Loa Phường Blog

Giải pháp nào cho vấn đề giải quyết đơn thư


Loa PhườngLoa Phường
Gần đây những hoạt động khiếu kiện có chiều hướng diễn biễn phức tạp. Người ta có thể dễ dàng bắt gặp những biểu hiện cực đoan của những người đi khiếu kiện như xúc phạm, thậm chí đe dọa tính mạng, tài sản của cán bộ tiếp dân không còn là chuyện hiếm. Thậm chí dù đã được giải quyết theo đúng các quy định của pháp luật song một số công dân vẫn không đồng ý và đeo bám các văn phòng tiếp công dân, thậm chí tụ tập đông người gây sức ép với các cán bộ tiếp công dân, thâm chí đeo, dán khẩu hiệu lên người, tạo hình ảnh nhếch nhác, phản cảm cho một Thủ đo thanh lịch.
      Ai cũng hiểu muốn giải quyết đơn thư các cán bộ tiếp dân cũng phải nghiên cứu và vận dụng các văn bản pháp luật hiện hành chứ không thể giải quyết theo mong muốn chủ quan của người khiếu kiện. Đã là công dân thì phải “Sống và làm việc theo hiến pháp và pháp luật” . Nó thể hiện ở sự tôn trọng các cơ quan, cán bộ đại diện cho nhà nước thực thi nhiệm vụ. Hành vi lăng mạ, gây rối tại trụ sở tiếp dân, xúc phạm, đe dọa tính mạng, tài sản của cán bộ tiếp dân là biểu hiện ý thức thiếu tôn trọng luật pháp của người đi khiếu nại.
Trên thực tế cũng có một số trường hợp tại nơi này nơi khác còn có một số cán bộ trong cách ứng xử chưa đúng mực, giải quyết chưa hết trách nhiệm dẫn đến sự bức xúc cho người dân. Việc xem xét, xử lý những sai phạm đó thuộc về lãnh đạo nơi công chức đó làm việc theo các quy định của pháp luật và cần phải có sự phối hợp, giúp đỡ của công dân trong việc phản ánh thông tin về số cán bộ đó lên cấp có thẩm quyền một cách đúng luật chứ không thể giải quyết theo kiểu “lăng mạ” thậm chí “tấn công” cả cán bộ giải quyết.
Để giải quyết tồn tại trên, lãnh đạo các cấp cần phải có sự quan tâm hơn nữa đến công tác giải quyết đơn thư, nâng cao trình độ năng lực, trách nhiệm của cán bộ tiếp dân. Đồng thời kiên quyết xử lý nghiêm với những kẻ lợi dụng dân chủ, công bằng của pháp luật để thực hiện những hoạt động kích động, xúi giục người có đơn có những hành vi gây rối, chống phá chính quyền nhân dân.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog