Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Xung quanh tang lễ cụ Hoàng Thị Minh Hồ

Loa Phường

Trên mạng xã hội, người dân xôn xao bàn tán về 2 thông báo nhân danh thân quyến của cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, một bên nhân danh trưởng tôn, đại diện gia quyến thì cho rằng cụ không muốn an táng ở Mai Dịch theo đề nghị của Nhà nước mà muốn về quê nằm cạnh cụ ông; một bên thì treo băng rôn rất to nhân danh "con cháu chăm sóc cụ" đòi thực hiện theo đúng "tiêu chuẩn" của cụ ở Mai Dịch và nêu nghi vấn cụ bị đầu độc, phải giám định pháp y!!!Chuyện vợ chồng cụ Hoàng Thị Minh Hồ , người đã hiến hơn 5000 cây vàng cho cách mạng, hết lòng ủng hộ chính phủ Việt Minh ngày đầu lập nước đã được nhân dân ca tụng, Nhà nước ghi công và tổ chức tang lễ theo nghi thức cấp cao, đề nghị an táng cụ tại Nghĩa trang Mai Dịch. Nhưng chuyện con cháu cụ lại không thống nhất, mỗi nhóm một phách, thậm chí tung tin cụ bà 104 tuổi bị đầu độc, thì đúng là khiến thiên hạ ngao ngán, bình phẩm bóp méo bản chất, tổn hại thanh danh gia đình yêu nước, xúc xiểm ghi nhận của chính quyền với công lao và cống hiến của cụ Hoàng Thị Minh Hồ!
Thực ra, chuyện cụ Hoàng Thị Minh Hồ muốn chôn cất ở quê, bên cạnh cụ ông cho con cháu tiện hương hoả là chuyện bình thường. Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn chọn nơi an nghỉ riêng cho mình và Nhà nước đều tôn trọng di nguyện của các cụ cũng như nguyện vọng của gia đình. Song đám zân chủ mạng có vẻ rất hân hoan với chuyện lục đục trong gia đình này, đơm đặt đủ chuyện cụ không thích ở Mai Dịch.

Nghe nói cụ có đến 7 người con, 2 con muốn chôn cụ ở Mai Dịch, số còn lại muốn theo di nguyện cụ. Mong rằng con cháu cụ hãy giữ "đoàn kết", thống nhất trong nhà, đừng để người ngoài "thừa nước đục thả câu", làm mất uy tín của cha mẹ mình và ảnh hưởng tới danh tiếng của gia đình.
Previous Post
Next Post

post written by:

7 nhận xét:

 1. Chắc lại hội mấy anh em dân chủ đưa mấy tin bậy bạ. Việc nội bộ của gia đình nhưng dưới ngòi bút của mấy tên gian tà thì nó lại là chuyện khác. Đúng là lũ ít học luôn muốn tìm chuyện để chọc ngoáy, ngay cả người quá cố chúng cũng chẳng tha, thật độc ác và nham hiểm.

  Trả lờiXóa
 2. Trên mạng xã hội, người dân xôn xao bàn tán về 2 thông báo nhân danh thân quyến của cụ bà Hoàng Thị Minh Hồ, một bên nhân danh trưởng tôn, đại diện gia quyến thì cho rằng cụ không muốn an táng ở Mai Dịch theo đề nghị của Nhà nước mà muốn về quê nằm cạnh cụ ông; một bên thì treo băng rôn rất to nhân danh "con cháu chăm sóc cụ" đòi thực hiện theo đúng "tiêu chuẩn" của cụ ở Mai Dịch và nêu nghi vấn cụ bị đầu độc, phải giám định pháp y!!!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đùa chứ các bác cho e nói bậy tí nhé, đúng là lũ rảnh háng, việc tang gia nhà người ta, người ta muốn an táng đâu là việc của người ta, vợ lúc chết muốn chôn gần chồng có gì là lạ, như thế mới hợp với phong tục và bản chất con người Việt Nam. Việc nhà nước cho an táng ở Mai Dịch là để đáp ơn cho những gì mà gia đình cụ đã cống hiến cho đất nước thôi

   Xóa
 3. cụ Hoàng Thị Minh Hồ muốn chôn cất ở quê, bên cạnh cụ ông cho con cháu tiện hương hoả là chuyện bình thường. Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn chọn nơi an nghỉ riêng cho mình và Nhà nước đều tôn trọng di nguyện của các cụ cũng như nguyện vọng của gia đình. Song đám zân chủ mạng có vẻ rất hân hoan với chuyện lục đục trong gia đình này, đơm đặt đủ chuyện cụ không thích ở Mai Dịch.

  Trả lờiXóa
 4. Chuyện vợ chồng cụ Hoàng Thị Minh Hồ , người đã hiến hơn 5000 cây vàng cho cách mạng, hết lòng ủng hộ chính phủ Việt Minh ngày đầu lập nước đã được nhân dân ca tụng, Nhà nước ghi công và tổ chức tang lễ theo nghi thức cấp cao, đề nghị an táng cụ tại Nghĩa trang Mai Dịch. Nhưng chuyện con cháu cụ lại không thống nhất, mỗi nhóm một phách, thậm chí tung tin cụ bà 104 tuổi bị đầu độc, thì đúng là khiến thiên hạ ngao ngán, bình phẩm bóp méo bản chất, tổn hại thanh danh gia đình yêu nước, xúc xiểm ghi nhận của chính quyền với công lao và cống hiến của cụ Hoàng Thị Minh Hồ!

  Trả lờiXóa
 5. chuyện thấy cũng không có gì mà đám rận cũng viết xuyên tạc được thì giỏi thật, việc con cháu có nhiều ý kiến về việc chôn cất có gì lạ đâu, mà vụ Hoàng Thị Minh Hồ muốn an táng tại quê cũng không có gì đặc biệt, cụ cống hiến cho đất nước cũng đâu phải chỉ để mong nhận lại được việc được an táng tại Mai Dịch,lúc hiến vang cũng là mong xây dựng đất nước tốt thôi mà

  Trả lờiXóa
 6. Nhà nước làm như vậy là hoàn toàn hợp lý với người có công với cách mạng, cái này chúng ta nên ủng hộ chứ nhỉ, tại sao có nhiều người lợi dụng gia đình trong hoàn cảnh tang gia rồi sinh sự vậy.

  Trả lờiXóa