Loa Phường Blog

Cái giá về sự ngộ nhận

Loa Phường


Nguyễn Phương Uyên, sinh viên Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP Hồ Chí Minh – đã cùng đối tượng Đinh Nguyên Kha tiến hành rải truyền đơn có nội dung tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam đã bị cơ quan an ninh bắt giữ để điều tra. Sự việc rõ như ban ngày vậy mà một số tổ chức người Việt lưu vong vội vã tung lên mạng những bài viết dưới dạng thỉnh nguyện thư gửi Chủ tịch nước đòi thả Nguyễn Phương Uyên. Không những vậy các kênh truyền thông có thái độ thù địch với Việt Nam cũng lợi dụng cơ hội này để xuyên tạc và vu cáo Việt Nam vi phạm tự do ngôn luận, nhân quyền.
Một điều đáng xấu hổ là đám người vỗ ngực “tự do ngôn luận, tự do báo chí” này lại vẽ ra hình ảnh một Phương Uyên hoàn toàn khác với Phương Uyên trong thực tế, thậm chí người ta phong cho cô sinh viên này rất nhiều chức danh như "cán bộ đoàn trường", "phát thanh viên của nhà trường"... Việc Phương Uyên cấu kết với tổ chức Tuổi trẻ yêu nước tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước đã rõ như ban ngày, bản thân Phương Uyên cũng đã khai nhận và ân hận về hành vi trên. Vậy mà họ lại đăng tải trên các kênh truyền thông của mình là Phương Uyên bị bắt chỉ vì "làm thơ chống Trung Quốc". Chưa đủ họ còn bịa ra danh sách 109 sinh viên của trường ký đơn gửi lên Chủ tịch nước đòi trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên. Các sinh viên có tên ở trong đơn tỏ ra rất bức xúc vì đã có kẻ mạo danh mình để làm bạ, thậm chí số thẻ sinh viên cũng là giả tạo.
Lợi dụng lòng yêu thương con của cha mẹ Uyên, chúng bày trò phỏng vấn và rồi chẳng dựa vào căn cứ nào chúng bịa ra cơ quan công an đã dựng nên kịch bản để bẫy Phương Uyên và "đàn áp học sinh, sinh viên".
Có thể nói việc Phương Uyên mơ hồ về chính trị, ngộ nhận về lòng yêu nước để số đối tượng xấu lợi dụng tiến hành các hoạt động làm phương hại đến an ninh quốc gia là một điều đáng tiếc, tuy nhiên đến khi Phương Uyên bị bắt thì số đối tượng này cũng vẫn chưa buông tha, tìm cách lợi dụng gia đình Uyên vào âm mưu chống phá chế độ. Đây có lẽ sẽ là bài học lớn không phải chỉ cho Uyên mà còn cho nhiều thanh niên ngộ nhận về lòng yêu nước khác.

3 nhận xét:

  1. Sự mơ hồ về chính trị, ngộ nhận về lòng yêu nước, cách suy nghĩ và lối sống thực dụng đã khiến Nguyễn Phương Uyên mắc sai lầm và Phương Uyên sẽ phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình trước pháp luật.

    Trả lờiXóa
  2. Đúng là tự làm mất đi giá trị đích thực của bản thân trước cộng đồng và xã hội

    Trả lờiXóa
  3. Từ những sự việc như thế này,mỗi người chúng ta hãy cảnh giác để không làm tổn thương lòng yêu nước chân chính, không để kẻ xấu lợi dụng, làm mất đi giá trị đích thực của bản thân trước gia đình, cộng đồng và Tổ quốc.

    Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog