Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017

“Tổ nghiên cứu tôn giáo” của Đoan Trang có “trung lập”?

Loa Phường

Kết quả hình ảnh cho blogger đoan trang là ai
Đoan Trang


Khi quảng bá cho “Báo cáo – nghiên cứu: Đánh giá luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo” của mình, nhà truyền thông zân chủ Phạm Thị Đoan Trang cho rằng, bản thân cô và nhóm 3 người nghiên cứu còn lại (được giấu tên) đều ở Viêt Nam, không tham gia tôn giáo nào, “muốn góp một tiếng nói độc lập, khách quan, từ phía những người không theo tôn giáo nào (kể cả ý thức hệ cộng sản) để đánh giá thực trạng quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam, và phản ánh thực trạng đó đến công luận” . Tuy nhiên tìm hiểu nội dung tài liệu này cho thấy, Tổ nghiên cứu tôn giáo và Đoan Trang không hề “trung lập” chút nào.

                                   
Thực tế cho thấy, Đoan Trang rất sính dùng từ “trung lập”, “độc lập” cho các hội nhóm mà cô tham gia hay thành lập cũng như từ các tài liệu mà mình sản xuất ra. Tuy nhiên, nhìn từ tổ chức VOICE ở Philipine do ông Trịnh Hội điều hành mà Đoan Trang tham gia nhiều năm trước khi về Việt Nam trở thành nhà “hoạt động xã hội dân sự độc lập” thì rõ ràng đó là cái lò đào tạo ra những “nhà đấu tranh dân chủ chuyên nghiệp” được VOICE trả lương học hành, được VOICE hướng dẫn lập các dự án dân chủ khi về nước và tổ chức triển khai trong nước thì rõ ràng, dùng từ “độc lập” hay “trung lập” với nó là sự nhạo báng, khinh rẻ nhận thức của người đọc.
Rồi xem đến các nhóm mà Đoan Trang khởi xướng thì đủ thấy “tính trung lập” của nó. Trước hết là “Mạng lưới blogger Việt Nam” được Trang lập ra từ khi đang ở VOICE đã huy động cả làng zân chủ tham gia đưa Tuyên bố 258 đến các Đại sứ quán Tây phương và các tổ chức nhân quyền quốc tế nhằm vận động họ gây sức ép với Nhà nước Việt Nam sửa đổi các điều khoản trong luật hình sự dùng để xử lý những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, cộng đồng cũng như xử lý những kẻ phản bội đất nước, hoạt động lật đổ chính thể cũng như cùng với Việt tân vận động các nước ngăn cản Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp quốc, nhưng thất bại.
Mới đây hơn là Trang quy tụ nhóm trẻ thành lập nên Green Trees, tức là nhóm Vì Một Hà Nội Xanh, vốn cướp thành viên từ phong trào “Phản đối dự án thay thế 6700 cây xanh” của các NGO trong nước khởi xướng, biến thành hàng loạt các cuộc tuần hành “yêu cây” mà Đoan Trang tự hào đã tạo dựng ra được “thế hệ XANH” thay thế thế hệ No-U đã già cỗi, cực tả và mất uy tín với dân chúng trong nước dần dần cũng đều được “cúng” cho VOICE để huấn luyện trở thành “nhà hoạt động dân chủ” chuyên nghiệp như Thảo Gạo, Cao Vĩnh Thịnh.
Rồi đến việc cô này khởi xướng thành lập nhóm “Hiến Chương 2015” với mục tiêu “thiết quân luật làng zân chủ” đầy nhộn nhạo, lộn xộn và tự do dân chủ quá trớn nguy cơ dẫn đến tan nát, chống phá lẫn nhau. Tuy nhiên nhìn thấy ý đồ “độc tài” của người khởi xướng, nên cả làng zân chủ đều tẩy chay, trừ một vài đứa trẻ nhóm yêu cây vốn thần tượng Đoan Trang, nên nhóm này chết yểu từ trong trứng nước
Nhìn các “sản phẩm” mang tính nghiên cứu, khoa học của bà Đoan Trang gần đây, càng thấy rõ sản phẩm chống chính quyền cực đoan, cực tả, hầu như chỉ hướng đến mục đích ca ngợi các nhà “đấu tranh dân chủ” mà cô Trang quý mến hay các trang truyền thông chống cộng. Rất khó có hy vọng tìm thấy sản phẩm trung lập nếu như Đoan Trang là người khởi xướng. Nhưng dù sao, chúng ta vẫn nên nghiên cứu về “Báo cáo – nghiên cứu: Đánh giá luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo” của “Tổ nghiên cứu tôn giáo” của Đoan Trang xem nó “trung lập” đến cỡ nào.


Previous Post
Next Post

post written by:

15 nhận xét:

 1. Nghe cái tên Đoan Trang đủ biết bài viết về tôn giáo sẽ được định hình kiểu gì rồi. Thực tế chiêu trò của mấy tên dân chủ là mượn danh tổ nghiên cứu này nọ để viết ra nhưng cái mà chúng bịa đặt về tình hình tôn giáo ở Việt Nam. Nếu muốn hiểu rõ về tôn giáo thì nên đọc những sách chính thống của ban Tuyên giáo Trung ương.

  Trả lờiXóa
 2. Tác phẩm của Đoan Trang cùng mấy nhà dân chủ thật là khó ngửi khi đọc nội dung ở trong đó. Toàn bộ chỉ nhằm một mục đích là nói sai trái về các hoạt động quản lý tôn giáo ở Việt Nam. Thực tế tình hình thì khác xa so với những gì mà Đoan Trang và nhóm của cô viết. Quả là một cuốn sách, một nghiên cứu bịt bợm.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn các “sản phẩm” mang tính nghiên cứu, khoa học của bà Đoan Trang gần đây, càng thấy rõ sản phẩm chống chính quyền cực đoan, cực tả, hầu như chỉ hướng đến mục đích ca ngợi các nhà “đấu tranh dân chủ” mà cô Trang quý mến hay các trang truyền thông chống cộng. Rất khó có hy vọng tìm thấy sản phẩm trung lập nếu như Đoan Trang là người khởi xướng. Nhưng dù sao, chúng ta vẫn nên nghiên cứu về “Báo cáo – nghiên cứu: Đánh giá luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo” của “Tổ nghiên cứu tôn giáo” của Đoan Trang xem nó “trung lập” đến cỡ nào.

  Trả lờiXóa
 4. Khi quảng bá cho “Báo cáo – nghiên cứu: Đánh giá luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo” của mình, nhà truyền thông zân chủ Phạm Thị Đoan Trang cho rằng, bản thân cô và nhóm 3 người nghiên cứu còn lại (được giấu tên) đều ở Viêt Nam, không tham gia tôn giáo nào, “muốn góp một tiếng nói độc lập, khách quan, từ phía những người không theo tôn giáo nào (kể cả ý thức hệ cộng sản) để đánh giá thực trạng quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam, và phản ánh thực trạng đó đến công luận” . Tuy nhiên tìm hiểu nội dung tài liệu này cho thấy, Tổ nghiên cứu tôn giáo và Đoan Trang không hề “trung lập” chút nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái con này chắc ai cũng có thể hiểu được rồi còn gì, đâu phải bàn cãi nhiêu như thế cơ chứ? thế chẳng phải nói khả năng siêu nhiên cắn phá, xuyên tạc của bạn là bẩm sinh à, chuyên môn đi phá hoại đấtnước không à

   Xóa
 5. Nhìn từ tổ chức VOICE ở Philipine do ông Trịnh Hội điều hành mà Đoan Trang tham gia nhiều năm trước khi về Việt Nam trở thành nhà “hoạt động xã hội dân sự độc lập” thì rõ ràng đó là cái lò đào tạo ra những “nhà đấu tranh dân chủ chuyên nghiệp” được VOICE trả lương học hành, được VOICE hướng dẫn lập các dự án dân chủ khi về nước và tổ chức triển khai trong nước thì rõ ràng, dùng từ “độc lập” hay “trung lập” với nó là sự nhạo báng, khinh rẻ nhận thức của người đọc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đoan Trang còn có mặt mũi mà quay về đất này nữa sao? còn cái gì hơn ngoài cái bản mặt phá dân tộc VN nữa không?gọi giặc làm cha rồi giờ còn muốn quay về kiếm cơ hội phá hoại tiếp thôi mà, thật chẳng ra gì cả các bác a

   Xóa
 6. “Mạng lưới blogger Việt Nam” được Trang lập ra từ khi đang ở VOICE đã huy động cả làng zân chủ tham gia đưa Tuyên bố 258 đến các Đại sứ quán Tây phương và các tổ chức nhân quyền quốc tế nhằm vận động họ gây sức ép với Nhà nước Việt Nam sửa đổi các điều khoản trong luật hình sự dùng để xử lý những kẻ lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, cộng đồng cũng như xử lý những kẻ phản bội đất nước, hoạt động lật đổ chính thể cũng như cùng với Việt tân vận động các nước ngăn cản Việt Nam trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Liên Hiệp quốc, nhưng thất bại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bọn này như cái đám bợm điên rồ có biết làm cái gì ngoài mấy cái việc phá hoại tình hình đất nước đâu?? nghe đến cộng sản là chúng nó mất cả hồn đây mà ,lồng lộn như năm1975 chúng tụt quần đu càng máy bay trốn chạy như chó dạ

   Xóa
 7. Nhìn các “sản phẩm” mang tính nghiên cứu, khoa học của bà Đoan Trang gần đây, càng thấy rõ sản phẩm chống chính quyền cực đoan, cực tả, hầu như chỉ hướng đến mục đích ca ngợi các nhà “đấu tranh dân chủ” mà cô Trang quý mến hay các trang truyền thông chống cộng. Rất khó có hy vọng tìm thấy sản phẩm trung lập nếu như Đoan Trang là người khởi xướng. Nhưng dù sao, chúng ta vẫn nên nghiên cứu về “Báo cáo – nghiên cứu: Đánh giá luật tín ngưỡng, tôn giáo 2016 và tình hình thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo” của “Tổ nghiên cứu tôn giáo” của Đoan Trang xem nó “trung lập” đến cỡ nào.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái thớ như Đoan Trang chắc khiếp đảm đất Mỹ rồi, quay về khen đất mẹ, đúng là đếch tin được lời chúng nó các bác ạ,Cả mấy thằng phản động cũng dựa vào đó mà xuyên tạc lăng nhăng. đuổi đi đi, cho ở đây làm cái quái gì ?

   Xóa
 8. Đoan Trang lượn về vn làm cái quái gì đấy, chẳng thấy nhục nhã tí nào cả hay sao à, còn cái gì hơn nữa thì tiếp đi,Thực sự bây giờ về Việt Nam chỉ tạo chủ đề cho người ta chê bai,chẳng hiểu được cái óc của chúng

  Trả lờiXóa
 9. NHìn lại Đoan Trang đi, nói đoan trang nhưng có đoan trang cái đếch gì không đây, đúng là tởm hết cả người,liệu rằng một con người như vậy về Việt Nam có giúp ích, có làm nên, có đóng góp được gì cho xã hội?

  Trả lờiXóa
 10. Trả giá cho bất cú thứ gì mà chúng đang làm, đó là điều đương nhiên chẳng cần chối cãi nhiều nữa,con mặt thộn này đang phải trả giá cho hành động của ả rồi. ả này chẳng có cái gì hay ho hơn sao??

  Trả lờiXóa
 11. Lại cái giọng quen quen, "trung lập và khách quan", xin chho phép tôi cười khẩy cái, ai làm cái nghiên cứu này còn được chứ riêng Đoan Trang và đám zận chủ mà làm cái nghiên cứu này ko thêm vài câu chửi Đảng, chửi chính quyền thì ai người ta trả tiền cho?

  Trả lờiXóa