Loa Phường Blog

Bài học về mơ hồ chính trị và ngộ nhận lòng yêu nướcSự kiện Nguyễn Phương Uyên sinh viên năm thứ 2 trường Cao đẳng Công nghệ thực phẩm TP Hồ Chí Minh bị  cơ quan điều tra an ninh Công an TP Hồ Chí Minh và tỉnh Long An ra quyết định khởi tố về hành vi chống phá Đảng và Nhà nước. Việc Uyên bị một tổ chức xưng tên “Tuổi trẻ yêu nước” lôi kéo, kích động, có những hành vi xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước là một cơ hội để các trang tin điện tử phản động xuyên tạc tình hình và vu cáo Việt Nam đàn áp phong trào yêu nước của học sinh, sinh viên. 
Sự thực là Phương Uyên đã bị một đối tượng phản động ở nước ngoài là Nguyễn Thiện Thành lừa phỉnh, dụ dỗ, lôi kéo Uyên tham gia nhóm "Tuổi trẻ yêu nước”, thực hiện các hoạt động chống phá. Phương Uyên thật dại dột khi tin vào những lời hứa hão của Thành như cung cấp cho Uyên máy tính xách tay, điện thoại di động, cho tiền để ăn học… Do non nớt về chính trị và quá thực dụng, Uyên đã để Thành lợi dụng để thực hiện những âm mưu xấu xa của mình.
Cùng mắc bẫy với Uyên còn có một thanh niên khác là Đinh Nguyên Kha. Khi biết hai con mồi đã lọt bẫy, Thành đã giao nhiệm vụ cho Uyên và Kha tiến hành các hoạt động rải truyền đơn có nội dung tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước địa bàn tỉnh Long An và tỉnh Bình Thuận trong dịp lễ Quốc khánh 2-9. Sau khi thực hiện, cả hai đối tượng trên đều quay phim, chụp hình rồi chuyển cho Thành để đưa lên mạng của nhóm "Tuổi trẻ yêu nước"... Chưa dừng lại Thành tiếp tục xúi giục lên kế hoạch cho Uyên và Thành rải truyền đơn, đặt bom khủng bố tại khu vực cầu vượt An Sương, quận 12.
      Hành động của Phương Uyên, Nguyên Kha là vi phạm pháp luật, song xét cho đến cùng hai thanh niên phạm tội đều có nguyên nhân từ việc mơ hồ về chính trị, cả tin và thực dụng. Việc mong muốn được nhận máy tính, đóng tiền học, cùng với những lời dụ dỗ đượng mật về những mục tiêu cao cả của nhóm Tuổi trẻ yêu nước mà thực chất là những hoạt động khủng bố cho thấy Uyên và Kha đã bị mắc bẫy của bọn phản động ra sao. Đây là bài học đắt giá cho các thanh niên khi đứng trước ngưỡng cửa cuộc đời: Hãy phấn đấu, rèn luyện để trở thành những công dân tốt, đừng mơ hồ, mất cảnh giác trước những âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch, cũng như những cám dỗ vật chất để cuối cùng sa vào bẫy của bọn người xấu, chống lại Tổ Quốc, nhân dân.

12 nhận xét:

 1. Lòng yêu nước cũng 5-7 loại, Đừng vì mù quáng mà bị lừa.

  Trả lờiXóa
 2. Cần giáo giục lại tư tưởng của giới trẻ thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Đừng ham muốn vật chất tầm thường mà đánh mất đi trách nhiệm, giá trị của bản thân trước gia đình, cộng đồng và Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 4. Đừng vì mấy đồng bạc lẻ mà đánh đi nhân cách của bản thân

  Trả lờiXóa
 5. Làm thé này mất hết đi lòng tin của xã hội bạn bè và gia đình

  Trả lờiXóa
 6. Cần phải giáo dục tốt tránh các kiểu yêu nước mù quáng

  Trả lờiXóa
 7. Cần phải rèn luyện và học tập nhiều để có nhận thức chính trị đúng đắn trước lời dụ dỗ của bọn hại nước

  Trả lờiXóa
 8. hãy thật tỉnh táo trước những luận điệu tuyên truyền lừa bịp của bọn phản động nha. Giới tre phải nâng cao nhãn quan và nhận thức chính trị của bản thân minh

  Trả lờiXóa
 9. Giới trẻ là những người còn thiếu kinh nghiệm sống,thiếu kiến thức thực tế xã hội.Vì vậy rất dễ kích động,hoang mang

  Trả lờiXóa
 10. Mơ hồ về chính trị và ngộ nhận lòng yêu nước,thật vậy.Giới trẻ bây giờ cần phải nâng cao,phải tìm hiểu về chính trị thật nhiều

  Trả lờiXóa
 11. Hành động của Phương Uyên, Nguyên Kha dù có xuất phát từ động cơ nào thì đều do còn nhận thức mơ hồ về chính trị, cả tin. Mục đích và nhiệm vụ trước mắt của sinh viên, thanh niên là phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội. Việc làm của những người trẻ như Phương Uyên và Nguyên Kha là đáng phê phán và phải xử lý nghiêm khắc. Đây cũng là một bài học cảnh giác cho các bạn sinh viên, thanh niên trong cả nước. Đừng ham muốn vật chất tầm thường mà đánh mất đi trách nhiệm, giá trị của bản thân trước gia đình, cộng đồng và Tổ quốc"

  Trả lờiXóa
 12. Chúng ta cần trau dồi kiến thức và chuẩn bị sẵn cho mình một bản lĩnh chính trị thật vững vàng!

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog