Loa Phường Blog

NHỮNG KẺ PHẢN BỘI TỔ QUỐC THÌ CÓ TƯ CÁCH GÌ ĐỂ LÊN TIẾNG?


Theo  Lâm Trực

Gửi tới mấy ông bà ở Ban đặc trách Chính sách An ninh và Đối ngoại Liên hiệp Châu Âu!

Ngày 24/9, TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hải (blogger Điếu Cày, 60 tuổi) mức án 12 năm tù về tội Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Bị cáo phải chấp hành hình phạt bổ sung quản thúc 5 năm sau khi mãn hạn tù. Tạ Phong Tần (44 tuổi, ngụ Bạc Liêu) lĩnh án 10 năm và bị cáo Phan Thanh Hải (43 tuổi) án 4 năm tù, quản thúc 3 năm.

Đây là một vụ án được nhiều người dân Việt Nam quan tâm trong đó có tôi - Một công dân Việt Nam. Người dân Việt quan tâm bởi lẽ các đối tượng đã có quá trình vi phạm pháp luật liên tục và kéo dài trong nhiều năm, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Khi bản án được tuyên, người dân thở phào nhẹ nhõm bởi công lý đã được thực thi. Nhiều người dân cho rằng, cọ có quyền được sống trong một môi trường lành mạnh vậy tại sao lại có những kẻ như Hải, Tần làm vẩn đục. Cái cách mà nhưng đối tượng này đưa tin viết bài trên các Blog làm cho người dân hiểu sai lệch về quyền tự do ngôn luận và tự do thông tin ở Việt Nam. Những tiếng nói lạc lõng đó đã tiếp tay và trực tiếp góp phần tạo điều kiện cho ngoại bang và những kẻ chọc gậy bánh xe can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước. Chưa hết, những bài viết, những phát ngôn thiếu căn cứ đã thúc đẩy những phần tử chống đối xã hội ngóc dậy, đe dọa trực tiếp đến nền an ninh trật tự của người dân. Nghịch lý thay, tự do cho vài ba thằng bán nước để đổi lấy mất tự do của người dân thì chính quyền nào chấp nhận? Người dân nào chấp nhận?

Ngay buổi sáng nay, ngày 6 tháng 10 năm 2012, trên trang VOA tiếng Viêt, có bài viết: Thế giới đang tiếp tục lên tiếng về vụ án 3 Bloger Việt Nam. Thật nực cười, những kẻ đã phản bội lại đất nước, phản bội lại dân tộc lại lớn tiếng dạy đời và kêu gọi cho cái gọi là trả tự do cho những tội phạm.
có lẽ cũng chả có gì đáng bận tâm lắm nếu như đám lưu vong đang sống ở châu Âu gửi cái gọi là Thỉnh nguyện thư tới Trưởng Ban đặc trách Chính sách An ninh và Đối ngoại Liên hiệp Châu Âu. Tại đây, bà Catherine Ashton, đã được đại diện Ban điều hành Nhóm Văn Lang Praha trao cho văn phòng EU tại Praha. Nội dung của thư này, như bao lần khác cũng lại một trò xuyên tạc, vu cáo, bóp méo sự thật về nhân quyền tại Việt Nam. 

Một độc giả của VOA tiếng Việt, tên Nhô tại Hoa Kỳ có phần bình luận, xin đăng lại nguyên văn: "Lại giở thói "mách bu" có truyền thống nữa rồi! Người ta còn nhớ nhiều năm trước, cũng những dúm người này đã từng gửi "thỉnh nguyện thư" xin Đức Giáo Hoàng trả Saigon lại Saigon.
Rồi sao nữa?

Chuyện nhập cảnh là chuyện bang giao quốc tế giữa các quốc gia với nhau, nào phải đâu là chuyện giỡn chơi đâu mà "đòi" bậy đòi bạ vậy hè! Thử hỏi có ai thèm nghe cái đám lưu vong cắc ké đầu thai nhầm thế kỷ, bị quê hương ruồng bỏ giống nòi khinh "đòi" không? ". Các vị thấy không, ngay cả một người dân đang sống trên xứ sở tự do vào bậc nhất quả đất này cũng phải nói như vậy.

Bât chấp sự thật, nhóm Văn Lang Praha cho rằng:"Các giá trị căn bản của con người được cả thế giới tôn trọng đang bị trà đạp mỗi ngày tại Việt Nam bằng một hệ thống công an và tòa án khắc nghiệt" và rằng :Tự do ngôn luận ở Việt Nam đang ngày cạng bị xuống cấp trầm trọng..". 

Xin thưa với các vị, các vị đã từng tới Việt Nam chưa? Không nói đâu xa, là một công dân Việt, làm nghề chạy xe ôm - một nghề không được cao quý lắm trong mắt nhiều người, tôi chưa bao giờ thấy mình bị chà đạp nhân quyền. Tôi có thể nói năng, phát biểu thoải mái mà không hề bị cản trở từ chính quyền, tôi cso thể viết Blog vô tư mà không bị ai sờ gáy, nhắc nhở, tôi có thể tham gia góp ý xây dựng luật, góp ý vào dự thảo chính sách kinh tế tùy theo mức độ hiểu biết của mình mà không hề và chưa hệ bị quấy nhiễu như các vị nói. Cái tự do mà tôi cũng như người dân Việt Nam có được như ngày nay ít nhất cũng đến từ chính tôi và đại đa số người dân nước tôi. Chúng tôi không làm chuyện bậy bạ, chúng tôi biết thể hiện tự do của mình trong khuôn khổ luật pháp. Và với Việt Nam, nếu như chỉ cần không vu cáo người khác, không xuyên tạc, không bóp méo sự thật, không bán rẻ đất nước thì chả có ai cấm cản đâu. Vậy tại sao 3 tên tội phạm kia và các vị lại nói thế? Đơn giản là vì chúng làm những điều mà pháp luật và đạo đức xã hội không cho phép. Nếu như, những thứ rác rưởi đó làm như vậy ở quê hương các vị, thì chính các vị cũng đã tống cổ chúng vào tù từ lâu rồi.

Tại Việt Nam quê hương tôi, tôi có quyền thể hiện lòng yêu nước của mình mà không hề có sự cấm cản nào. Anh có thể cầm súng ra trận, anh có thể đóng góp trí tuệ công sức và có thể cả tiền bạc nữa vào công cuộc kiến thiết và bảo vệ đất nước. Tất nhiên, anh có thể xuống đường biểu tình chống xâm lược như Hiến pháp đã quy định. Nhưng anh không thể lấy láu của tôi, nhân danh tôi để yêu nước. anh cũng không thể lợi dụng việc bày tỏ lòng yêu nước để chửi bới xã hội của chúng tôi, để chống lại Nhà nước này. Hành động lợi dụng lòng yêu nước để chống lại Nhà nước, chống lại nhân dân trong đó có tôi thì không người Việt Nam thực sự nào có thể chấp nhận được. 

Điều đáng nói là cả Nguyễn Văn Hải và Tạ Phong Tần đều là những kẻ mà người dân Việt Nam gọi là bất lương. Quá khứ bất hảo của họ các vị có thể vào Google để tìm và đọc, tôi không tiện nêu ra ở đây. Vậy tại sao các vị lại nghe thông tin một chiều, mà lại nghe những kẻ bất lương đó? Tại sao các vị không đến Việt Nam để tìm hiểu sự thật một cách công bằng? Tại sao các vị không hỏi những người dân như chúng tôi? Theo tôi, câu trả lời đơn giản là thế này: Các vị đạng sợ sự thật.

Tôi hiểu là các vị đang "chỉ tay năm ngón" trong phòng máy lạnh và cố tình tìm cách lật độ chế độ của chúng tôi. Vì sao lại tìm cách lật đổ? Chỉ đơn giản là chúng tôi không có cùng cách thức nhìn nhận xã hội, không có chung một đường lối chính trị. Điều mà tôi muốn nói ở đây, chính là cái mà các vị cho là bất đồng chính kiến. Vâng, chúng tôi đang bất đồng chính kiến với các vị và điều đó cần phải được tôn trọng như chính như các vị yêu cầu.

Chơi với lưu manh có ngày bị chọc sườn. Các vị cũng nên thận trọng với những kẻ đã dám bán đứng dân tộc, phản bội tổ quốc của mình, đã từng phạm tội tại nhiều nơi, những kẻ hám lợi danh mà chà đạp cả lợi ích dân tộc đang thỉnh nguyện bằng những lời lẽ phi sự thật. Những kẻ đó người dân chúng tôi đã từng tha thứ, đã từng cho họ cơ hội làm người, nhưng không kết quả. Rút cuộc chúng tôi coi họ là thứ rác rưởi, bệnh dịch.

Cuối cùng, xin chúc các vị khỏe và minh mẫn.

Một người Việt Nam.
LâmTrực@

34 nhận xét:

 1. đã là kẻ bán nước k cảm thấy xấu hổ với tổ quốc hay sao.chúng ta cần trừng trị chúng thật nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 2. Thật nực cười, những kẻ đã phản bội lại đất nước, phản bội lại dân tộc lại lớn tiếng dạy đời và kêu gọi cho cái gọi là trả tự do cho những tội phạm.

  Trả lờiXóa
 3. chúng đã phản bội tổ quốc lại còn dám mạnh miêng bênh vực nhau thì chúng ta hãy cho chúng đoàn tụ ở trong tù luôn

  Trả lờiXóa
 4. đối với những kẻ phản bội tổ quốc chúng ta cần mạnh tay trừng trị.cần cho chúng biết chống lại nhà nước sẽ phải chịu hình phạt đích đáng

  Trả lờiXóa
 5. hành động của bon chúng đã tiếp tay cho nước ngoai nói xâu nhà nước ta.cần cho chúng một hình phạt thich đáng để làm gương cho nhưng kẻ có ý định chống đôi nhà nước

  Trả lờiXóa
 6. Đối với những kẻ phản bội nước này nên trừng phạt thật nặng và nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 7. chém hết chúng đi để trả lại một việt nam trong sạch văn minh

  Trả lờiXóa
 8. nếu như có thể thì hãy cho chúng một phát súng để dăn đe những kẻ khác.đã phản bội tổ quốc lại còn lớn miệng

  Trả lờiXóa
 9. là một người có lòng yêu nước mình ngĩ cần xử chúng hình phạt thật nặng để răn đe cho những kẻ khác

  Trả lờiXóa
 10. Tại Việt Nam quê hương tôi, tôi có quyền thể hiện lòng yêu nước của mình mà không hề có sự cấm cản nào. Anh có thể cầm súng ra trận, anh có thể đóng góp trí tuệ công sức và có thể cả tiền bạc nữa vào công cuộc kiến thiết và bảo vệ đất nước
  chứ đừng làm những việc vô nghia

  Trả lờiXóa
 11. chúng đã nên tiêng bênh vực nhau thì hãy cho chúng vô tù đoàn tụ cùng nhau

  Trả lờiXóa
 12. tẩy tray bọn chúng ra khỏi đất nước việt nam.

  Trả lờiXóa
 13. Những phần tử chống phá nhà nước quyết liệt chắc chắn có âm mưu từ bên thứ 3 dính vào

  Trả lờiXóa
 14. Chúng không có tư cách để lên tiếng

  Trả lờiXóa
 15. Cần phải sớm bắt những phần tử như thế này

  Trả lờiXóa
 16. Bọn phản bội rồi thì là bọn thối mồm rồi còn có tư cách gì mà nói chứ, không biết xấu hổ à.

  Trả lờiXóa
 17. Chơi với bọn phản bội có ngày bị chọc sườn. Nhà nước ta cũng nên thận trọng với những kẻ đã dám bán đứng dân tộc, phản bội tổ quốc của mình, đã từng phạm tội tại nhiều nơi, những kẻ hám lợi danh mà chà đạp cả lợi ích dân tộc đang thỉnh nguyện bằng những lời lẽ phi sự thật. Những kẻ đó người dân chúng tôi đã từng tha thứ, đã từng cho họ cơ hội làm người, nhưng không kết quả. bọn chúng chỉ là rác rưởi thật

  Trả lờiXóa
 18. Đúng là danh bất chính thì ngôn bất thuận. Đã mang tiếng phản bội Tổ quốc rồi mà còn hễ mở mồm ra là nói nọ nói kia. Không biết nhục.

  Trả lờiXóa
 19. không nên tin vào mấy luận điệu xảo trá của bọn phản động. Miệng thì luc nào cũng nói yêu nước nhưng hành động thì hoàn toàn ngược lại, lũ bán nước...

  Trả lờiXóa
 20. Đã phản bội tổ quốc thì làm gì đủ tư cách phát biểu chứ.Bọn chúng đúng là không biết nhục

  Trả lờiXóa
 21. chúng đã phản bội tổ quốc lại còn dám mạnh miêng bênh vực nhau thì chúng ta hãy cho chúng đoàn tụ ở trong tù luôn

  Trả lờiXóa
 22. Bọn khốn khiếp này ăn nói hàm hồ. 12 năm tù mà nói chế độ vẫn còn khoan hồng với lũ phản bộ như chúng mày

  Trả lờiXóa
 23. Đã phản bội tổ quốc, chà đạp lên công lao xương máu của ông cha ta, thì lấy cái quyền gì đòi lên tiếng. bon này cứ phải cho chung thân tù

  Trả lờiXóa
 24. Đã là kẻ phản bội thì chúng sẽ nhận được từ phía ta là sự khinh bỉ, rẻ mạt, coi thường chúng và cả gia đình chúng nữa! Những con người ngu ngốc thiếu suy nghĩ!

  Trả lờiXóa
 25. Cuộc chiến bảo vệ Đảng, bảo vệ độc lập và lãnh thổ là cuộc chiến lâu dài cần sự đồng lòng của toàn dân, vậy mà có những kẻ lớn lên trên mảnh đất quê hương lại không biết trân trọng, chỉ vì đồng tiền mà sẵn sàng lên tiếng chống phá lại Đảng và Nhà nước. Thật đáng xấu hổ cho những kẻ phản bội

  Trả lờiXóa
 26. Bỏ tù hết những kẻ phản bộ đất nước, tư cách làm người còn không có thì lấy đâu ra tư cách phát ngôn, những lời rác rưởi thể hiện sự ngu ngốc,rẻ mạt của chúng không đáng để chúng ta nghe và bận tâm.

  Trả lờiXóa
 27. Cho chúng nó đi tù mọt gông hết đi. Bọn bán nước, bọn phản bội đất nước khốn kiếp. Chúng mày sẽ sống không ra sống, chết không ra chết cho mà xem. Sống rồi bị người đời khinh rẻ,phỉ báng!

  Trả lờiXóa
 28. Cái mồm bẩn thỉu của bọn phản động thì chỉ đáng cho chó gặm thôi. Những lời của chúng nó cũng là những lời dối trá, bẩn thỉu. Ai mà nghe lời chúng nó thì quá ngu.

  Trả lờiXóa
 29. Những kẻ phản bội lại đất nước, quê hương đã sinh ra và nuôi lớn mình thì là những kẻ vô ơn, bất nghĩa. Những kẻ này không đáng được tôn trọng 1 chút nào cả. Những kẻ qua cầu rút ván, ăn cháo đá bát như vậy thì chẳng có tư cách nào mà lên tiếng cả.

  Trả lờiXóa
 30. thế mà chúng và đồng bọn của chúng vẫn lên tiếng đều đều như thể oan khuất lắm ý

  Trả lờiXóa
 31. chúng không có tư cách, bản thâng chúng cũng không thiết tha gì đâu, chỉ là kẻ đứng sau nhét tiền bắt làm thì làm thôi

  Trả lờiXóa
 32. Cần những bản án nghiêm khắc như thế này và nghiêm khắc hơn nữa để giáo dục những kẻ chống phá nhà nước Việt Nam như chúng đồng thời để răn đe những kẻ đã và đang hay sẽ ảo tưởng vào các thế lực thù địch mà tiến hành hay có ý định tiến hành những hoạt động chống phá nhá nước ta.

  Trả lờiXóa
 33. Kẻ nô lệ dạy ta về lòng yêu nước
  Việt Nam đã có những kẻ như những tên vua Khải Định ,Bảo Đại liếm gót giày Tây;
  Rồi đến bọn Ngô Đình Diệm,Ngô Đình Nhu-Việt gian 3đời theo Pháp-và lũ bán nước tay sai -((Tổng thống)),((Cố vấn tối cao))...((Quân lực-Quốc gia )) rốt cuộc chỉ là món hàng do chủ Mĩ dựng nên và là vật mặc cả trong tay chủ Pháp rồi đến Mĩ phục vụ cho mục đích xâm lăng.Chủ cho sống thì sống ,bắt chết phải chết ,chết trực tiếp bởi lũ tay sai phản chủ do chính mình dựng nên bằng tiền Mĩ (ông chủ thật sự ).
  ((Yêu nước)) nhưng lại tình nguyện làm tay sai cho ngoại bang ,ngoại bang đó đang là kẻ thù của nhân dan mình ,trực tiếp giết hại đồng bào mình.Anh hùng mà làm gì ,chí sĩ mà làm gì ,khi chết không bằng thân con chó
  Bọn ((giáo chủ bán nước)) thì đã phải chết để tỉnh ngộ ra ,còn bọn bán nước trẻ con bây giờ cũng tập tọe noi theo.Bát tài,bất đức nhưng lại muốn chèo ngôi cao,chèo không được thì muốn cưa đổ gốc hòng chờ bọn đế quốc ngoại bang xâm lăng sẽ ban cho ân huệ.
  Luận điệu thì xuyên tạc ,thủ đoạn thì đê hèn ,((yêu nước ))và thò cái đuôi ra là không một đứa nào là không làm việc cho đài BBC,mà BBC chính là do CIA trả lương.Chưa kể cồn là vật kiếm cơm của bọn ngụy cũ lưu vong ,bọn bán rẻ Tổ quốc giờ đang ăn mày lưu vong trên đất Mĩ

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog