Loa Phường Blog

VIỆC GÌ MÀ NHẶNG XỊ NGẬU LÊN THẾ?


(Theo blog trelangblogspotcom.blogspot.com)


Sáng nay đọc tin thấy Công ty (Chả biết thật hay đểu) có tên VietNamCredit bị Công an khám xét và thu giữ tài liệu liên quan đến các hành vi làm lộ bí mật quốc gia, trốn thuế, và các hành vi vi phạm Bộ Luật Hình sự khác. Ngay lập tức, các trang của BASAM, DÂN LÀM BÁO, Nguyễn Tường Thụy..vội vã cất tiếng làm ầm ĩ bằng việc đưa bài viết của Lê Quốc Quân lên mạng.

Đọc bài của Quân, bài của Basam, người ta có cảm giác Quân không phải là một luật sư, Vinh như chưa từng là một cán bộ Công an nữa vì thứ logic, lập luận và thông tin mà họ đưa ra chả có gì đáng thuyết phục người đọc. Trái lại nó mang tính vặt vãnh, màu sắc của sự lu loa, đánh động. Dưới góc nhìn pháp luật, đó là hành vi vu khống, xuyên tạc và bóp méo sự thật nhằm chống Nhà nước.

Cái cách Pageview cũng chỉ ra sự khắm khú và bối rối trong thu nhận thông tin của đám này. Chỉ vì không biết sự thật của vụ việc là gì nên chúng viết bừa.

Hãy đọc đoạn đầu bài viết này, đăng trên Dan Lam Bao: 

An ninh bao vây, cướp phá tài sản công ty gia đình LS Lê Quốc Quân

Lúc 09h sáng nay, 3/10/2012, Facebook luật sư Lê Quốc Quân loan báo tin khẩn cấp về việc công ty VietNam Credit của gia đình ông ở cả Sài Gòn, Hà Nội bị công an đồng loạt kéo đến tấn công, cướp phá tài sản. Nhiều người thân trong gia đình ông cũng bị CA khống chế phi pháp.

LS Quân cho biết, đây là hành vi hoàn toàn vi phạm pháp luật của cơ quan công an đối với công ty gia đình ông. Đáng chú ý, khi ập vào trụ sở cty tại Hà Nội khống chế nhân viên, nhiều người nghe được nhóm công an thì thầm: vụ khám xét 'có liên quan đến QuanLamBao'.

Công ty VietNam Credit là thành quả lao động suốt 10 năm trời của gia đình LS Lê Quốc Quân, hiện nay cty do hai người em LS Quân là anh Lê Đình Quản và anh Lê Quốc Quyết điều hành.

Công ty có trụ sở chính tại Hà Nội và chi nhánh văn phòng tại Sài Gòn. Sáng nay, cả hai văn phòng trên đều bị CA khám xét và cướp đi nhiều tài sản.

Sự thật là gì? Sự thật chỉ có một. Đó là Công ty này do Lê Đình Quản và Lê Quốc Quyết, cả hai đều là em trai của Lê Quốc Quân điều hành.
Hãy khoan nói về lý do bị bắt, khám xét mà chỉ nói về trình tự và thủ thục bắt khám xét của lực lượng Công an. Nói như Quân hay Vinh (Basam) thì những ai hiểu luật đều cười  khẩy vào khả năng nhận thức pháp luật tố tụng của đám này. 
Điều nực cười, là một luật sư như Quân, một người được coi là nhà văn như Nguyễn Tương Thụy là rêu rao là: Công an tấn công văn phòng công ty VietNam Credit, đuổi hết mọi người ra ngoài, và rằng "Sau khi đưa giám đốc Lê Đình Quản về nhà, rất đông công an đã ập vào nhà khống chế và lấy đi một số CD của gia đình." Các bạn thấy không? 
Việc cơ quan điều tra thực hiện lệnh khám xét nhà của ai đó  theo lệnh của Viện Kiểm sát nhân dân chứ không thể là Công an tự ý mà làm được. Đặc biệt là trong điều kiện Nhà nước pháp quyền như Việt Nam hiện nay. Có điều, chẳng ai lại dại dột đi khám xét mà lại không có lệnh, chả ai ngu tới mức ký lệnh khám xét mà lại không có chứng cứ về hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng.
Lẽ thường, ai cũng thấy, khi đã tiến hành khám xét, thu giữ tang vật và vật chứng, cơ quan điều tra sẽ làm theo quy trình được pháp luật quy định. Cho nên, việc khám văn phòng và khám nhà là chuyện đương nhiên. Việc thu giữ tài liệu liên quan cũng là tất yếu. Điều này là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và quốc tế.
Chúng ta chưa biết cụ thể về trường hợp khám xét của ông Quản, vì thế cho nên tốt nhất là chờ đợi. Vậy thì sao Nguyễn Tường Thụy, Vinh Ba Sàm hay Dân làm báo lại cho đăng những thông tin trên? Có nhiều lý do khác nhau. Nhưng chung quy lại là:
- Muốn thể hiện mình là nhân vật quan trọng, thạo tin và nhân cơ hội này đánh bóng tên tuổi của mình trên các diễn đàn xã hội.
- Muốn cầu cứu quan thầy cả trong nước và nước ngoài.
- Muốn lôi kéo thêm đồng minh để phá hoại sự ổn định của xã hội.
- Mục đích cuối cùng, không kém phần quan trọng là kiếm những đồng bạc lẻ của những kẻ bán nước hại dân đang núp bóng dân chủ.
Không còn nghi ngờ gì nữa, những kẻ như Nguyễn Tường Thụy, như Ba Sàm cần phải được sự giáo dục của pháp luật. Vì điều gì ư? Vì hành vi xuyên tạc, bóp méo sự thật và vu khống các cơ quan nhà nước.
Đã đến lúc pháp luật cần lên tiếng để cho sự thật được sáng tỏ và người dân được hưởng thụ nhưng thông tin lành mạnh.

LâmTrực@

18 nhận xét:

 1. Ha ha. Đúng là :" Việc gì mà phải nhặng xị ngậu lên thế". Hay hay. =))

  Trả lờiXóa
 2. Lê Quốc Quân ồ hay hay....! Cái tên này làm mình nhớ đến một vụ phản động hồi xưa không biết có đún không nhỉ

  Trả lờiXóa
 3. BASAM, DÂN LÀM BÁO, Nguyễn Tường Thụy..đúng là một lũ chim lợn ngu dốt

  Trả lờiXóa
 4. một lũ chim lợn bênh nhau ý mà

  Trả lờiXóa
 5. cho mấy thằng ngu đấy zo tù lun đi. viết vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 6. Cái này gọi là nói dai thành nói dại phải không mọi người?Làm chuyện khuất tất thì ắt phải bị quả báo thôi,mấy tên chuyên phá rối,nỏi nhảm kia rồi sẽ có lúc phải im miệng

  Trả lờiXóa
 7. Vừa ăn cướp vừa la làng vốn dĩ là bản chất của chúng rồi

  Trả lờiXóa
 8. Vu khống một cách trắng trợn. Mình nghĩ thằng này luật sư giấy mà thôi.
  Anh bảo CA ập vào bắt bớ, phá hoại tài sản, sao anh không tố cáo CA khu vực đó lên cấp cao hơn.Mà cứ lên facebook lải nhải kể lể làm gì????????? Hay là sợ ló mặt ra lại bị bắt vì cái tội vu khống :))

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuẩn mem. Có giỏi thì anh giữ lại hiện trường công ty đó, hoặc chụp ảnh làm chứng, tố cáo lên cơ quan cấp cao hown đi xem nào, nhà nước dâu cấm anh làm việc này dâu. Sao phải "chịu ấm ức" đi kể lể ở tận đẩu tận đâu :)). Ngu đốt

   Xóa
 9. Những thành phần phản động như vậy nên cho ngồi tù hết

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả đều có ý đồ của bọn phản động đây mà

  Trả lờiXóa
 11. Mình vốn ghét thằng nguyễn tường thụy này! Cực kỳ phản động.

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Khốn nạn! Mấy thằng phản động bẩn thỉu. Chúng mày ăn gì mà lại khốn nạn thế. Chúng mày chỉ biết ăn tiền của bọn nước ngoài rồi quay lại nói xấu đất nước thế à?

  Trả lờiXóa
 14. Bọn này rồi sẽ bị quả báo! Bọn phản động chúng mày có lấy vợ lấy chồng thì cũng chẳng có con, mà nếu có con thì con bị quái thai, mà không quái thai thì sau này con chúng mày lớn lên rồi chúng nó sẽ quay lại chửi chúng mày như hiện tại chúng mày nói xấu lại đất nước, quay lưng lại đất nước như thế này.

  Trả lờiXóa
 15. Tôi nghĩ các luật sư là những người phải nắm rõ pháp luật nhất và là những người phải hiểu rõ các chính sách của Nhà nước mình nhất. Nhưng tiếc thay, nhiều kẻ lợi dụng vỏ bọc là luật sư mà đi tuyên truyền chống Đảng, chống Nhà nước ta. Đi ngược lại với nguyện vọng của nhân dân. Thật đáng buồn!

  Trả lờiXóa
 16. Luật sư gì mấy ông này? Chắc là mấy ông này lại nhận tiền của bọn phản động nước ngoài, nghe chúng nó hứa nọ hứa kia rồi quay lưng lại cắn lại động bào mình, dân tộc mình ý mà.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog