Loa Phường Blog

Giải pháp nào cho ứng dụng công nghệ ???          Chúng ta đang sống trong một thời đại thông tin bùng nổ, công nghệ phát triển giúp người dân có điều kiện tiếp xúc nhiều hơn với các loại hình thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng, song tình hình thực tiễn cũng đặt ra cho công tác quản lý những nhiệm vụ vô cùng khó khăn, nặng nề. Làm thế nào để vừa tạo điều kiện thuận lợi để thông tin là công cụ hữu ích tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước , phản ánh công cuộc đổi mới đang diễn ra trong nước cũng như những diễn biến tình hình quốc tế một cách khách quan trung thực. Thực tế tại Việt Nam trong thời gian qua cho thấy báo chí điện tử đã cùng các loại hình báo chí, truyền thông khác tích cực tuyên truyền chủ nghĩa Mác - Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước; phản ánh tâm tư, nguyện vọng chính đáng của các tầng lớp nhân dân; phát hiện, cổ vũ nhân tố mới, điển hình tiên tiến, thành quả của công cuộc đổi mới; tham gia tích cực vào cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; chống thông tin, quan điểm sai trái, âm mưu "Diễn biến hoà bình" của các thế lực phản động, thù địch; góp phần quan trọng vào quá trình dân chủ hoá đời sống xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới; mở rộng giao lưu, hội nhập với bên ngoài. Bên cạnh thế mạnh và ưu điểm cơ bản vừa nêu, một số báo điện tử của ta còn thiếu nhạy bén chính trị, chưa làm tốt chức năng tư tưởng, văn hoá, xa rời tôn chỉ, mục đích, đối tượng phục vụ; thông tin không trung thực, thiếu chính xác, phản ánh nhiều về tiêu cực và tệ nạn xã hội, ít tuyên truyền các điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, cổ vũ phong trào thi đua yêu nước.
           Bên cạnh những báo điện tử đã được cấp phép đúng luật, xuất hiện nhiều trang tin điện tử đăng tải các thông tin và hoạt động có quy mô như một cơ quan báo chí, vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí. Công tác quản trị mạng, hệ thống kỹ thuật của các báo điện tử, trang tin điện tử tổng hợp cũng như một số cổng thông tin điện tử cơ quan Đảng, Nhà nước ở trung ương và địa phương còn bộc lộ sơ hở, dễ bị hacker lợi dụng tấn công xâm nhập như trường hợp báo Vietnamnet và một số trang tin của một số cơ quan, đơn vị....
          Riêng về trò chơi trực tuyến (game online), trong vòng 05 năm trở lại đây, ngành công nghiệp, dịch vụ điện tử này có sự bùng nổ về số lượng các công ty, số lượng trò chơi và số lượng người chơi. Sự phát triển này, trên một chừng mực nhất định, góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp nội dung số Việt Nam phát triển, mang lại nguồn thu ngân sách, giải quyết việc làm và cải thiện đời sống của một bộ phận lao động trong xã hội. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt tích cực, những việc đã làm được, hoạt động của game online còn bộc lộ không ít mặt hạn chế, yếu kém cần khắc phục. Đó là việc du nhập và cho hoạt động các game có nội dung xấu, bạo lực, tình dục, nhảm nhí. Việc các đại lý kinh doanh game online vi phạm quy định về nội dung, đối tượng chơi, thời gian chơi.
Các loại tội phạm tin học “tin tặc” với trình độ công nghệ thông tin cao đang tìm cách tấn công vào hệ thống bảo mật thông tin của các cơ quan nhà nước, đặc biệt là các nơi lưu giữ nhiều thông tin bí mật nhà nước, xâm nhập phá hủy, trộm cắp thông tin của hệ thống ngân hàng nhằm lấy trộm tiền trong tài khoản của khách hàng xuất hiện ngày một nhiều với thủ đoạn ngày càng tinh vi nhằm trốn tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.
           Nói tóm lại: Công nghệ phát triển tạo điều kiện tốt cho các ứng dụng vào cuộc sống, tuy nhiên việc ứng dụng như thế nào để có thể loại bỏ các tác dụng tiêu cực của internet, không để số đối tượng xấu lợi dụng tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật đòi hỏi các nhà quản lý phải xây dựng một hệ thống văn bản pháp luật phù hợp, theo kịp sự phát triển loại hình công nghệ đặc biệt này, đồng thời làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để toàn thể cộng đồng chung tay, đóng góp loại bỏ những nhân tố tiêu cực trong lĩnh vực thông tin trên internet.  

12 nhận xét:

 1. Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng của internet, lợi ích của nó là rất to lớn nếu chúng ta biết sử dụng nó một cách hợp lý và hiệu quả. Nhưng cũng chính vì internet đã làm cho một số không ít bộ phận thanh thiếu niên đã bị ảnh hưởng không nhỏ từ internet.

  Trả lờiXóa
 2. Lợi ích của internet là không phải bàn cãi, nhưng hệ lụy xấu là không hề nhỏ!

  Trả lờiXóa
 3. Không thể phủ nhận tác dụng to lớn của internet!

  Trả lờiXóa
 4. Nhưng cũng không thể không nói tới những tác động xấu của nó lên giới trẻ hiện nay!

  Trả lờiXóa
 5. Cần phải biết sử dụng đúng cách để mang lại hiệu quả cao nhất!

  Trả lờiXóa
 6. Cần phải biết quản lý và sử dụng đúng cách!

  Trả lờiXóa
 7. mạng internet thì cũng có nhiều cái tốt mà cũng lằm cái xấu.nhưng lợi ích thì có vẻ nhiều hơn.hi

  Trả lờiXóa
 8. "Thế giới ảo" mà,vẫn phải sống nhưng chỉ là ảo thôi.Vì vậy cần xác định thật rõ ràng,tránh ảnh hưởng xấu

  Trả lờiXóa
 9. tôi nghĩ giờ mấy cái thông tin quan trọng thì làm bằng giấy tờ thì có vẻ an toàn hơn!!

  Trả lờiXóa
 10. "thế giới ảo"đang chơi một trò chơi hai mặt,vì vậy mỗi người khi tham gia vào "thế giới ảo" cũng cần phải trở thành những "người tiêu dùng thông tin thông thái".

  Trả lờiXóa
 11. "thế giới ảo" có hai mặt,vì vậy mỗi người khi tham gia vào "thế giới ảo" cũng cần phải tỉnh táo nhìn nhận..

  Trả lờiXóa
 12. Ảo ảo thật thật, thật thật ảo ảo. Khó có thể nhìn nhận một cách đúng đắn khi họ không được trang bị những kiến thức đúng đắn

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog