Loa Phường Blog

BIẾN TƯỚNG


LâmTrực@

Xã hội vận động, con tạo xoay vần không ngừng nghỉ. Bất kể một hình thức vận động nào của xã hội đều có thể ẩn chứa trong nó mối hiểm nguy của sự biến tướng. Hàng trăm, hàng ngàn kiểu biến tướng mà chúng ta cần cảnh giác.

#1. Biểu tình biến tướng
Người dân xuống đường bày tỏ lòng yêu nước của mình để phản đối Trung quốc xâm lược vùng biện Việt Nam, giết chóc dân Việt Nam là một hành động đẹp và nên làm. Thông qua cách biểu tình ôn hòa như vậy, sức mạnh Việt Nam được cả cộng đồng quốc tế ghi nhận và phần nào đó có giá trị trong đấu tranh ngoại giao với phía Trung quốc. Mặt khác, sẽ nhận được sự ủng hộ tích cực của cộng đồng quốc tế.

Tất nhiên, để biểu tình sao cho phù hợp với luật pháp, đúng lúc, đúng chỗ, có giới hạn mới là điều đáng nói. Ở đây có vài loại người có thể tham gia hoặc dẫn dắt biểu tình. Loại một là người dân yêu nước thực sự, họ bất bình trước thực tế Trung Quốc xâm lược và thể hiện hành động một cách tự phát hoặc tự giác hoặc rất tự nhiên tham gia biểu tình. Loại hai là loại có lòng yêu nước nhưng có phần muốn đánh bóng tên tuổi của mình qua các hoạt động xã hội, muốn xã hội ghi nhận rằng ta là người yêu nước. Loại ba là loại đục lước béo cò, muốn vì danh vọng, muốn trả thù cá nhân, muốn vọng ngoại và muốn chống chính quyền. Bất kể là loại nào, thì nguy cơ làm biến dạng biểu tình yêu nước cũng vẫn thường trực.

Thời gian qua, biểu tình được coi là một trong những hoạt động được người dân quan tâm nhiều nhất. Nhưng tiếc thay, biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đang bị biến tướng. Bị biến tướng có nghĩa là bị lợi dụng. Có những kẻ lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để chống chế độ, muốn lật đổ chế độ và đánh bóng tên tuổi của mình.

Thiết nghĩ, không khó để nhận ra những phần tử cơ hội tìm cách làm biến tướng một hoạt động văn minh, trong sáng như biểu tình thành nỗi kinh hoàng của người dân và chế độ. Người dân rất không đồng tình với những kẻ đục nước béo cò như Nguyễn Xuân Diện, Bùi Hằng, hay Phương Bích.v.v..Vấn đề là nếu như các cơ quan chức năng không ra tay xử lý những kẻ đó, thì sớm hay muộn, chính người dân bị lợi dụng cũng sẽ nhận ra và trực tiếp xử lý. Do đó, không nên chậm chễ nếu không muốn hình ảnh của chế độ, của đất nước, của người dân bị bôi bẩn.

#2. Hiệp sĩ biến tướng 
Xin trích ý kiến của chị Beo: Xuất phát điểm là những chàng thanh niên ưa làm việc nghĩa và đôi chút phần mạo hiểm. Xã hội tôn vinh những phẩm chất quý đang bị mai một ấy… Dừng tại đó thì hồn nhiên và cuộc đời này đẹp làm sao.

Không được học hành về luật pháp đến nơi đến chốn, để biết cái gì được phép và cái gì không được phép làm. Không được huấn luyện các thao tác chuyên nghiệp khi đối phó với cái ác, để bảo vệ chính mình. Không nơi quản lí điều hành, để hạn chế những bộc phát của bản năng. Với ba cái không ấy, lại dám dựng thành một tổ chức, gần như chuyên nghiệp, mang tên hiệp sĩ đường phố, chuyên săn bắt cướp.

Và CÁI NÀY là hệ quả từ cái không đầu tiên còn cái không thứ hai, hẳn ai cũng đã biết, thật đau xót.

Cái gì đến sẽ đến. Cái gì không mua được bằng tiền sẽ mua được bằng rất nhiều tiền. Từ hiệp sĩ thành mặc rô (kẻ bảo kê), từ anh hùng thành tội phạm, đôi khi khoảng cách chỉ là sợi chỉ.

Hoặc công an xem xét tuyển chọn họ vào ngành hoặc, ngay lập tức giải tán các đội nhóm này tại Bình Dương và Saigon, trước khi quá muộn.

3. Biến tướng chống tiêu cực
Chống tiêu cực bao giờ cũng được xã hội hoan nghênh. Nhất là trong điều kiện hiện nay, chống tiêu cực đang là một chủ trương hành động quan trong vào bậc nhất của Đảng Nhà nước và các ngành, các cấp.

Chống tiêu cực đã và đang tạo ra những hiệu ứng xã hội tốt. Tuy nhiên, thời gian qua, một số người có chức, có quyền đã lợi dụng chuyện chống tiêu cực để tiến hành thanh trừng nội bộ, trả thù cá nhân. 

Chuyện biến tướng trong chống tiêu cực hay tham nhũng không còn là hiện tượng hiếm hoi,và nó diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Đã có những trường hợp khuyến khích viết đơn tố giác tham nhũng, nhưng kì thực đó lại là cú đánh dấu sổ đen cho những người dám tố cáo. Đã có những trường hợp, nhân danh chống tiêu cực để thanh loại những người trung thực...Đó là kiểu biến tướng đặc biệt nguy hiểm.

Đã đến lúc cần đến những khối óc tỉnh táo, những bàn tay gang thép để chặn đứng hiện tượng này nếu không muốn người dân mất lòng tin vào chế độ.

#4. Khác 
Còn rất nhiều hình thức biến tướng khác, xin được phép trình bày tại những bài viết khác khi có dịp thích hợp.

(Theo trelangblogspotcom.blogspot.com)

24 nhận xét:

 1. biến tướng giờ đã thành mốt rồi :D

  Trả lờiXóa
 2. Mình ngại nhất khoản biến tưởng mà thanh trừng những người trung thực thay vào đấy bằng những kẻ gian thì đất nước sẽ lâm nguy

  Trả lờiXóa
 3. "Cái gì không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng rất nhiều tiền".Sợ nhất là biến tướng kiểu này,cài gì cũng phụ thuộc vào tiền,chỉ tiền thôi.Không còn đâu là tình người, đâu là công bằng nữa

  Trả lờiXóa
 4. Biến tướng, biến tướng, dường như những kẻ xấu thường lợi dụng nhiều hoạt động có lợi để biến tướng nó đi.

  Trả lờiXóa
 5. Đã đến lúc cần đến những khối óc tỉnh táo, những bàn tay gang thép để chặn đứng hiện tượng này nếu không muốn người dân mất lòng tin vào chế độ.

  Trả lờiXóa
 6. Chống tiêu cực,chống tham nhũng lại biến tướng thành thanh trừng nội bộ,trả thù cá nhân thì những người dân thấp cổ bé họng sao có thể có được công bằng,sao có thể lên tiếng kêu oan.Đảng và nhà nước cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này ,để người dân có thể hoàn toàn tin tưởng vào chế độ

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ xấu thường dựa vào những hoạt động như biểu tình,... để thực hiện những hành vi bất lợi cho Đảng và Nhà nước ta. Rất đáng lên án.

  Trả lờiXóa
 8. Cần loại bỏ hoàn toàn những hiên tượng này để người dân có được công bằng,có được cuộc sống yên ấm

  Trả lờiXóa
 9. "Chống tiêu cực đã và đang tạo ra những hiệu ứng xã hội tốt. Tuy nhiên, thời gian qua, một số người có chức, có quyền đã lợi dụng chuyện chống tiêu cực để tiến hành thanh trừng nội bộ, trả thù cá nhân" Thật là không thể chấp nhận đc tổ chức có những con ng như thế này.

  Trả lờiXóa
 10. trong bộ máy nhà nước còn nhiều điểm bất cập chúng ta cần phải dần cũng cố lại bộ máy để lấy lại lòng tin từ nhân dân!

  Trả lờiXóa
 11. Những thế lực xấu thường dựa vào hoạt động biểu tình để tuyên truyền chống phá Nhà nước ta. Cần phải cảnh giác cao độ với những hoạt động kiểu như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng bạn ơi. Cuối cùng chỉ khổ cho những người dân mà thôi.

   Xóa
 12. Hiệp sĩ thì chả thấy đâu. Chỉ toàn thấy những hệ lụy xấu của nó mang đến cho mọi người.

  Trả lờiXóa
 13. Xã hội mà, là vậy mà. Tất cả con người cũng chỉ vì chút danh lợi mà thôi mà họ có thể bất chấp tất cả. Phải cảnh giác cao độ.

  Trả lờiXóa
 14. Chẳng biết yêu nước ở đâu chứ biểu tình thì a zua tham dự,hôm trước đọc bài báo hỏi 1 thanh niên đi biểu tình bảo vệ quần đảo hoàng sa thấy anh này cũng là ng yêu nước đó nhưng mà nói chuyện đưa anh ấy ra hoàng sa trường sa thì lại không nói đc gì bỏ chạy mất dẹp.đấy là yêu nước xao!!!

  Trả lờiXóa
 15. Xã hội rồi sẽ đi về đâu đây. Lúc này rất cần sự vào cuộc quyết liệt của các ngành chức năng để làm trong sạch tổ chức, trong sạch XH phat triển vững mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 16. Mong rằng cơ quan có chức năng sẽ vào cuộc mạnh mẽ hơn nữa để làm sạch xã hội.

  Trả lờiXóa
 17. Thời gian qua, biểu tình được coi là một trong những hoạt động được người dân quan tâm nhiều nhất. Nhưng tiếc thay, biểu tình chống Trung Quốc xâm lược đang bị biến tướng. Bị biến tướng có nghĩa là bị lợi dụng. Có những kẻ lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để chống chế độ, muốn lật đổ chế độ và đánh bóng tên tuổi của mình.

  Trả lờiXóa
 18. Những thế lực thù địch hiên nay đang lợi dụng sự biến tướng này để chống phá nhà nước ta.Hãy giữ mình để không bị biến tướng về lòng yêu nước

  Trả lờiXóa
 19. Mình nghĩ các phần biến tướng về hiệp sĩ, mình không đồng ý lắm. Đó chỉ là một hần rất rất nhỏ,

  Trả lờiXóa
 20. cái gì cũng có hai mặt của nó

  Trả lờiXóa
 21. Ma lực của đồng tiền cộng thêm lòng tham vô đáy của con người. thì cái gì cũng có thể

  Trả lờiXóa
 22. Vì lòng tham mà làm những việc thất đức

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog