Loa Phường Blog

Quyết tâm bảo vệ chủ quyền

Loa PhườngLoa Phường

Trong thời gian gần đây việc nhà cầm quyền Trung Quốc xua tàu cá của họ vào lãnh hải của Việt Nam đã bị dư luận trong và ngoài nước lên án. Trước tình hình trên, lực lượng Cảnh sát biển  thuộc Vùng Cảnh sát biển 2 đã thể hiện rõ quyết tâm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.
Được giao kiểm soát một khu vực biển dài khoảng 720km gồm bờ biển và vùng biển ngoài khơi với phạm vi từ đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) đến Cù Lao Xanh (Bình Định), cảnh sát biển thuộc khu vực vùng 2 đã triển khai các hoạt động tuần tra, canh gác, bảo vệ sự bình yên cho các ngư dân Việt Nam đồng thời kiên quyết đuổi tàu lạ ra khỏi lãnh hải của Tổ Quốc. Đây là  ngư trường lớn của hàng ngàn ngư dân miền Trung đồng thời là tọa độ mà các tàu Trung Quốc thường xuyên xâm phạm trái phép.
Trước âm mưu thâm độc của phía Trung Quốc, đẩy ngư dân của họ xâm nhập trái phép lãnh hải Việt Nam, đánh trộm cá trên ngư trường của ta các cán bộ cảnh sát biển của ta luôn trong tư thế sẵn sàng cơ động để thực hiện nhiệm vụ đẩy đuổi tàu Trung Quốc ra khỏi lãnh hải Việt Nam.
Trước động thái leo thang của  Trung Quốc trong việc ban hành lệnh cấm đánh bắt cá, thành lập  TP Tam Sa...hòng gây sức ép với Việt Nam và đánh lừa dư luận Trung Quốc và thế giới.
Thậm chỉ Trung Quốc còn đưa hình ảnh và cho rằng “tàu Trung Quốc đuổi tàu CSB Việt Nam”, tuy nhiên sự thật hoàn toàn không  như vậy. Trên thực tế, tàu Công vụ của CSB phát hiện 4 tàu Trung Quốc ở khu vực tiếp giáp lãnh hải, tàu công vụ CSB tiếp cận để giám sát. Hành trình theo dõi kéo dài hơn 80 hải lý khi đến vùng biển thuộc Vùng Cảnh sát biển 3 quản lý, thấy tàu Trung Quốc chưa vi phạm, tàu công vụ CSB quay lại, lập tức, phía Trung Quốc quay hình và xuyên tạc rằng Tàu CSB “bỏ chạy” (!). quả là " thâm như Tàu"


                           Tàu cảnh sát biển Việt nam

Trong thời gian qua. cảnh sát biển Vùng CSB 2 đã đẩy đuổi nhiều vụ tàu cá Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển. Để bảo vệ lẫn nhau các tàu cá Trung Quốc xâm phạm thường đi thành nhóm 18-30 chiếc, đánh bắt theo hình thức hủy diệt, và có xu hướng liều lĩnh, ngoan cố hơn trước.


Chiếc máy bay CASA 212-400 của lực lượng cảnh sát biển Việt Nam
Theo lãnh đạo Vùng CSB 2 hiện nay lực lượng cảnh sát biển của ta đã được trang bị  phương tiện thiết bị  hiện đại như hệ thống ra đa phát hiện mục tiêu từ rất xa với tầm hiệu quả trên 100km, cùng lúc phát hiện và theo dõi 10 mục tiêu trên biển, tàu tuần tra tốc độ lớn và máy bay tuần thám tuần tra trên biển. Nhưng cho đến nay CSB của ta chưa phải sử dụng đến thiết bị này.  CSB cũng sẽ xây dựng trạm CSB trên các đảo trọng yếu để phối hợp máy bay tuần thám xử lý tàu nước ngoài xâm nhập. Các trạm và máy bay tuần thám cũng sẽ góp phần hỗ trợ, khẩn cứu ngư dân và tàu gặp nạn trên biển. Các lực lượng CSB cũng đã cung cấp các tần số liên lạc để các ngư dân Việt nam kịp thời thông báo cho lực lượng chức năng khi phát hiện tàu Trung Quốc xâm nhập trái phép hay ngư dân gặp nạn để kịp thời xử lý.
4 nhận xét:

 1. kiên quyết đuổi Trung Quốc xâm phạm lãnh thổ nước ta, không để bọn Tàu muốn làm gì thì làm

  Trả lờiXóa
 2. đúng vậy Trung Quốc có dã tâm rất lớn, Việt Nam chúng ta kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh thổ đất nước

  Trả lờiXóa
 3. Dã tâm của chúng lớn tới đâu thì tinh thần người Việt sẽ tăng lên gấp bội và chúng ta sẽ không để chúng thực hiện dc dã tâm của chúng đối vs nước ta!

  Trả lờiXóa
 4. Việt Nam sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền, không để cho Trung Quốc cậy lớn hiếp nhỏ, muốn làm gì thì làm. Những gì của chúng ta sẽ mãi là của chúng ta. Đó là sự thật không có gì thay đổi được.

  Trả lờiXóa

Loa Phường

Khẩu hiệu

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO

LIÊN HỆ ĐẶT QUẢNG CÁO
Gửi tin nhắn qua Mail: loaphuongblog2015@gmail.com; chúng tôi sẽ liên hệ và thỏa thuận

Translate (Dịch sang ngôn ngữ khác)

Bài đăng phổ biến

Thống kê

Fanpage

Lưu trữ Blog