Loa Phường Blog

Thủ tướng yêu cầu làm rõ người che giấu Dương Chí Dũng


(Dân trí) - “Do việc thực hiện kế hoạch khởi tố của Bộ Công an chưa chặt chẽ, ông Dương Chí Dũng đã bỏ trốn... Bắt được bị can Dương Chí Dũng, Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm những người che giấu để ông này bỏ trốn” – Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết.

 >>  Nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng bị bắt

Thông tin thêm về việc bắt được nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Vinalines, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam Dương Chí Dũng tại phiên họp báo Chính phủ tháng 8 chiều nay (5/9), Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Vũ Đức Đam cho biết, việc tiến hành thanh tra, khởi tố và áp dụng biện pháp đặc biệt với ông Dương Chí Dũng đều được chỉ đạo theo đúng pháp luật.
 
Thủ tướng yêu cầu làm rõ người che giấu Dương Chí Dũng
Ông Đam khẳng định, không chỉ đến thời điểm này mà ngay từ đầu khi cơ quan chức năng quyết định khởi tố ông Dương Chí Dũng, Thủ tướng đã chỉ đạo vụ việc rất sát.     
Tuy nhiên, khi quyết định khởi tố bị can và áp dụng biện pháp đặc biệt với đương kim Cục trưởng Cục Hàng hải, do việc thực hiện kế hoạch của Bộ Công an chưa chặt chẽ nên ông Dương Chí Dũng đã bỏ trốn. Ngay sau đó, Bộ Công an đã kêu gọi đầu thú, truy nã quốc tế.
Ngay sau khi Chủ tịch HĐQT Vinalines bỏ trốn, Thủ tướng với tư cách là Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng đã nghiêm khắc nhắc nhở Bộ Công an và yêu cầu Bộ nỗ lực cao nhất để bắt cho bằng được ông Dương Chí Dũng.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP nhấn mạnh: “Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng là "không có vùng đất cấm", cá nhân nào vi phạm đều bị xử lý”.
Sáng nay, 5/9, Bộ Công an đã thông báo bắt được ông Dũng vào ngày 4/9.
“Ai bao che, tiếp tay cho ông Dũng bỏ trốn, tốt nhất tự thú để hưởng khoan hồng” – Bộ trưởng Đam phát biểu.
P.Thảo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog