Loa Phường Blog

Tâm sự với mẹ của luật sư Lê Quốc Quân


       Loa PhườngLoa Phường

        Vào blog của luật sư Lê Quốc Quân, đọc được mấy dòng của Lê Đình Quyết (em trai Quân) viết về việc cậu út là Lê Đình Quản bị cơ quan công an bắt về tội trốn thuế sáng 30/10/2012. Trong đó có đoạn : “Mẹ mình đã nói với công an sáng nay khi mang em mình đi một câu rất hay. "Con tao đẻ ra tao biết, nó không làm gì sai cả. Ai là người đứng đầu vụ bắt bớ này ? Đi mà bắt bao nhiêu quan tham, trộm cắp đầy đường đi đã kìa". 
Sau đó Mẹ còn gọi điện động viên anh chị em mình, đặc biệt động viên nhiều cho hai cô con dâu đã chứng cảnh khám nhà nhiều lần"
          Đọc đến đây tôi hiểu tại sao gia đình Lê Quốc Quân lại có cái ngày rơi vào cảnh "tan đàn xẻ nghé" như thế này. Người ta có câu “con hư tại mẹ”,để chỉ những người mẹ thương con nhưng chỉ biết nuông chiều không dạy bảo đúng cách, khiến con hư, đi vào con đường lầm lỗi. Thật chẳng ai vui gì khi hàng xóm tóm lấy mình mà mách đủ tội về cậu ấm trong nhà, xong không thể vì bênh con và tức giận mà cãi nhau với hàng xóm hay kích động đứa trẻ  theo kiểu “ Mày cứ làm như thế cho tao, xem chúng nó làm được gì”, bởi hậu quả của việc bênh con kiểu ấy sẽ chỉ càng làm cho đứa trẻ đi vào con đường phạm tội mà thôi.
          Giá như ngay từ đầu bà nghiêm khắc hơn với con, thì một người có ăn học như Quân chắc đã không thể bị bọn phản động và các thế lực bên ngoài lôi kéo vào con đường bán rẻ lương tâm, hại dân, hại nước và cậu con út Lê Đình Quản của bà chắc đã không dám trốn thuế để rồi rơi vào vòng lao lý, cháu nội của bà chắc sẽ không phải xa cha.
          Có người mẹ nào lại không thương con, mong muốn con mình thành đạt, hạnh phúc và có hiếu với cha mẹ. Để có được điều đó, đòi hỏi người mẹ ngoài tình yêu thương con còn phải có sự tỉnh táo để phân biệt đúng, sai. Biết nâng con khi con ngã, biết răn con khi con hư, động viên khuyến khích khi con làm những việc tốt. Làm mẹ đã bao giờ bà hỏi các con một cách tường tận về công việc mà chúng đang làm? Bà có biết những mong ước bệnh hoạn của cậu con cả Lê Quốc Quân khi “muốn làm con ruồi trâu để đốt vào mông đít xã hội” và để biến cái mong muốn quái gở ấy của mình thành hiện thực, Lê Quốc Quân đã móc nối với những tổ chức phản động ở bên ngoài tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền chống lại chính quê hương mình. Đã bao giờ bà tự vấn khi cậu con út Lê Đình Quản hay cậu con thứ Lê Quốc Quyết mang về cho bà tiền, hay một món quà nào đó rằng những đồng tiền mà chúng kiếm được kia có phải là những đồng tiền chính đáng hay là những đồng tiền kiếm được từ việc buôn gian, bán lận, trốn thuế …hay chưa? Và liệu bà có phải là nguyên nhân đẩy con mình ngày càng dấn sâu vào con đường phạm tội bằng cách vào hùa với những việc làm sai trái của chúng?
          Cái gì đến rồi cũng sẽ phải đến, một ngày không xa chắc sẽ có một phiên toà xét xử hành vi phạm tội của cậu út Quản, cũng hy vọng rằng Quyết và Quân không liên quan đến việc phạm tội của em, nhưng làm mẹ của ba cậu quý tử này bà thừa biết hai đứa con còn lại của mình có vô tội hay không? Và chắc gì cậu cả Quân đã có cơ hội bào chữa cho út Quản, bởi nếu bị chứng minh có liên quan, thì có khi cả 3 người con của bà sẽ phải đứng trước vành móng ngựa.
          Làm mẹ, con cái là gia tài lớn nhất mà Thượng đế ban tặng. “Trẻ cậy cha, già cậy con”. Nếu ngày mai đây khi cả ba đứa con của bà vào nhà lao, những đứa con dâu, cháu nội của bà sẽ nghĩ gì về bà và liệu tuổi già của bà liệu có được bình an.
          Mọi hối hận bây giờ đều đã quá muộn. Song thiết nghĩ, việc mà bà có thể giúp con một cách hữu hiệu nhất bây giờ là động viên chúng khai ra sự thật để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật. 

38 nhận xét:

 1. Thiết nghĩ, bậc là cha là mẹ thì nên nghiêm khắc dạy dỗ con cái chứ không phải là ủng hộ con cái làm những việc sai trái.

  Trả lờiXóa
 2. "Con hư tại mẹ"!
  Nếu bà ấy nghiêm khắc, làm gương cho con cái thì sẽ không có kết cục như thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Bậc làm cha làm mẹ không nên nuông chiều con cái mà làm hư chính con của họ.

  Trả lờiXóa
 4. Kết cục đáng buồn cho một gia đình.

  Trả lờiXóa
 5. cha mẹ sinh con trời sinh tính! sao có thể khẳng định con minh không có tội chứ! quá luông chiều nên mới có ngày hôm nay

  Trả lờiXóa
 6. sai lầm của người mẹ là không nhận ra sai trái của con cái để khuyên răn

  Trả lờiXóa
 7. con hư tại mẹ! đã thấy con mình bị bắt vẫn còn kêu oan! bà nên nhận biết đúng sự thật mà khuyên răn con cai chứ!

  Trả lờiXóa
 8. Giá như bà nghiêm khắc hơn với các con của mình thì Quân và các em sẽ không bị kẻ xấu lợi dụng để rồi phải chịu sự trừng trị của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 9. Làm mẹ, con cái là gia tài lớn nhất mà Thượng đế ban tặng. “Trẻ cậy cha, già cậy con”. Nếu ngày mai đây khi cả ba đứa con của bà vào nhà lao, những đứa con dâu, cháu nội của bà sẽ nghĩ gì về bà và liệu tuổi già của bà liệu có được bình an.

  Trả lờiXóa
 10. Có người mẹ nào lại không thương con, mong muốn con mình thành đạt, hạnh phúc và có hiếu với cha mẹ. Để có được điều đó, đòi hỏi người mẹ ngoài tình yêu thương con còn phải có sự tỉnh táo để phân biệt đúng, sai.

  Trả lờiXóa
 11. gia đình nhà Lê Quốc Quân lại có cái ngày rơi vào cảnh tan đàn xẻ nghé là điều tất yếu

  Trả lờiXóa
 12. Mọi sự hối hận bây giờ đều là quá muộn. Song thiết nghĩ, việc mà bà có thể giúp con một cách hữu hiệu nhất bây giờ là động viên chúng khai ra sự thật để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 13. cả 3 đứa con đều bị bắt! bà mẹ này thật là...

  Trả lờiXóa
 14. bà mẹ này nên theo 1 đạo nào đó mà tu, cầu nguyện cho những đứa con dại dột của mình đi

  Trả lờiXóa
 15. Có người mẹ nào lại không thương con, mong muốn con mình thành đạt, hạnh phúc và có hiếu với cha mẹ. Để có được điều đó, đòi hỏi người mẹ ngoài tình yêu thương con còn phải có sự tỉnh táo để phân biệt đúng, sai. Biết nâng con khi con ngã, biết răn con khi con hư, động viên khuyến khích khi con làm những việc tốt.

  Trả lờiXóa
 16. Có người mẹ nào lại không thương con, mong muốn con mình thành đạt, hạnh phúc và có hiếu với cha mẹ. Để có được điều đó, đòi hỏi người mẹ ngoài tình yêu thương con còn phải có sự tỉnh táo để phân biệt đúng, sai. Biết nâng con khi con ngã, biết răn con khi con hư, động viên khuyến khích khi con làm những việc tốt.

  Trả lờiXóa
 17. Cái gì đến rồi cũng sẽ phải đến, một ngày không xa chắc sẽ có một phiên toà xét xử hành vi phạm tội của cậu út Quản, cũng hy vọng rằng Quyết và Quân không liên quan đến việc phạm tội của em, nhưng làm mẹ của ba cậu quý tử này bà thừa biết hai đứa con còn lại của mình có vô tội hay không? Và chắc gì cậu cả Quân đã có cơ hội bào chữa cho út Quản, bởi nếu bị chứng minh có liên quan, thì có khi cả 3 người con của bà sẽ phải đứng trước vành móng ngựa.

  Trả lờiXóa
 18. mẹ là người hướng dẫn, dạy dỗ con cài! nhưng khi chúng đã lớn thì bà mẹ đành phó mặc cho ông trời

  Trả lờiXóa
 19. còn gì đau khổ bằng! nhưng hãy khuyên răn con cái nên khai nhận sự việc để đc hưởng khoan hồng của pháp luật

  Trả lờiXóa
 20. bà mẹ này có vấn đề! 3 đứa đều bị bắt phải chăng bà chính là chủ mưu

  Trả lờiXóa
 21. Chỉ vì sự nuông chiều của bà mà dẫn đến hệ quả như thế này đây.

  Trả lờiXóa
 22. Có người mẹ nào lại không thương con, mong muốn con mình thành đạt, hạnh phúc và có hiếu với cha mẹ. Nhưng mà thương như bà mẹ của Lê Quốc Quân thì đã làm hư chính con mình.

  Trả lờiXóa
 23. Mọi sự hối hận bây giờ đều là quá muộn. Song thiết nghĩ, việc mà bà có thể giúp con một cách hữu hiệu nhất bây giờ là động viên chúng khai ra sự thật để hưởng lượng khoan hồng của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 24. khổ thân bác, sinh ra một người con bất trung

  Trả lờiXóa
 25. khổ thân người mẹ như bác

  Trả lờiXóa
 26. luật sư này đúng là đồ bất trung, bất hiếu

  Trả lờiXóa
 27. "Con tao đẻ ra tao biết, nó không làm gì sai cả. Ai là người đứng đầu vụ bắt bớ này ? Đi mà bắt bao nhiêu quan tham, trộm cắp đầy đường đi đã kìa" - biết là bác thương con, nhưng xin nói với bác rằng, bác biết con bác không phạm tội, nghĩa là LLCA không biết chắc, bác nghĩ LLCA được đào tạo ra chỉ để biết mặc quân phục hay sao.

  Trả lờiXóa
 28. Sai lầm của người mẹ là không nhận ra sai trái của con cái để khuyên răn

  Trả lờiXóa
 29. Các cụ nói cấm có sai. Con hư tại mẹ cháu hư tại bà

  Trả lờiXóa
 30. Mẹ nào mà chẳng thương con. Con dại cái mang mà.

  Trả lờiXóa
 31. Gia đình nhà 2 anh em bán nước này thật vô phúc. Đáng buồn thật

  Trả lờiXóa
 32. Hi vọng 2 tên này biết đường mà quay đầu. Đừng có làm hại cho gia đình thêm nữa

  Trả lờiXóa
 33. Coi như gia đình 2 tên này chẳng còn gì cả. Thật đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 34. Mấy thằng vừa ăn cắp vừa la làng đây mà!

  Trả lờiXóa
 35. Không thể tin được lời mấy cái thằng chuyên bịa chuyện này được

  Trả lờiXóa
 36. Mọi sự hối hận bây giờ đều là quá muộn.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog