ mang tầm đút gầm tủ, cuộc sống khó khăn, dù là tiến sĩ, luật sư… nhưng do hạn chế chuyên môn họ chẳng thể kiếm nổi tiền và có lẽ tạo scandal để được dư luận biết đến cũng là cách một mũi tên trúng hai mục đích. Vừa được nổi danh lại vừa có tiền tiêu xài… đó chính là những động cơ để họ nhanh chóng khoác lên mình cái áo choàng giả hiệu “nhà dân chủ”
               3. Lý do thứ 3 khiến họ làm việc lố bịch này là vì, họ chẳng có tí kiến thức gì về pháp luật Quốc tễ cũng như Việt Nam mặc dù trong đám người này nhiều người vẫn khoe mẽ là luật sư, là tiến sĩ này nọ, nhưng cái cách mà họ nói và lập luận thật ngây thơ về tư duy chính trị và cả luật pháp. Chúng ta đều hiểu ở mọi quốc gia trong các văn bản pháp luật, cao nhất là hiến pháp thì quyền con người luôn được quy định và đồng thời gắn với nghĩa vụ công dân. Hiến pháp Việt Nam cũng như hiến pháp Hoa Kỳ, quyền con người luôn gắn liền với nghĩa vụ công dân. Quyền con người là quyền chung song sống trong một xã hội, con người còn có vai trò là công dân do đó phải tuân thủ pháp luật. Nếu không tuân thủ pháp luật sẽ bị tước một phần hoặc hoàn toàn. Những điều mà những kẻ phản động núp bóng “dân chủ” thường lợi dụng đưa ra gần đây là việc chúng rêu rao Ðiều 88 Bộ luật Hình sự của Việt Nam trái với Ðiều 19 Công ước quốc tế về quyền dân sự, chính trị. Quả là một kém hiểu biết về pháp luật hoặc giả vờ cắt xén thiếu nội dung. Họ quên mất rằng khoản 3 Ðiều 19 của Công ước ghi rõ: "3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để: a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác, b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khỏe hoặc đạo đức của xã hội". Đã quá rõ ràng. Theo Công ước quốc tế về quyền dân sự, chinh trị chẳng có gì là tự do tuyệt đối mà tự do phải nằm trong khuôn khổ vì tự do tuyệt đối sẽ sinh ra tình trạng vô chính phủ. Tự do báo chí cũng vậy. Tự do đưa tin song việc đưa tin phải đảm bảo khách quan, trung thực không thể lợi dụng tự do báo chí để xúc phạm uy tín, danh dự, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.
            Quả là cái mà những người núp bóng “dân chủ” cả trong và ngoài nước đang làm cái việc mà người ta gọi là “nói lấy được” mà thôi.

2 nhận xét:

 1. TIÊN SƯ TỤI BA QUE

  Có một lũ già ngu hơn lợn
  Não toàn giòi mặt chó nhơn nhơn
  Nhân cách uốn lượn giống lươn
  Bẻ cong lịch sử, bố tương vỡ mồm

  Chường mặt chó ra điều nhân sỹ
  Vẻ đau thương vận bĩ quốc gia
  Ngu hơn lợn - ngỡ tinh hoa
  Được lời nịnh thối - ngỡ là ông sao.

  Thằng hán nôm núp trang bô sít
  Chuyên bới phân, móc đít ra soi
  Chê rằng phân rất lắm giòi
  Lại khen bên Mỹ ít giòi ít phân.
  Tụ tập nhau 72 nhân sỹ
  Giở trò ma chữ ký nhân dân
  Không ngờ bị Bần Cố Nông
  Chơi cho một vố ọc phân lên mồm.


  Thằng răng vổ viết "bên thắng cuộc"
  Một lũ ngu vớ được xít xoa
  Đéo biết rằng nó ba hoa
  Bốn mươi phần nó bịa ba chín phần
  Nó tính chuyện bẻ cong lịch sử
  Trắng thành đen, thiện ác đổi thay
  Đảo luân lộn lý cho tày
  Da mặt thằng vổ chắc dày hơn mông.

  Có thằng trước nhà văn quân đội
  Rửng rưng vào nói tội gì đâu
  Chẳng qua trong lúc đánh nhau
  Đòn tra tấn giã lên đầu tù nhân
  Là biện pháp khảo tra tin tức
  Có chi mà so sánh cân đo
  Địt con mẹ, khốn nạn chưa
  Núi xương với nó vẫn chưa là gì.

  Nhà thơ Chí chuyên làm thơ cứt
  Thơ đéo gì ý thức lang băm ?
  Đéo gì giẻ rách, tâm thần ?
  "Muốn mang hồ", "vác sông Hồng" là sao ?
  Ngồi đáy giếng "Ếch" chê đất nước
  Đất nước buồn lại bị ruồi bu
  Ruồi đây là những đứa ngu
  Vui hơn ngày trước lại tru là buồn.

  Đứa bá láp thích thơ năm chữ
  Trình như lồn, nhân cách hố phân
  Viết thơ tỏ vẻ ân cần
  Dặn dò giới trẻ chớ nhầm đường đi
  Nó nhất quyết biểu tình Tung Quắc
  Đề phòng khi nhà nước đớn hèn
  Năm 79 mày có xem ?
  Khựa sang là múc, hèn con mẹ mày.
  "Lại nói về chiến tranh" quá khứ
  Chuyện trong rừng thanh nữ thủ dâm
  Viết xong kết luận cái rầm
  Để cho đỡ chết khỏi cần đánh nhau
  Nó kết luận đéo cần chính nghĩa
  Đéo cần chi giải phóng quê hương
  Để cho nước đỡ tang thương
  Rõ phường khốn nạn, rõ phường vô ơn.

  ....................................

  Đấy, nhân sỹ đấy! Còn nhiều nữa để dành viết sau.

  Nhân sỹ cái con bà chúng nó
  Rặt một bầy chó má ngựa trâu

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog