Loa Phường Blog

Những tiếng nói khách quanLoa PhườngLoa PhườngĐất nước sau ngày thống nhất đất nước, vì nhiều lý do khác nhau nhiều người Việt đã phải định cư tại nước ngoài. Đã là chiến tranh sao tránh khỏi chia ly, loạn lạc nhưng nỗi lòng của họ luôn hướng về Tổ Quốc.

       Hiện nay có cả trăm tờ báo tiếng Việt ở nước ngoài song đa phần đều có quan điểm thù địch, cực đoan, phản ánh thông tin một cách phiến diện, lệch lạc về tình hình trong  nước. Tuy nhiên với những chính sách hòa hợp dân tộc của Đảng cũng như thực tế trong những năm đổi mới gần đây, đất nước đã thay da đổi thịt và từ hải ngoại cũng  đã xuất hiện một số tờ báo thông tin khách quan hơn về tình hình trong nước. Những tờ báo này thậm chí còn bác bỏ những luận điệu sai trái của các lực lượng và đảng phái thù địch với Việt Nam.
         Theo số liệu thống kê, hiện nay tại Mỹ có tới hơn 400 tờ báo tiếng Việt, mặc dù tại đây luôn tồn tại cái gọi là lực lượng “khủng bố báo chí” với những cái tên như“Tập thể quân lực Việt Nam Cộng hòa”, “Bảo vệ cờ vàng”... hòng gây sức ép với các tờ báo buộc họ phải viết theo lối chống cộng cực đoan, nếu ai có ý định khác sẽ bị họ tuyên truyền tẩy chay thậm chí đánh đập, sát hại.
       Tuy vậy những tờ báo như Vietweekly, kênh truyền hình phố Bolsa TV, báo điện tử treonline.com, báo điện tử KBC hải ngoại…là hàng loạt tờ báo của cộng đồng người Việt hải ngoại nói lên tiếng lòng của những người con xa quê, phản ánh công cuộc đổi mới đang diễn ra trên quê hương mình, thậm chí những tờ báo này đã mạnh dạn lên án số đối tượng chống cộng cực đoan trong cộng đồng hải ngoại mặc cho những đe dọa, thậm chí tấn công của số đối tượng này tại đây như trường hợp Vietweekly cho đăng toàn văn bài viết của tác giả Hà Văn Thùy, nội dung ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh và phong trào giải phóng dân tộc,  bài phỏng vấn nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt, hoặc những bài nói về tình hình Tây Nguyên, bài phỏng vấn ông Nguyễn Cao Kỳ. Kênh truyền hình Phố Bolsa TV đã đưa lên các phóng sự về Trường Sa, lên tiếng bênh vực nghệ sĩ Hồng Vân bị số đơi tượng  chống cộng cực đoan đe dọa khi lưu diễn tại Mỹ…
           Báo điện tử “KBC hải ngoại” là một trong những tờ báo hải ngoại có đóng góp tốt cho việc tăng cường khối đại đoàn kết dân tộc. Từ cuối năm 2011 và đầu năm 2012, sau khi đi thực tế nhiều nơi từ Bắc vào Nam để làm phóng sự, đến thăm và trao đổi với một số cơ quan báo đài trong nước, họ đã có những cái nhìn khách quan về quê hương. Khi trở về Mỹ, nhóm nhà báo này đã gây ra nhiều cú sốc cho làng báo hải ngoại khi công bố nhiều phóng sự trên báo in, báo điện tử, truyền hình hải ngoại về những thay đổi lớn lao ở Việt Nam.
Mặc dù bị số đối tượng chống cộng cực đoan tại nước ngoài gây sức ép thậm chí bị sỉ nhục, đánh đập, khủng bố, bao vây chửi rủa nhiều tháng trời …Từ thực tế trên cho thấy cái mà người Mỹ vẫn vỗ ngực là “tự do ngôn luận” thực tế tại đây như thế nào.
Song dẫu có nhiều hiểm nguy, thách thức nhưng những người làm báo có xu hướng tiến bộ, khách quan ở hải ngoại vẫn không lùi bước bởi  với nỗ lực đưa tin tức khách quan, trung thực họ sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiều hơn của cộng đồng người Việt cả ở hải ngoại  và trong nước.

9 nhận xét:

 1. Bọn phản động càng ngày càng manh động. Chẳng coi ai ra gì hết!

  Trả lờiXóa
 2. Viết báo đúng là nghề nguy hiểm! Đưa ra sự thật thì bị đe doạ này nọ mà làm sai trái thì ko đúng với lương tâm.

  Trả lờiXóa
 3. Báo chí là 1 phương tiện truyền thông tin thông báo thông tin khá chuyên dụng đã có từ lâu. Báo cũng là 1 trong những nguồn thông tin chính mà người dân thường lấy để đọc cập nhật thông tin trong nước và quốc tế. Hiện nay nhiều tờ báo hải ngoại có nói tốt cho nước ta. Nhưng liệu đằng sau có mưu đồ j ko của nước ngoài (có thể chúng muốn lấy lòng tin của ta ...) để thực hiện nhiều hoạt động # nhằm chống chính phủ ta hay ko khi đã lấy đc lòng tin người dân. Nên chúng ta vẫn nên phải cẩn thận đề phòng chứ ko quá tin tưởng vào họ( những người làm báo hải ngoại)

  Trả lờiXóa
 4. rất hoan nghênh việc họ đã dám đứng lên chống lại bè lũ phản động.rất biết là khó khăn khi quanh đấy toàn tờ báo xấu uy hiếp.

  Trả lờiXóa
 5. Dù bị đe dọa như vậy nhưng trong làng báo hải ngoại, vẫn có những tờ báo, nhà báo dám “lội ngược dòng”, nói tiếng nói ngày càng khách quan hơn.một hành đông thật vì lợi ích,vì lẽ phải

  Trả lờiXóa
 6. haizzz giời, mấy cái thằng dở hơi

  Trả lờiXóa
 7. Mấy thằng phản động điên , rồi chúng sẽ phải ra pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. ờ...cái bọn "1 ít sài gòn" này,,,không khép lại chiến tranh bằng sự thật là quân đội Cụ Hồ đã thắng nhêỷ,,đuối còn vùng

  Trả lờiXóa
 9. Khâm phục đạo đức nghề nghiệp và lòng dũng cảm của các nhà báo, phóng viên! Hy vọng bọn phản động sớm bị lực lượng công an tóm gọn và xử lý triệt để.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog