Loa Phường Blog

Tổ chức quốc tế “truy” nguồn gốc sừng tê giác bị mất của “đại gia” Trầm Bê


15:42 | 04/10/2012

(Petrotimes) - Ngay sau khi các báo đăng tải thông tin về vụ mất sừng tê giác trị giá 4 tỉ đồng tại nhà ông Trầm Bê, Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã thế giới đã gửi công văn cho Công an tỉnh Trà Vinh và Công an huyện Trà Cú để xác minh nguồn gốc của chiếc sừng này.
Công văn của hiệp hội này ghi rõ: “Cuộc trao đổi của chúng tôi với Cơ quan quản lý CITES VN (thuộc Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT), là nơi quản lý việc buôn bán quốc tế các loài động thực vật hoang dã nguy cấp, cho thấy ông Trầm Bê không nằm trong danh sách những người nhập khẩu hợp pháp sừng tê giác vào Việt Nam.”
Cơ quan này nghi ngờ nguồn gốc chiếc sừng tê giác của ông Trầm Bê: “Vì vậy chúng tôi cho rằng chiếc sừng tê giác được đề cập trong bài báo trên mà công an đang truy tìm có khả năng lớn là bất hợp pháp”.
Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã (Wildlife Conservation Society - gọi tắt là WCS) là một tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã. Tổ chức này đã có văn phòng hoạt động ở Việt Nam.
Tòa nhà hoành tráng của "đại gia" Trầm Bê.
Trước đó, vào tối 27/9, người thân của ông Trầm Bê phát hiện sừng tê giác được cất giữ ở nơi thờ cúng gia tộc ở Trà Cú, Trà Vinh có trọng lượng gần 4 kg (trị giá trên 4 tỉ đồng) đã bị mất. Vụ việc đã được trình báo với công an sở tại.
Ông Trầm Bê được biết đến với danh tiếng là doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, hiện nay ông đang giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Sacombank.
Nghị định số 11/2002/NĐ-CP ngày 20/1/2002 của Chính phủ quy định về việc quản lý hoạt động xuất nhập khẩu và quá cảnh các loài động vật, thực vật hoang dã quy định việc xuất nhập khẩu các loài động, thực vật hoang dã theo Công ước quốc tế CITES Việt Nam cấp.
Nghị định số 48/CP ngày 22/4/2002, Nghị định số 139/CP ngày 25/6/2004 của Chính phủ quy định những hành vi vi phạm hành chính là động vật, thực vật có tên trong phụ lục I, II của CITES nhưng không có tên trong danh mục Nghị định số 48/CP thì vẫn bị xử lý như hành vi vi phạm đối với động vật, thực vật hoang dã nhóm IIa, IIb của Nghị định 139/CP, có giá trị từ trên 5 triệu đồng thì chuyển sang truy cứu trách nhiệm hình sự.
H.T

23 nhận xét:

 1. Ghê thật !! 1 cái sừng mà 4 tỉ !! Đúng là kẻ ăn không hết kẻ lần chẳng ra !!

  Trả lờiXóa
 2. Coi như xong. Mất rồi biết tìm đâu, lại còn bị lao vào vòng lao lý

  Trả lờiXóa
 3. Phải tìm ngay cho ra bọn chúng thôi , không thể để như vậy được.

  Trả lờiXóa
 4. "Trầm Bê không nằm trong danh sách những người nhập khẩu hợp pháp sừng tê giác vào Việt Nam" - hay chưa, hóa ra phải cảm ơn mấy kẻ trộm, đửa ra ánh sáng được thêm một người trong cuong vị lãnh đạo của dân mà không trong sạch

  Trả lờiXóa
 5. Mấy ông giàu này bỏ ra 4 tỉ để chơi sừng tê giác phê thật

  Trả lờiXóa
 6. Bị mất rồi bây giờ lại bị truy xem nguồn gốc thế nào nữa sướng.... Chả biết có phải do bọn săn tê giác bên CHâu Phi buôn không nữa

  Trả lờiXóa
 7. thật ác độc.cần bảo vệ những động vật quý hiếm

  Trả lờiXóa
 8. vì đồng tiền cả,tất nhiên là không hợp pháp rồi.quá rõ dàng ai cũng đoán được

  Trả lờiXóa
 9. bọ xấu xa tất cả cũng vì tiền mau bắt hết bọn chúng ngay thôi , không thể để chúng giết hết động vật quý hiếm như vậy.

  Trả lờiXóa
 10. Động vật quý hiêm là tài sản quốc gia, cần dc bảo vệ, phải tuy lùng và bắt những kẻ giết động vật quý hiếm

  Trả lờiXóa
 11. tổ chức này có vẻ lớn nhỉ, ko triệt phá thì còn gì là luật pháp, còn gì là vẻ đẹp tự nhiên

  Trả lờiXóa
 12. vì thiên nhiên hoang dã, vì vẻ đẹp của tạo hóa hãy chung tay bảo vệ chúng!

  Trả lờiXóa
 13. Bảo vệ động vật hoang giã là nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi người

  Trả lờiXóa
 14. hãy để thiên nhiên đi theo đúng con đường tự nhiên, nghiêm cấm và trừng phạt những kẻ phá hoại tự nhiên

  Trả lờiXóa
 15. hãy bảo vệ động vật quý hiếm và ra sức lên án những kẻ tàn phá tự nhiên, săn bắt thú quý hiếm!

  Trả lờiXóa
 16. Động vật quý hiếm ngày càng có nguy cơ bị tiệt chủng , chúng ta cứ để cho chúng làm như vậy nữa sẽ rất nguy hiểm cho cho thế giới.

  Trả lờiXóa
 17. Ghét mấy tên buôn bán động vật quý hiếm này quá

  Trả lờiXóa
 18. Nạn săn bắt, tàng trữ, sử dụng vào mục đích xấu.. động vật quý hiếm đang là vấn đề nan giải của nhiểu quốc gia. Chúng hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau. Nếu truy bắt đc phải phạt thật nặng để răn đe

  Trả lờiXóa
 19. giàu thế mất bớt đi.mất chắc cũng do ăn ở thui!!

  Trả lờiXóa
 20. Động vật quý hiếm ngày càng có nguy cơ bị tiệt chủng , chúng ta cứ để cho chúng làm như vậy nữa sẽ rất nguy hiểm cho cho thế giới.
  Trầm Bê không nằm trong danh sách những người nhập khẩu hợp pháp sừng tê giác vào Việt Nam" - hay chưa, hóa ra phải cảm ơn mấy kẻ trộm, đửa ra ánh sáng được thêm một người trong cuonghãy bảo vệ động vật quý hiếm và ra sức lên án những kẻ tàn phá tự nhiên, săn bắt thú quý hiếm! vị lãnh đạo của dân mà không trong sạch.

  Trả lờiXóa
 21. "Trầm Bê không nằm trong danh sách những người nhập khẩu hợp pháp sừng tê giác vào Việt Nam" - hay chưa, hóa ra phải cảm ơn mấy kẻ trộm, đửa ra ánh sáng được thêm một người trong cuong vị lãnh đạo của dân mà không trong sạch

  Trả lờiXóa
 22. bọ xấu xa tất cả cũng vì tiền mau bắt hết bọn chúng ngay thôi , không thể để chúng giết hết động vật quý hiếm như vậy.Nạn săn bắt, tàng trữ, sử dụng vào mục đích xấu.. động vật quý hiếm đang là vấn đề nan giải của nhiểu quốc gia. Chúng hoạt động dưới nhiều hình thức khác nhau. Nếu truy bắt đc phải phạt thật nặng để răn đe

  Trả lờiXóa
 23. Coi như xong. Mất rồi biết tìm đâu, lại còn bị lao vào vòng lao lý.Mấy ông giàu này bỏ ra 4 tỉ để chơi sừng tê giác phê thật.hãy bảo vệ động vật quý hiếm và ra sức lên án những kẻ tàn phá tự nhiên, săn bắt thú quý hiếm!

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog