Loa Phường Blog

BBC- Bôi, Bịa, Chộp.


Loa Phường Loa Phường
          Các kênh truyền thông trên toàn thế giới đang xôn xao trước sự kiện ông George Entwistle  Tổng Giám đốc của hãng truyền thông BBC với ngân quỹ hoạt động hơn năm tỷ đô la một năm và gần 20.000 nhân viên phải từ chức vì một bê bối nghề nghiệp. Dư luận không khỏi phân vân về lý do khiến ông George Entwistle  phải ra đi khi tại nhiệm chưa đầy tám tuần.Ông này nhậm chức ngày 17/9/2012 và xin từ chức 54 ngày sau đó.

Tổng giám đốc BBC Entwistle
         George Entwistle 

         Số là  tối 2/11/2012, chương trình truyền hình Newsnight – một kênh truyền hình có uy tín của BBC phát đi một phóng sự điều tra về tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em tại các cơ sở nuôi trẻ ở miền bắc xứ Wales của Anh, trong đó nhân chứng đã tố cáo sai một cựu chính trị gia của đảng đương quyền lạm dụng tình dục trẻ em. Nhân vật này là một chính trị gia nổi tiếng từ thời bà Thatcher – ông  Lord McAlpine..
          Theo quy định của BBC tổng giám đốc cũng là tổng biên tập và là người chịu trách nhiệm cuối cùng cho mọi nội dung. Do đó khi chương trình này phạm lỗi tày trời vì đã vu oan giáng hoạ cho một lãnh đạo có uy tín của Đảng Bảo thủ thì việc ra đi của giám đốc BBC là điều tất yếu.
          Không chỉ có vụ BBC bôi nhọ một chính trị gia mà kênh truyền thông danh tiếng của Anh này còn bị dư luận ném đá khi quyết định không phát sóng một chương trình Newsnight khác điều tra cáo buộc về cựu DJ và người dẫn chương trình của BBC Jimmy Savile, kẻ đã lạm dụng tình dục tới 300 người trong thời gian 40 năm. Trước sức ép của dư luận,  cựu giám đốc kênh Sky News Nick Pollard  đã buộc phải  xem xét sai phạm của lãnh đạo BBC trong việc không cho phát sóng chương trình Newsnight nói trên.

Sir Jimmy Savile

      Jimmy Savile - Lúc còn sống

          Không chỉ điều tra các sai phạm của BBC về việc đưa tin sai sự thật và bưng bít thông tin hòng bao che cho quan chức của BBC, các cơ quan chức năng cũng đã mở một cuộc điều tra về văn hóa và phương thức hoạt động của BBC thời kỳ xảy ra các vi phạm của Jimmy Savile . Một cuộc điều tra khác chuẩn bị nhắm tới xem xét các chính sách về việc xử lý xâm hại tình dục của BBC.
          Trước những bê bối của BBC, những người đã bỏ tiền cho hoạt động của BBC nghĩ gì về việc này? Chủ tịch BBC Trust, quỹ điều hành BBC, Lord Patten đã phải thốt lên sau khi nghe George Entwistle xin từ chức: "Đây là một trong những buổi tối buồn thảm nhất trong đời làm việc của tôi",.
          Có thể nói uy tín của BBC đã rơi xuống mức thấp nhất trong thập niên qua. Ngay cả những trụ cột của BBC cũng phải đau đớn thú nhận sự thật này. Trưởng biên tập tin trong nước của BBC Mark Easton bộc lộ : “BBC hiện đang ở "ngã ba đường” vì toàn bộ tương lai của hãng phụ thuộc vào việc có thuyết phục được người dân Anh quốc rằng đây chính là tổ chức mà họ tin tưởng được hay không, và rằng họ tin vào uy tín của các tin tức mà BBC đưa hay không".Ông Easton cũng nói thêm rằng BBC hiện đang ở trong tình thế hết sức nguy hiểm.
          Theo Loa Phường tôi thiển nghĩ, với lối đưa tin chộp giật, thiếu kiểm chứng, bôi nhọ người khác do định kiến thậm chí bịa đặt trắng trợn của BBC trong thời gian gần đây thì việc lãnh đạo hãng thông tấn này ra đi là một hệ quả tất yếu. Cứ xem những bài viết xuyên tạc về tình hình Việt Nam, đặc biệt là vụ Phương Uyên đủ cho thấy BBC đã tự đánh mất mình từ một kênh truyền thông có uy tín trên thế giới giờ đây BBC chỉ xứng đáng với tên gọi hãng thông tấn Bôi, Bịa, Chộp mà thôi.

1 nhận xét:

  1. một tờ báo sinh ra để thu lợi nhuận thì biết cái độ chính xác của nó đến đâu rồi đấy

    Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog