Loa Phường Blog

RWB - một cái nhìn lệch lạcLoa Phường Phường Loa
Tổ chức Phóng viên không biên giới hay Ký giả không biên giới là một tổ chức phi chính phủ. Ngoài tên chính thức tiếng Pháp Reporters sans frontières (RSF), tổ chức này còn có tên tiếng Anh Reporters Without Borders hay RWB. Tổ chức này đã bị nhiều nước trên thế giới phê phán là một tổ chức thiếu trung thực khi lợi dụng danh nghĩa của một tổ chức phi chính phủ nhưng lại tiến hành những hoạt động có lợi cho một số cường quốc. Gần đây tổ chức này đã lớn tiếng rêu rao rằng Việt Nam là “nhà tù lớn nhất thế giới cho các bloggers và những người bất đồng chính kiến phổ biến quan điểm của mình trên mạng...". Thật là một trò cũ rích mà tổ chức này diễn đi diễn lại.  
Đã nhiều lần tổ chức này đưa ra những đánh giá mà chẳng biết những đánh giá này dựa vào thực tế nào hay chỉ dựa vào góc nhìn phiến diện và sự thiếu thiện chí của những người đứng đầu tổ chức này với Việt Nam mà đưa ra những quan điểm như vậy. Thực tế đã chứng minh, internet ở Việt Nam ngày càng phát triển và người dân được tự do sử dụng internet với mức phí rẻ và dễ dàng tiếp cận với loại hình thông tin này hơn bất cứ quốc gia nào trên thế giới. Tổ chức Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) đưa ra đánh giá:"Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ người dân sử dụng internet cao nhất trong khu vực Đông Nam Á...". Nhận xét trên, đã phản ánh rõ sự thật về tự do internet, tự do báo chí ở Việt Nam.
Sở dĩ RWB đưa ra những đánh giá trái với thực tế là bởi họ chỉ dựa vào những thông tin vu cáo, bịa đặt của một số phần tử cơ hội chính trị, phản động nên cách nhìn nhận của họ là hết sức phiến diện, không phản ánh đúng thực chất tình hình tự do internet, tự do báo chí của Việt Nam.
Mỗi quốc gia đều có thể có hệ thống và chế độ chính trị khác nhau song với bất kỳ quốc gia nào việc bảo đảm an ninh quốc gia cũng đều được cho là ưu tiên hàng đầu và căn cứ vào đó để đưa ra những đạo luật phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện của mỗi nước nhằm bảo vệ an ninh. Việc quản lý báo chí, truyền thông, internet bằng pháp luật là hình thức bảo đảm thực hiện quyền tự do báo chí, tự do internet của công dân. Mỗi nước khác nhau có thể có luật khác nhau song điểm chung là đều dựa trên nguyên tắc chấp hành cái chung và đảm bảo sự tồn vong của chế độ. Chẳng có gì là các quyền tự do tuyệt đối, mà đều được giới hạn trong khuôn khổ. Bởi đơn giản, tự do không có nghĩa là vô chính phủ.
Điều vô lý là ở chỗ đã đưa ra những nhận xét sai trái về tình hình tự do báo chí tại Việt Nam song tổ chức này còn công khai cổ súy cho số đối tượng vi phạm pháp luật tại Việt Nam, thậm chí can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, đòi Việt Nam phải phóng thích cho những kẻ mà họ gọi là “tù nhân lương tâm”. Xin thưa ở Việt Nam không có tù nhân lương tâm mà chỉ có các đối tượng bị vào tù vì vi phạm pháp luật mà ở đây là những kẻ lợi dụng tự do ngôn luận để tiến hành các hoạt động tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam. Có thể khẳng định việc làm của RWB đã đi ngược lại lợi ích của nhân dân Việt Nam và ảnh hưởng tới chính uy tín vốn đã lung lay của tổ chức này. Việc làm của RWB đáng bị dư luận quốc tế lên án

6 nhận xét:

 1. Nếu có thể thì hãy đưa ra những nhận xét khách quan, vô tư, nếu không thì đừng có can thiệp vào công việc nội bộ của người khác. Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe

  Trả lờiXóa
 2. Chí phải, chí phải. Tôi cũng thấy bọn này có vấn đề nên cũng có ý kiến trên blog của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Cái gì cũng cần có sự kiểm soát. KHông thể để các thế lực thù địch lợi dụng chống phá Đảng và Nhà nước

  Trả lờiXóa
 4. Không có thì chúng xuyên tạc thành có,trắng chúng bịa đặt thành đen,một lù khồn mà

  Trả lờiXóa
 5. Tự do báo chí, tự do ngôn luận ở đây cũng phải đặt trong một khuôn khổ nhất định. Đã là người Việt Nam thì ai ai cũng có nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc Xã Hội chủ Nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Cái cách mà tổ chức RWB đưa ra là không thể nào chấp nhận được. Có thể thấy những kẻ đứng sau tổ chức này có âm mưu xâm lược nước ta. một trong các chiêu trò quấy nhiễu sự yên bình của tổ quốc Việt Nam

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog