Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

Nguyễn Trung Trực - đệ tử của Nguyễn Văn Đài nhập kho

Loa Phường


Ngày 4/8/2017, Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Quảng Bình đã ra thông cáo báo chí về việc đã thi hành lệnh bắt, khởi tố Nguyễn Trung Trực - một trong số đối tượng cầm đầu của Hội An hem dân chủ (AEDC). Nguyễn Trung Trực sinh năm 1974, là lao động tự do và được tổ chức HAEDC giao giữ “chức vụ” sau: “Trưởng ban điều hành chi hội AEDC miền Trung”, “Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC”, “phát ngôn nhân của Hội AEDC”.


Như vậy là tiếp sau Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, gần đây là dàn đại diện 3 miền của HAEDC là Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức thì nay lại đến Nguyễn Trung Trực. Với một loạt các “chức vụ” được Nguyễn Văn Đài bổ nhiệm và được Hà Đông Xuyến, Ủy viên Trung ương Việt Tân mới tổ chức đại hội và bầu bán ra mới đây, khả năng con số đội ngũ cốt cán của Hội AEDC nhập kho chưa dừng lại.

Gần đây, page Đồng hành với No-U tung ra 3 bài series thể hiện sự bất mãn của một thành viên HAEDC với cách thức tổ chức đai hội bầu chọn những cá nhân đại diện cho HAEDC ở 3 miền và thủ lĩnh mới thay thế bị trí của Nguyễn Văn Đài. Ở miền Trung, Trần Đức Thạch, sáng lập viên, thủ lĩnh miền Trung do Nguyễn Văn Đài dựng lên bị Nguyễn Trung Tôn lập mưu thông qua thao túng lá phiếu loại ông Trần Đức Thạch ra khỏi ban điều hành, đưa Nguyễn Trung Trực và phe cánh đệ tử vào nắm các vị trí lãnh đạo Hội AEDC ở miền Trung. Như vậy, sau Nguyễn Trung Tôn thì Nguyễn Trung Trực bị bắt có thể là do kiêm nhiệm và thao túng quá nhiều vị trí cốt cán nên phía cơ quan an ninh không thể bỏ qua.

Miền Bắc được biết Phạm Văn Trội đưa Nguyễn Xuân Nghĩa vào Ban điều hành, miền Nam Trương Minh Đức đưa nhiều đàn em vào nhóm điều hành.

Hiện đã có nhiều lời đồn đoán cho rằng Nguyễn Văn Đài bán đứng đồng bọn dẫn đến việc cớm có đủ căn cứ khởi tố, bắt, khám xét các thành viên chủ chốt của HAEDC thời gian qua.

Hội AEDC được Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội lập ra năm 2013 với tuyên bố quy tụ các nhà hoạt động zân chủ nhằm “đấu tranh bảo vệ và thực thi các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế nghi nhận. Đấu tranh dân chủ hóa đất nước", tuy nhiên trên thực tế tổ chức này lại hoạt động nhằm thay đổi thể chế chính trị hiện nay. Hội này đã bị dư luận bóc mẽ do một nữ ủy viên trung ương Việt Tân Hà Đông Xuyến điều hành.
          Có lẽ sẽ còn nhiều kịch hay phía trước...


Previous Post
Next Post

post written by:

14 nhận xét:

 1. Hội anh em dân chủ là hội nhóm bất hợp pháp thành lập và hoạt động nhằm chống chính quyền nhân dân. Những hoạt động chống phá của tổ chức này ngày càng được nhân dân nhận diện. Qua bài viết này mới thấy các thành viên của hội này không hiểu "anh em" kiểu gì mà lại đấu đá tranh giành vai trò trong hội. Phải chăng họ tranh nhau vì hoạt động "rân chủ" hay vì lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa
 2. Thêm một cái tên nữa gia nhập hàng ngũ Juventus, tính sơ sơ từ đầu tháng 7 tới giờ cũng phải được hơn 1 mâm 6 người của Hội AEDC vô vòng lao lý, mà toàn là các đại cốt cán cả. Các anh em bên ngoài giờ này chắc đang nháo nhào tìm đường thoát nạn. Còn tiền nong thì anh em chia nốt thôi, rồi thân ai nấy lo.

  Trả lờiXóa
 3. Đại ca nhập kho lẽ nào đệ tử ruột lại đứng ngoài được, không có chuyện nghịch lý như vậy. Gì thì Trung Trực cũng phải vào để xem đại ca Đài ăn ở ra sao, rồi còn chăm sóc chứ, thế mới phải nhẽ. Nhưng mà trả biết là Trực đã hớt được nhiều nguồn lợi chưa? Nếu đại ca Đài mà biết thì cũng khó sống nơi trốn lao tù.

  Trả lờiXóa
 4. Hội anh em dân chủ là hội nhóm bất hợp pháp thành lập và hoạt động nhằm chống chính quyền nhân dân. Những hoạt động chống phá của tổ chức này ngày càng được nhân dân nhận diện. việc bắt đối tượng Nguyễn Trung Trực càng thêm răn đe, cảnh báo đối với những đối tượng khác, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật. các nhà dâm chủ hãy nhìn đấy mà từ bỏ hoạt động chống đối đi.

  Trả lờiXóa
 5. Chắc Nguyễn Văn Đài đã khai ra cả ổ rồi!
  Cứ hóng có khi sẽ thấy lần lượt từng cú một vô khám thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Ô hồi này hội zân chủ theo nhao đi tù. Liệu đây có phải là kết quả tình cảm của các chúng nó không? Rủ nhau làm zân chủ thì bây giờ lại rủ nhau vô trỏng.

  Trả lờiXóa
 7. Như vậy là sau Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, gần đây là dàn đại diện 3 miền của HAEDC là Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức thì nay lại đến Nguyễn Trung Trực. Với một loạt các “chức vụ” được Nguyễn Văn Đài bổ nhiệm và được Hà Đông Xuyến, Ủy viên Trung ương Việt Tân mới tổ chức đại hội và bầu bán ra mới đây, khả năng con số đội ngũ cốt cán của Hội AEDC nhập kho chưa dừng lại.

  Trả lờiXóa
 8. Hội anh em dân chủ được Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội lập ra năm 2013 với tuyên bố quy tụ các nhà hoạt động zân chủ nhằm “đấu tranh bảo vệ và thực thi các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế nghi nhận. Đấu tranh dân chủ hóa đất nước", tuy nhiên trên thực tế tổ chức này lại hoạt động nhằm thay đổi thể chế chính trị hiện nay. Hội này đã bị dư luận bóc mẽ do một nữ ủy viên trung ương Việt Tân Hà Đông Xuyến điều hành. Có lẽ sẽ còn nhiều kịch hay phía trước...

  Trả lờiXóa
 9. Sau cái đại hội tổng hội của hội anh em dân chủ thì cái hội này ngày càng nát. Ở miền Trung, Trần Đức Thạch, sáng lập viên, thủ lĩnh miền Trung do Nguyễn Văn Đài dựng lên bị Nguyễn Trung Tôn lập mưu thông qua thao túng lá phiếu loại ông Trần Đức Thạch ra khỏi ban điều hành, đưa Nguyễn Trung Trực và phe cánh đệ tử vào nắm các vị trí lãnh đạo Hội AEDC ở miền Trung. Như vậy, sau Nguyễn Trung Tôn thì Nguyễn Trung Trực bị bắt có thể là do kiêm nhiệm và thao túng quá nhiều vị trí cốt cán nên phía cơ quan an ninh không thể bỏ qua.

  Trả lờiXóa
 10. Lũ zân chủ quèn sẽ có chung một kết cục thảm khốc với nhau mà thôi. Chúng nói chúng “đấu tranh bảo vệ và thực thi các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế nghi nhận. Đấu tranh dân chủ hóa đất nước", tuy nhiên trên thực tế chúng lại hoạt động nhằm thay đổi thể chế chính trị hiện nay. Nói một đằng, làm một nẻo, trời chu đất diệt là đúng thôi. Chúng bị dư luận bóc mẽ cũng do một nữ ủy viên trung ương Việt Tân Hà Đông Xuyến điều hành.

  Trả lờiXóa
 11. Việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Bình thi hành lệnh bắt Nguyễn Trung Trực là một việc làm tất yếu và cần thiết sau khi Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác.

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 4/8/2017, Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Quảng Bình đã ra thông cáo báo chí về việc đã thi hành lệnh bắt, khởi tố Nguyễn Trung Trực - một trong số đối tượng cầm đầu của Hội An hem dân chủ (AEDC). Nguyễn Trung Trực sinh năm 1974, là lao động tự do và được tổ chức HAEDC giao giữ “chức vụ” sau: “Trưởng ban điều hành chi hội AEDC miền Trung”, “Trưởng Ban đào tạo của Hội AEDC”, “phát ngôn nhân của Hội AEDC”.

  Trả lờiXóa
 13. Hội AEDC được Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trội lập ra năm 2013 với tuyên bố quy tụ các nhà hoạt động zân chủ nhằm “đấu tranh bảo vệ và thực thi các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế nghi nhận. Đấu tranh dân chủ hóa đất nước", tuy nhiên trên thực tế tổ chức này lại hoạt động nhằm thay đổi thể chế chính trị hiện nay. Hội này đã bị dư luận bóc mẽ do một nữ ủy viên trung ương Việt Tân Hà Đông Xuyến điều hành.

  Trả lờiXóa
 14. Sau Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, gần đây là dàn đại diện 3 miền của HAEDC là Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Nguyễn Bắc Truyển, Trương Minh Đức thì nay lại đến Nguyễn Trung Trực. Với một loạt các “chức vụ” được Nguyễn Văn Đài bổ nhiệm và được Hà Đông Xuyến, Ủy viên Trung ương Việt Tân mới tổ chức đại hội và bầu bán ra mới đây, khả năng con số đội ngũ cốt cán của Hội AEDC nhập kho chưa dừng lại.

  Trả lờiXóa