Loa Phường Blog

Kính gửi Nhà nước

Tôi là một người dân, xin lưu ý không phải dân thường, mà là người dân yêu nước. Trước khi đưa ra một số đề nghị, tôi xin có vài lời về hai từ “yêu nước”. Thời buổi này làm gì thì làm, cứ phải thêm cái chữ yêu nước vào là chắc ăn. Vì như đi đường ngang qua Sứ quán Tàu mà có mắc tiểu tiện quá, vạch trym ra thì các chú bảo vệ cũng chỉ dám nhẹ nhàng nhắc nhở bác làm ơn ra chỗ khác, đừng ấy chỗ này. Chứ các chú mà xông vào khóa tay kéo đi thì tôi sẽ la làng lên là “ối giờ ơi công an bóp dái người yêu nước này”. Rồi clip đưa lên mạng, vài giờ sau là cả thế giới biết chuyện bóp dái người yêu nước ngay. Yêu nước quả là một từ bảo bối.
Sở dĩ tôi dài dòng như thế về 2 từ “yêu nước” là nhằm nhắc nhở Nhà nước hết sức lưu ý trước các đề nghị đầy tính yêu nước của tôi dưới đây.
1. Tôi đây hiểu Nhà nước ta muốn giải quyết  tranh chấp biển Đông với Tàu bằng con đường ngoại giao hòa bình, êm thấm, nhưng tôi không thích thế, tôi thích đào mả bố chúng nó lên mà chửi cơ. Đề nghị Nhà nước không  được ngăn cản tôi chửi bới. Cấm thế là cấm tôi yêu nước.
2. Tôi đây biết Nhà nước không muốn dân Việt mình phải thêm một lần đổ máu, vì dân ta đã đổ máu nhiều rồi, Nhà nước muốn nước Việt mình ổn định mà làm ăn. Nhưng với tôi   chuyện dân  mình được ổn định thì làm ăn có khấm khá tôi không quan tâm, tôi chỉ  đoán là các quan của nhà nước thì sẽ khá lên là tôi thấy ghét. Tôi ghét sự ổn định đó. Tôi thích đánh nhau với Tàu cho các quan nhà nước hết đường khấm khá, chứ dân thì sướng khổ thế nào chả được. Nên tôi thích hung hăng, đổ máu thì đổ máu. Đề nghị nhà nước không được ngăn cản tôi bày tỏ sự hung hăng. Ngăn cản tôi là ngăn cản lòng yêu nước.
3. Tôi đây biết lịch sử ông cha ta có lúc nhu lúc cương, đánh thắng Tàu rồi vẫn phải sang cống nạp, chấp nhận tiếng tiểu quốc mà giữ để giữ hòa hiếu, dân an. Nhưng tôi chỉ thích nhớ Hội nghị Diên hồng, các cụ già đồng thanh hô “đánh” thôi, tôi không thích nhớ chiêu các cụ cống nạp cầu hòa, tôi thấy thế là hèn. Nên tôi cứ hô to đòi đánh Tàu, đòi xé Tàu ra từng mảnh. Đề nghị nhà nước không được cấm tôi kích động chiến tranh. Cấm thế là cấm lòng dũng cảm, cấm yêu nước.
4. Cuối cùng, trong khi không cấm cản 3 nội dung yêu nước trên đây của tôi, đề nghị Nhà nước cử an ninh đến nói chuyện riêng với tôi hoặc mời tôi lên đồn công an làm việc. Có như vậy lòng yêu nước và tinh thần dũng cảm của tôi mới được trọn vẹn và sâu sắc.
Rất mong nhà nước trả lời những đề nghị trên đây của tôi, không trả lời là Nhà nước thờ ơ trước lòng yêu nước của người dân.
Xin cảm ơn.
(Hoà Bình's blog)

1 nhận xét:

  1. ban yeu nuoc thai qua,,mu quang qua,,roi no chui cho dan viet nam khong co nhan thuc,khong kiem soat dc hanh vi,,ho ti la dung bao luc mac du chi la 1 nuoc con con,,hoi xua van the,ngay nay van the,,danh nhau lam cai gi khi ta co cai li/ dung dan,co ban be quoc te va cai bo mat day,rat day cua trung quoc,,dung tuong ban yeu nuoc nhat,,

    Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog