Chủ Nhật, 31 tháng 7, 2016

NGỤY BIỆN VỀ NGỤY BIỆN – HÌNH THỨC NGỤY BIỆN MỚI CỦA ĐOAN TRANG
Hôm nay tôi tình cờ đọc được bài “Ngụy biện chồng lên ngụy biện” của “nhà báo” Đoan Trang. Qua bài viết, tôi thấy Đoan Trang đang cáu giận vì cô và đám đông biểu tình của cô đang bị xã hội lên án và công kích. Cô đã lên án những người nhìn cô với thái độ khinh miệt đó và buộc cho họ một cái tội là “ngụy biện”.
Trước hết, cho tôi được định nghĩa thế nào là “ngụy biện”. “Ngụy biện” trong tiếng Hán Việt có nghĩa là những lời lẽ giả dối được sử dụng để thao túng dư luận nhằm che giấu sự thật. Tiếng Anh, “Ngụy biện” được gọi là “fallacy”, ám chỉ những lập luận sai với phép logic do Aristotle đề ra. Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét Đoan Trang sử dụng khái niệm “ngụy biện” này với ý nghĩa như thế nào?
Bài viết “Ngụy biện chồng lên ngụy biện” là bài phản biện lại Facebooker VuaNguyen với bài viết “Khi lòng yêu nước bị lợi dụng”. Đoan Trang rất phẫn nộ khi thấy rất nhiều độc giả share bài viết này trong khi cái blog của cô ta đang ngày một ế ẩm vì những bài viết dài mà chẳng có nội dung gì có ích. Thế là Đoan Trang vội phán như sau về bài viết này:
“Lỗi lập luận này có tên gọi là Red Herring (Cá Trích Đỏ), là ngụy biện trong đó một chủ đề không liên quan được đưa ra để đánh lạc hướng chú ý khỏi vấn đề ban đầu. Chủ ý căn bản là để “chiến thắng” trong cuộc tranh luận bằng cách kéo sự chú ý của mọi người khỏi luận điểm đang bàn luận để chuyển sang một chủ đề khác.”
“Tác giả phạm lỗi ngụy biện “Khái quát hóa vội vã” (Hasty generalization). Không phải tất cả những người xuống đường đều là kẻ cơ hội. Không thể vì vài phần tử xấu (không rõ là ai, và tác giả cũng không có bằng chứng để buộc tội một cá nhân nào đó cụ thể là phần tử xấu) mà khái quát rằng cả một tập thể đều xấu, nhất là khi cái gọi là “tập thể” này hình thành mang tính tự phát, không có tổ chức, không có quan hệ chặt chẽ với nhau.
Vậy điều gi trong bài “Khi lòng yêu nước bị lợi dụng” khiến Đoan Trang sợ hãi đến thế. Đơn giản, đó là sự thật về phong trào dân chủ - Một phong trào đám đông mà đa số những người tham gia đều trục lợi, lừa đảo, sẵn sàng bất chấp thủ đoạn để lừa những con người nhiệt huyết lòng yêu nước vào các hoạt động biểu tình chống đối chính quyền. Đoan Trang đã gọi một sự thật không thể chối cãi là “ngụy biện”. Nếu theo định nghĩa tiếng Hán Việt thì chính Đoan Trang mới là “ngụy biện” bậc nhất. Cô ta sợ bộ mặt thật của phong trào dân chủ sẽ bị bại lộ và những gì cô ta gây dựng sẽ sụp đổ.
Thôi được, Đoan Trang là người chống Trung Quốc, dù cô ta dùng tiếng Hán Việt nhưng chúng ta sẽ không thử chiết tự tiếng Hán Việt tại đây. Có thể bàn về những lỗi mà Đoan Trang buộc tội facebooker Vua Nguyen.
Đoan Trang cho rằng bài viết mắc lỗi “Khái quát hóa vội vã”, bởi vì không phải tất cả những người xuống đường đều là cơ hội.  Nguyên văn tác giả viết như sau: “Xuống đường chung “chiến tuyến” với những kẻ cơ hội, góp phần giúp chúng đạt được mục đích hay là suy nghĩ chín chắn để có hành động phù hợp, các bạn hãy tự quyết định”. Đây là lời kêu gọi của Vua Nguyen, anh ta khuyên mọi người không nên đứng “chung chiến tuyến với những kẻ cơ hội”. Anh ta không hề khẳng định rằng “tất cả những người xuống đường đều là những kẻ cơ hội” giống như Đoan Trang nói. Điều này cho thấy chính Đoan Trang đang mắc phải lỗi “Khái quát hóa vội vã”, bởi vì  câu mà Vua Nguyen viết không hề có ý như Đoan Trang giải nghĩa.
Ngoài ra, Đoan Trang còn nhắc đến lỗi “Cá trích đỏ” trong khi buộc tội Vua Nguyen đánh lạc hướng bằng việc kêu gọi các bạn trẻ học cho giỏi và đóng góp xây dựng đất nước. Thế nào là “đánh lạc hướng”? Đó là vấn đề đang bàn đến A thì bằng một cách khôn khéo người dẫn hướng lái sang B dù B chẳng liên quan gì đến A. Lập luận của Vua Nguyen có bị rơi vào lỗi “Cá trích đỏ” hay không? Không hề! Bài viết đang nhắc đến lòng yêu nước, mà một khía cạnh của lòng yêu nước chính là mỗi cá nhân học tập thật tốt để trở thành người tài mai sau đóng góp sức mình để xây dựng đất nước, chứ không phải yêu nước là xuống đường biểu tình kêu gọi người khác yêu nước giống như Đoan Trang và nhóm Green Tree hay NoU của cô ta vẫn làm. Điều này có sai với sự thật không? Không hề! Điều này có mâu thuẫn với nội dung chính của bài không? Cũng không!
Đây mới là lỗi lập luận “Cá trích đỏ”: Khi Vua Nguyen phơi bày bộ mặt thật của phong trào dân chủ là lợi dụng lòng yêu nước để kêu gọi người xuống đường biểu tình nhằm lật đổ chính quyền và tạo đám đông chịu sự điều phối của những kẻ trục lợi, Đoan Trang lại đem chuyện tự do ngôn luận, tự do biểu đạt ý kiến ra để chặn họng. Đây là trò “đánh lạc hướng” điển hình mà Đoan Trang và đồng bọn thường sử dụng. Đồng ý là ai cũng có quyền tự do ngôn luận, tự do biểu đạt, nhưng lợi dụng những quyền đó cho mục đích tư lợi của cá nhân và tổ chức là điều đáng phải bị lên án.
Nếu dùng một từ để gọi về những lối lập luận của Đoan Trang mà dùng từ “Ngụy biện” thì e rằng không diễn tả được hết. Tôi xin tặng cho cô ta từ “giảo biện”. Cô ta sẵn sàng đổi trắng thay đen mọi sự để đạt được mục đích trở thành lãnh tụ một phong trào dân chủ lên đến hàng triệu người nhằm lật đổ chính quyền Việt Nam hiện nay. Bằng mọi giá, cô ta thao túng dư luận. Bằng lời lẽ đao to búa lớn, cô ta vùi dập mọi phản biện, mọi lý lẽ vạch ra sai lầm của cô ta.
Có thể Đoan Trang nói đúng, “không phải tất cả những người xuống đường đều là kẻ trục lợi”, nhưng Đoan Trang thì chắc chắn là một kẻ trục lợi.
VOICE TRUYỀN THÔNG KHÓA HỌC XÃ HỘI DÂN SỰ ĐỂ LÀM GÌ?
Trong tuần vừa qua, VOICE đã nhiệt tình truyền thông về Khóa học tại Phillipines trên Facebook, và không tiếc tiền để chạy Sponsor. Đây có thể nói là lần đầu tiên VOICE công khai quảng bá về khóa học Xã hội dân sự của mình, chứ không còn ẩn ẩn núp núp như xưa. Điều này cho thấy VOICE đang muốn thay máu cho phong trào dân chủ trong những năm gần đây.
VOICE là tổ chức phi chính phủ do các thành viên của Việt Tân thành lập, mà đứng đầu là Trịnh Hội, một MC phải bám váy vợ mình là Nguyễn Cao Kỳ Duyên để được nổi tiếng. Khi Việt Tân thất bại bằng con đường bạo lực, Trịnh Hội trở thành quân cờ chủ chốt để vẽ ra một chân dung mới cho Việt Tân, mà VOICE là cái trạm trung chuyên. Những người đã qua đào tạo và quá trình làm việc ở VOICE sẽ được Việt Tân tuyển dụng và kết nạp là Đảng viên hoặc được sử dụng như những cảm tình viên đắc dụng mà Đoan Trang, Trịnh Hữu Long, Nguyễn Anh Tuấn là ví dụ điển hình.
Bằng việc tổ chức các khóa học, VOICE muốn mở rộng lực lượng của mình. Trước đây, việc tuyển sinh học viên cho các khóa học này được giao cho các cơ sở ở Việt Nam như Hội Anh em Dân chủ của Nguyễn Văn Đài, Phong trào Việt Nam của Hoàng Dũng, No-U, Dòng Chúa Cứu Thế ở Việt Nam. Những người chủ chốt của các tổ chức này sẽ chọn ra những thành viên tiềm năng rồi gửi danh sách đẻ VOICE xét duyệt. Mỗi người đi học, người giới thiệu lại được ăn phần trăm. Cách thức tuyển người này kéo dài suốt từ năm 2012 đến 2015. Tuy nhiên, cách thức này đã chứng minh là không hiệu quả, bởi chất lượng học viên quá thấp, và nguy cơ để lộ danh sách học viên có thể đến từ chính những tổ chức trong nước.
Lần này VOICE đăng tin về khóa học Xã hội Dân sự một cách công khai với mục đích muốn thay đổi chiến lược tuyển người. VOICE không chỉ muốn nhặt người từ những phong trào biểu tình chống đối mà muốn thu hút cả những người trẻ có nhiệt huyết thay đổi đất nước đang còn tham gia các tổ chức Xã hội dân sự và các NGOs khác ở Việt Nam. Mức học bổng 350 USD/tháng là một mức hấp dẫn mà bất cứ bạn trẻ nào tham lam cũng có thể dễ dàng sa bẫy.
Sau khi sa bẫy xong, các bạn trẻ sẽ được đưa sang Phillipines, tham gia những khóa học về việc làm thế nào bằng các lý thuyết về Nhân quyền được các tổ chức xã hội dân sự sử dụng để công kích và hạ uy tín của chính quyền Việt Nam. Học xong khóa học, những người ấy sẽ được đưa về hoạt động dưới trướng Đoan Trang và Nguyễn Anh Tuấn, hiện đnag làm mưa làm gió ở miền Bắc và miền Trung Việt Nam.  Đoan Trang, Nguyễn Anh Tuấn sẽ biến các bạn trẻ này thành đám đông biểu tình, thành những kẻ chạy ngược chạy xuôi làm truyền thông về phong trào dân chủ, thành “dư luận viên” bợ đít các “anh hùng rơm” chuyên hành nghề biểu tình.
Nói tóm lại, sau khi tham gia khóa học Xã hội dân sự của VOICE, các bạn trẻ sẽ chấm dứt cuộc đời thay đổi xã hội trở nên tốt đẹp hơn, mà bước vào cuộc đời “nhà hoạt động nhân quyền” sẵn sàng tù tội vì đối chọi với chính quyền. Các bạn trở thành tốt thí để hạ uy tín chính quyền, trở thành nạn nhân, để rồi Việt Tân sẽ ghi trường hợp của các bạn vào các bản báo cáo nhân quyền gửi lên Liên Hiệp Quốc. Cuối cùng, Việt Tân sẽ trở thành chính đảng mà tất cả mọi người tin rằng có thể thay thế Đảng Cộng Sản để lãnh đạo đất nước. Một cuộc lật đổ chính quyền sẽ diễn ra mà trong đó các bạn tham gia khóa học đã góp phần tạo nên. Kịch bản là thế!
Các bạn muốn mình thật sự có ích cho xã hội hay thành quân tốt thí? Các bạn hãy chọn đi! Đừng vì 350 USD/tháng mà bán rẻ bản thân mình.
Mạng hàng không bị hacker Trung Quốc tấn công, zận chủ đòi giải tán an ninh mạng?
Sau khi mạng nội bộ của các hãng hàng không bị hacker Trung Quốc tấn công, gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho ngành hàng không và khách hàng, đe dọa an ninh hàng không Việt Nam đang bị đám zận chủ lợi dụng bôi nhọ, thoá mạ ngành an ninh mạng Việt Nam - nơi nổi tiếng bắt nhiều rận chủ vào tù.

Trong một bài viết sau sự kiện, "hoa hậu biểu tình" Trịnh Kim Tiến cho rằng, người dân Việt Nam " đang sống dưới một chế độ an ninh vô cùng lỏng lẻo và yếu kém", chính quyền đang thổi lòng tự hào dân tộc ra để che dấu cho yếu kém của ngành an ninh, cho cuộc tấn công này "thật sự nỗi nhục khó có thể chống chế của cục an ninh mạng", trong khi lực lượng an ninh Việt Nam "ngốn bao nhiêu ngân sách" của Nhà nước, nên cần "nhìn nhận lại một cách nghiêm túc", rằng an ninh Việt Nam không tài giỏi như truyền thông lâu nay ghi nhận...Đám a dua theo còn cho rằng, cần phải đóng cửa Cục An ninh mạng!


Quả thực mỗi khi có "tai họa" hoặc bất cứ sự tấn công lớn nhỏ nào từ phía Trung Quốc đều được đám zận chủ mở dàn đồng ca, nào là "quốc nhục ", nào là "bán nước", "hèn nhát", yếu kém, tốn tiền thuế của dân, cần phải hạ bệ, thay đổi hay xoá bỏ ... Thường hiếm khi họ đưa ra được giải pháp nào "tử tế" ngoài xóa bỏ chế độ chính trị hay thành tố chịu trách nhiệm sau màn chửi rủa và nhục nhã đủ kiểu. 

Lâu nay Mỹ là mục tiêu tấn công của giới hacker Trung Quốc, rất nhiều vụ việc xảy ra ăn cắp thông tin bí mật quốc phòng hay phá nhiễu, đánh sập hệ thống nội bộ. Chiểu theo nhãn quan của đám zận chủ Việt này thì nơi chuyên kiểm soát hệ thống giao dịch, liên hệ toàn cầu, đột nhập siêu đẳng vào mạng nội bộ an ninh quốc phòng như Mỹ sẽ khiến sự "quốc nhục" đối với lực lượng an ninh mạng Mỹ to đến cỡ nào và cần phải "thay máu " hay đạp đổ ngành này đi để đỡ tốn tiền thuế của dân không?

Ngành an ninh mạng Việt Nam có vẻ như mới ra đời mấy năm nhưng đã bắt tận tay khá nhiều zận chủ đang liên lạc bàn cách lật đổ chính quyền với đồng bọn, những kẻ chuyên lập tài khoản ảo chống chính quyền như Ba sàm Nguyễn hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Già...nên dễ hiểu nó bị giới zận chủ "thù hận" đến cỡ nào. Việc hệ thống mạng nội bộ của ngành hàng không bị xâm nhập thì ngành này cần huy động hệ thống chuyên gia riêng xử lý, giống như hệ thống bảo mật của các ngân hàng vậy. Việc gán ghép khiên cưỡng nhằm "chụp mũ", tạo cớ chửi rủa là "nghề" của đám rận này. Bảo sao chúng mãi chỉ là những kẻ lảm nhảm trên Facebook chẳng được ai quan tâm
Chiến dịch  bảo vệ môi trường bằng biểu tình của MLBVN đã thất bại hoàn toàn
Núp dưới danh nghĩa bảo vệ môi trường, đuổi Formosa ra khỏi Việt nam, MLBVN kêu gọi  “Tất cả cùng nhau khởi động và tiến hành một phong trào tranh đấu khôi phục và bảo vệ môi trường, chấm dứt những thảm họa tương tự trong tương lai bằng một cuộc biểu tình rộng khắp, trải dài từ trong nước ra đến hải ngoại vào ngày Chủ Nhật, 31 tháng 7 năm 2016”, xem như “bước khởi đầu của chiến dịch” bằng hàng tá các hoạt động như từ kiện cáo đòi quan chức liên quan phải bị xử lý, truy tố, quyen góp tài chính, từ thiện…Bản kế hoạch do blogger Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (Mẹ Nấm Gấu) biên soạn, lấy danh nghĩa của Phạm Thanh Nghiên vì Nghiên có mác đi tù về, được đám zân chủ trong nước trọng nể hơn cũng như NGhiên trực tiếp vận động các hội nhóm trong nước ủng hộ, hậu thuẫn là Dân làm báo và Việt tân, nhưng đã thất bại thảm hại ngay từ bước khởi đầu.
Ngày 31/7/2016, chỉ có một nhúm Việt tân ở VInh ra phóng xe máy ra góc đường chụp trộm kiểu ảnh up lên mạng. Ở Hà Nội, nhóm 3 Việt tân gộc chui vào góc công viên núp dưới tán lá chụp lấy kiểu ảnh quăng lên mạng. Ở Hải Phòng, đại gia đình “dân oan” Maria Thúy Nguyễn vào dàn hàng chụp ảnh ở khu đất nhà mình. Chấm hết. Xem như đã hoàn thành “nghĩa vụ” với Việt Tân hưởng ứng lời kêu gọi của nhóm MLBVN. Ngay đến các hội nhóm rất thân với Phạm Thanh Nghiên như nhóm Hội Anh em dân chủ hay Hội Cựu tù nhận lương tâm mà Nghiên đều “có chân” trong đó cũng không ai “hưởng ứng” lấy lệ chứ đường nói gì đến chuyện xuống đường
Đúng “văn hóa Việt tân” là một số nơi xuất hiện tờ rơi phản đối Formosa dán ở các cột điện, góc tường up loạn lên mạng cho có “phong trào” và nhắc dư luận đừng quên đi sự tồn tại của các phong trào, chiến dịch núp dưới danh nghĩa cá chết, Formosa để quậy phá, ăn hôi của đám zận chủ nội ngoại.
Vậy là cả một chiến dịch “quy mô” do blogger Mẹ Nấm Gấu dày công viết ra cùng Vũ Đông Hà chỉnh sửa – vốn là kẻ dày công nghiên cứu các bài bản, chiến lược lật đổ các nước trên thế giới, thất bại ngay từ khi khởi phát, còn thê thảm gấp vạn lần Chiến dịch nhân quyền 2015. Điều này báo hiệu cho thấy Dân làm báo – tổ chức ngoại vi của Việt tân chỉ dựa vào một vài nhân vật trong nước như Mẹ Nấm Gấu, Nghiên, Nguyễn Hoàng Vi, Trịnh Kim Tiến và vài cây bút cực đoan ẩn danh kiểu Nguyễn Ngọc Già đã bị cô lập trong nước, giờ không còn bất kỳ ai muốn dính dáng đến MLBVN, tổ chức nhóm Đoan Trang – Nguyễn Anh Tuấn khởi xướng với sự liên minh của VOICE-Dân làm báo một thời nữa.

Phạm Thanh Nghiên có cứu nổi chiến dịch Formosa của MLBVN?
Lâu nay ai cũng ngỡ MLBVN của Vũ Đông Hà, ông chủ Dân Làm báo đã chết lâm sàng sau hàng loạt chiến dịch quy mô, hoành tráng như chiến dịch Tôi muốn biết bị các DLV phá thối, ê mặt trước trụ sở Quốc hội khi đưa kiến nghị "Bạch hoá Hội nghị Thành Đô", chiến dịch tự do -dân chủ-nhân quyền 2015 chết ngay từ bước 1 khi Việt tân dốc sức cùng mà không thu nổi 100 ngàn chữ ký, cố đấm sang bước 2 thì tuyệt thực èo uột, hình thức khiến cả chiến dịch chìm nghỉm luôn. Đến nay, trước khi phát đi lời kêu gọi đòi chấm dứt hoạt động của Formosa thì như trước đó, Phạm Thanh Nghiên lại ỉ ôi, gạ gẫm các đầu tàu hội nhóm ủng hộ. 

Dù đứng ra nhận mình là người xây dựng kế hoạch, trực tiếp điều hành, tổ chức để hy vọng họ vị nể những năm tháng tù đày mà ủng hộ, nhưng xem ra chẳng khá hơn được tí nào, nhất là vụ kêu gọi biểu tình tiếp vào ngày 31/7. Bất chấp Phạm Thanh Nghiên vận dụng hết võ gia truyền, thế chấp uy tín thay Vũ Đông Hà (vốn quá nổi tiếng về sự cực đoan và tài dựng/bịa chuyện bất chấp thể diện tạo thành "thương hiệu" nhảm nhí cho DLB) đều chỉ nhận được vài câu đãi bôi vì nể cái mặt nhau mà thôi.

Ngay đến NoU hào hứng với vụ biểu tình ủng hộ phán quyết PCA còn thất bại thảm hại khi chỉ vài gương mặt nhẵn nhụi ra độc diễn màn lên xe bus, chán luôn khỏi kêu gọi lần sau. Thậm chí có vài thủ lĩnh ngầu nhất NoU đã tuyên bố "cai" biểu tình thì xem ra Phạm Thanh Nghiên có thuyết phục đến đâu cũng vậy nói gì đến các hội nhóm khác.

Green Trees Hà Nội đáng lý chớp lấy cơ hội "cách mạng cá", đã đổi họ thay tên cho hợp mode biểu tình thời cá chết, cũng tắc ngóm, xì ra được mỗi cái đơn đòi xử lý ông Cự cho có "phong trào hậu cá chết" là hết pin. 

May ra có vài lời hứa hẹn từ các hội nhóm thân hữu của Việt tân kiểu HAEDC hay HCTNLT, xong những hội nhóm với nhúm người này chắc lại biểu tình tại gia, giương cái khẩu hiệu tự sướng.

Nói chung, kết cục ngày biểu tình chắc blogger Mẹ Nấm Gấu với 2,3 đệ tử lại ra chụp ảnh giữa đường. Các tỉnh thành khác lại tụ tập ở góc nhà, chụp phát rồi đánh chén coi như đáp lại thịnh tình của Nghiên và nhóm MLBVN một thời. HN có thể khá hơn vì đông tay chân Việt tân chắc lại "biểu tình du kích" góc phố hay "chụp ảnh du kích" trước trụ sở Quốc hội là xong. Mời các bạn quan sát ngày chủ nhật 31/7 tới sẽ thấy tôi nói đúng không nhé!
Từ chuyện doanh nhân 2 quốc tịch lọt vào Quốc hội, bàn đến chuyện xác nhận lý lịch ứng cử viên ĐBQH
Dư luận VIệt Nam vừa qua xôn xao quanh chuyện doanh nhân Nguyễn Thị Nguyệt Hường mang quốc tịch Cộng hòa Malta sau 4 năm mới bị phát hiện ra và bị tước quyền Đại biểu Quốc hội với lỗi gian đối, không kê khai trong hồ sơ ứng cử cho thấy, có lỗ hổng nghiêm trọng trong việc bỏ ngỏ khâu thẩm tra, xác nhận lý lịch của ứng cử viên ĐBQH.
Từ vụ việc này  quay ngược trở lại những cá nhân trong “phong trào dân chủ” tổ chức chiến dịch ứng cử ĐBQH nhằm gây nhiễu loạn, phá hoại bầu cử cũng có màn xác nhận lý lịchtự khai tương tự, hầu hết họ đều bỏ qua những tình tiết “bất lợi”, thậm chí án tích vi phạm pháp luật của mình khi hồ sơ ứng cử ĐBQH, quay ngược lại tấn công, đòi kiện UBND một số phường bổ sung phần hành vi vi phạm pháp luật, thái độ chính trị, vi phạm tiêu chuẩn ứng cử viên ĐBQH trong quá trình xác nhận lí lịch tự khai bằng việc trích dẫn văn bản luật quy định, UBND Phường chỉ có thẩm quyền “xác nhận” chữ ký là của họ, không có quyền xác nhận, bổ sung gì vào bản khai,  những gì họ khai còn đúng sai thuộc về trách nhiệm cá nhân người khai trước pháp luật!!!
Nội dung “ăn vạ” của một ứng cử viên ĐBQH zân chủ đã tự xóa nhưng còn lưu trên cachedhttps://webcache.googleusercontent.com/search?q=cache:3-EspIfWouIJ:https://www.facebook.com/loveland090/posts/10209219546983618+&cd=2&hl=vi&ct=clnk&gl=vn
Nguyên văn quy định này từ Chỉ thị số 1520/HTQTCT-CT của Cục Hộ tịch - Quốc tịch - Chứng thực, Bộ Tư pháp hướng dẫn xác nhận sơ yếu lý lịch quy định:  "...Sở Tư pháp chỉ đạo Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trên địa bàn chỉ thực hiện chứng thực chữ ký của người khai Sơ yếu lý lịch; người khai phải tự chịu trách nhiệm về nội dung đã khai trong lý lịch" và  "Đề nghị Ủy ban nhân dân cấp xã không ghi nội dung về việc chấp hành pháp luật, chủ trương, chính sách của Nhà nước, địa phương vào Sơ yếu lý lịch của công dân./."
Vậy nên mới có chuyện dở khóc dở cười mà chỉ có người trong cuộc, hàng xóm, chính quyền địa phương mới nắm được bản thân ứng cử viên có xứng đáng, có đáp ứng được tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và các cơ quan dân cử lại được quy định rất rõ ràng trong luật thì bị chính văn bản hướng dẫn thực hiện luật “nhắc nhở”: tôn trọng và nên chấp  nhận  nội dung khai báo bất kể đúng sai của ứng cử viên !?!
Tất nhiên trong Hội đồng bầu cử các cấp có tiểu ban an ninh có trách nhiệm này. Tuy nhiên đây là vấn đề hết sức tế nhị trong điều kiện Đảng, Nhà nước có chủ trương khuyến khích người dân ưu tú, ngoài Đảng ứng cử vào cơ quan quyền lực Nhà nước, nên các quá trình Hiệp thương dễ bị lên án là Hội đồng bầu cử  định đoạt  “số phận” ứng cứ viên, sẽ không công bằng, khách quan với người tự ứng cử - vốn gặp nhiều bất lợi về mặt cạnh tranh uy tín, ảnh hưởng hơn các ứng cử viên được các cơ quan, đoàn thể, tổ chức chính trị-xã hội lựa chọn giới thiệu. Đây là lỗ hổng mà đám zân chủ trơ tráo khai thác để lấp liếm sai phạm của bản thân khi bị một số UBND phường ghi vào sơ yếu lý lịch của họ để ăn vạ chính quyền “bất công”, “phân biệt đối xử”, “gây khó dễ” cho các ứng cử viên tự do như họ
Đánh giá về công tác bầu cử vừa qua, báo chí trong nước đã đề cập đến việc cần bổ sung bản xác nhận lý lịch tư pháp vào hồ sơ ứng cử ĐBQH và HĐND các cấp vì thực tế đã có hàng trăm ứng cử viên có vấn đề về tâm thần, có vấn đề về sức khỏe, thậm chí thích ứng cử cho “oai”, gây khó xử cho cả phía Hội đồng bầu cử, thậm chí là lỗ hổng nghiêm trọng cho những kẻ không coi trọng việc ứng cử mà chỉ muốn làm để quậy phá quá trình bầu cử, tạo cớ tuyên truyền chống Nhà nước, làm đẹp profile “nạn nhân chế độ” như họ mong muốn để làm màu với thế lực đang nuôi dưỡng, bảo kê, tiếp sức, yểm trợ cho họ.
Vụ việc của ĐBQH Nguyễn Thị Nguyệt Hường càng cho thấy, lỗ hổng nghiêm trọng trên trong quy trình bầu chọn ứng cử viên ĐBQH. Phàm càng muốn xây dựng và đảm bảo dân chủ thì luật pháp càng phải chặt chẽ, rõ ràng, rành mạch, bịt kỹ các khe hở để những kẻ vụ lợi, suốt ngày chỉ nghĩ cách “chống” và “phá” bớt đi cơ hội thì Quốc hội khóa này cần sửa đổi, bổ sung yêu cầu xác nhận lý lịch tư pháp, khám sức khỏe vào hồ sơ ứng cử của công dân, ai không đáp ứng “tiêu chuẩn cứng” thì loại thẳng ngay từ Hiệp thương 2, tránh lãng phí ngân sách, cơ hội gây nhiễu loạn, chống phá hay lọt lưới sản phẩm không đáp ứng tiêu chuẩn vào cơ quan quyền lực Nhà nước 

Thứ Ba, 26 tháng 7, 2016

Tin hot: Thủ lĩnh NoU Lã Việt Dũng thừa nhận Lâm Khánh Nguyễn là cave!
Sau khi bị nhóm Viet Vision bóc mẽ fb Lam Khanh Nguyen hay Khanh Nguyen, biểu tình viên chuyên nghiệp là cave, chuyên sinh hoạt dân chủ với các anh NoU trong nhà nghỉ, cô cave một mực chối bỏ, thậm chí đòi kiện Viet Vision thì thủ lĩnh NoU đã tuyên bố thừa nhận cô này là cave, thậm chí ca ngợi cô ta "vẫn đáng tự hào gấp ngàn lần mấy mụ đảng viên cộng sản ngồi ở quốc hội nhưng lại cúi đầu im lặng đồng loã với cái xấu, cái ác!", động viên đám đồng bọn đang hoang mang trước vụ scandal này là "Sao phải xoắn!"

Rất nhiều các anh, các chị đấu trang zâm chủ ủng hộ Lã Việt Dũng. Lượng like tương đương với lượng like lời thanh minh, vu vạ cho an ninh cộng sản gài bẫy nhằm bôi nhọ cô ta. Một sự hài hước không hề nhẹ. Trong số ủng hộ Lã Dũng còn có khá nhiều "nhân sỹ trí thức" vốn được phong trào zâm chủ trọng vọng như Nguyễn Huệ Chi, Võ Văn Tạo, Nguyễn Tường Thuỵ...


Số phản đối xem ra rất ít và yếu ớt, tiêu biểu như "Thủ tướng lưu vong" Châu Xuân Nguyễn hay cô Lan Lê, mà chủ yếu không ủng hộ cô cave bịa chuyện an ninh cộng sản gài bẫy chứ về cơ bản vẫn ủng hộ cô cave gia nhập hàng ngũ "ưu tú" của họ!!!

Bình luận về vụ việc này, Facebook Đồng hành với NoU cho rằng:
"Vậy thì khuyên Lã Việt Dũng nên động viên cô gái đáng trân trọng đó đừng bịa ra cái chuyện bị an ninh cộng sản gài bẫy nữa, vì nó đồng nghĩa với việc cứ anh chị NoU nào "gặp tai nạn nghề nghiệp" đều có thể vô tư đổ cho an ninh cộng sản giăng bẫy đó. Lúc đó đừng trách cộng sản ác hay lũ DLV vô lương tâm và dân thì thơ ơ không ủng hộ những con người xả thân đấu tranh "dâm chủ".


Khuyên luôn Lã Việt Dũng động viên cô gái nọ cứ vô tư kéo "đồng nghiệp" của cô gia nhập phong trào NoU vì ở đó các cô được trân trọng, còn cộng sản thì lại xem các cô là "tệ nạn xã hội", đòi bài trừ... Nên nhớ cô cave này từng chia sẻ bài nhật ký của một cave, ước mỗi thằng đàn ông mọc ra 2 cái chim để số phận các cô đỡ khổ, đỡ phải giành giựt khách hàng (!)"

Nick Facebook này cũng nhắc lại chuyện đám thủ lĩnh NoU từng viện cớ "giữ gìn hình ảnh NoU" để thanh trừng, loại bỏ hàng loạt số biểu tình viên trẻ trước đây và kết tội chính Lã Dũng và đám admin NoU đang phá nát phong trào zâm chủ!
 
Chuyện ngày càng hay và kịch tính. Chưa thấy cô cave Lam Khanh Nguyen phát ngôn gì thêm, nhưng chắc ý tưởng kiện Viet Vision đã tan theo mây khói. Một số zân chủ ở miền Trung đã bức xúc tố cáo một số  zân chủ địa phương ra Hà Nội giao lưu "yêu nước" với cô cave trong nhà nghỉ, trong đó có hotboy Bun bun Duy Nguyễn. Cô cave này quả rất đắt hàng khi gia nhập NoU, ở đó luôn sẵn nguồn khách hàng dồi dào để không phải bôn ba, lang bạt, tranh giành địa hạt, nuôi bảo kê như các "đồng nghiệp" của cô nữa. Ai bảo cave dân chủ không hot, không chừng sẽ được công khai đúc tượng thành Bà Trưng Bà Triệu, và Âu Cơ khai sinh dân tộc Việt cũng nên. Giờ chỉ còn khuyên cô Lam Khanh Nguyen mạnh dạn công nhận, thật thà, đừng dối trá loanh quanh làm gì, đừng sợ mất mặt phong trào zâm chủ, hãy công khai tuyển lựa "khách hàng" mà cô muốn, cái giá cho mỗi lần  "tàu nhanh hay chậm" vì cô giờ đã là hotgirl yêu dân chủ rồi
Thành viên nhóm Mai – Information nghi can trong vụ “Dâm ô trẻ em”?
Ngày 16/6/2016, Công an huyện Thanh Trì đã nhận được đơn tố cáo của bà Nguyễn Thị N, trú tại xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì tố cáo đối tượng Phùng Thế Dũng, sinh ngày 20/12/1980, trú tại Đội 3, xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội đã có hành vi dâm ô với con gái bà là cháu Trần Thúy M. Thủ đoạn của đối tượng là gợi ý để cháu M hỏi  bài, sau đó lừa lúc không có ai, đối tượng đã tán tỉnh, dỗ dành và sau đó dùng tay chân nghịch ngợm những vùng nhạy cảm của cháu. Hậu quả để lại là cháu M chểnh mảng học hành, luôn muốn gặp gỡ và yêu đương đối với Phùng Thế Dũng, mặc dù cháu vẫn còn đang là học sinh cấp 3.
Trên cơ sở đơn thư tố giác tội phạm, cơ quan chức năng huyện Thanh Trì đã điều tra về đối tượng, được biết:
Phùng Thế Dũng sinh ngày 20/12/1980, là con thứ 2 trong 1 gia đình có 4 người con, cha mẹ làm ruộng. Hộ khẩu thường trú tại thôn Lạc Ý, Đồng Tâm, Vĩnh Yên. Hiện trú tại  Đội 3, xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội. Dũng đã vợ là chị Trần Thị Bắc và 2 con – cháu Phùng Gia Bảo Tiên sinh 2009 và Phùng Gia Bảo Nam sinh năm 2011.
Phùng Thế Dũng đã học xong Cao đẳng xây dựng nhưng do lười biếng nên các công ty chỉ thuê trong một thời gian ngắn. Hiện nay, Dũng chủ yếu làm nghề xe ôm, địa bàn hoạt động khu vực Bến xe nước ngầm. Do công ăn việc làm bấp bênh, tình cờ thuê nhà khu vực Giáp Bát – Hoàng Mai nên Phùng Thế Dũng biết Mai Xuân Dũng và được rủ tham gia các hoạt động “từ thiện”. Khi còn nhóm Cứu Lấy dân oan, Phùng Thế Dũng cũng như các thành viên khác gần như không xơ múi được đồng nào vì “đầu vào” và “đầu ra” của nguồn tiền đều bị cặp đôi Mai Xuân Dũng – Phan Cẩm Hường hợp thức hóa cả. Chán nản vì bị “ăn dưa bở”, Dũng đã quay trở lại nghề xe ôm. Mới đây, khi cặp đôi “già nhân ngãi, non vợ chồng” cắn nhau, Phùng Thế Dũng lại quay về đầu quân cho MAI information của Mai Xuân Dũng.
Chả thấy Phùng Thế Dũng học hỏi gì được nhiều từ ông chủ Mai Xuân Dũng, cũng chả thấy hoạt động từ thiện của Mai Xuân Dũng làm cho con người của Phùng Thế Dũng tử tế hơn, chỉ thấy việc Phùng Thế Dũng lấy tấm gương “đạo đức” chuyên lừa tình, lừa gái của Mai Xuân Dũng ra để học tập và làm theo. Và chắc “đồng cảm” với Phùng Thế Dũng, nên Mai Xuân Dũng mới chấp nhận cho Phùng Thế Dũng quay lại nhóm Mai Information làm ăn cùng như các cụ vẫn nói “ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”.

Hi vọng các cơ quan pháp luật sẽ sớm điều tra làm rõ và đưa Phùng Thế Dũng ra trước vành móng ngựa để trả giá cho những hành vi vô đạo đức của mình
CHỦ TỊT CỦA HỘI BẦU BÍ TƯƠNG THÂN TỪNG TRỐN Ở LẠI NƯỚC NGOÀI
Nguyễn Lê Hùng, Chủ tịt tự phong của Hội Bầu bí tương thân, sinh ngày 27/6/1949, quê ở Vĩnh Ninh – Vĩnh Lộc – Thanh Hóa, hiện trú tại phòng 3A9B Khu tập thể trường Đoàn TƯ, phường Láng Thượng – Đống Đa – Hà Nội.
Nguyễn Lê Hùng từng là sinh viên Đại học Tổng hợp Hà Nội. Theo tiếng gọi của quê hương đang bị quân thù dày xéo, anh thanh niên Lê Hùng đã tong quân, vào chiến đấu tại sư đoàn 564 – Quân khu Tả ngạn. Năm 1975 đất nước hoàn toàn giải phóng, Lê Hùng đã về Công tác tại Nhà xuất bản Thanh Niên từ 1975 -1997.
Những tưởng anh bộ đội Cụ Hồ từng vào sinh, ra tử, sẵn sàng hi sinh 1 phần máu thịt cho Tổ quốc vì lý tưởng của Đảng, của Bác không gì có thể thay đổi được. Nhưng trước làn sóng đổi mới, cải cách về kinh tế chuyển từ kinh tế tập trung sang kinh tế thị trường, Nguyễn Lê Hùng lại tỏ ra dao động. Lợi dụng quan hệ của Bố Nguyễn Chí Hướng, sinh 1925, là lão thành cách mạng, nguyên là Hiệu trưởng đầu tiên của Trường Đoàn TW, năm 1997, Hùng đã xin được 1 suất đi học tập kinh nghiệm tại Cộng hòa liên bang Đức 2 tháng. Lợi dụng tình hình bất ổn, Hùng đã trốn ở lại Đức, không theo đoàn về nước.
Bốn năm sống chui lủi, nay khu ổ chuột, mai ở nhờ nhà người quen dưới các tên và lý lịch khác nhau với mộng làm giàu và được chối bỏ Quốc tịch Việt Nam, làm công dân Đức, nhưng cuối cùng Nguyễn Lê Hùng đã bị phát hiện, đưa vào Trại tị nạn và bị trao trả về Việt Nam.
Về Việt Nam, Nguyễn Lê Hùng rất ê chề xấu hổ vì dự định phản bội quê hương, tổ quốc bất thành. Nhưng làng xóm, làng giềng, cơ quan bạn bè vẫn giang tay tha thứ cho “đứa con tội lỗi”, bởi truyền thống của người Việt Nam “đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại”. Nhà Xuất bản Thanh Niên một lần nữa lại cho Nguyễn Lê Hùng 1 con đường sống, nhận Hùng quay trở lại làm hợp đồng. Những tưởng tấm lòng của anh em, bạn bè, đồng nghiệp sẽ lay động và cảnh tỉnh tâm hồn, nhận thức của Nguyễn Lê Hùng.  Nhưng một lần nữa, áo tưởng làm giàu nơi xứ người lại khiến Nguyễn Lê Hùng lầm lạc.
Từ năm 2011, khi làn sóng biểu tình chống Trung Quốc lên cao, Nguyễn  Lê Hùng đã bị số đối tượng xấu, số đối tượng Việt Tân nội địa móc nối, lôi kéo vào các hoạt động gây rối ANTT. Ban đầu chỉ là những cuộc sống đường hô hét, với tiền công ngày cao hơn tiền đi xe ôm, sau Lê Hùng đã bị vợ chồng Lê Thị Công Nhân – Ngô Duy Quyền (đối tượng Việt Tân đã bị xử tù vì Tội Tuyên truyền chống Nhà nước) dụ dỗ, mua chuộc và đưa vào vị trí Chủ tịch Hội Bầu Bí tương Thân chuyên quyên góp tiền của số đối tượng phản động trong và ngoài nước để cung phụng cho số đối tượng chống đối trong nước; số đối tượng vi phạm pháp luật bị xử lý. Chỉ sau 1 thời gian hoạt động, Hội bầu bí “tương thân” đã chuyển thành “tương tàn” khi Chủ tịch Nguyễn Lê Hùng không khác nào con rối bị giật dây mâu thuẫn với Phó Chủ tịch Nguyễn Tường Thụy và Lê Hồng Phong, khiến nhiều thành viên của Hội chán nản và bỏ cuộc như Trịnh Anh Tuấn, Mai Phương Thảo, Trần Thị Nga, Ngô Quỳnh… Giờ đây hoạt động của Hội chỉ lay lắt và phụ thuộc vào nguồn tiền do Ngô Duy Quyền, Nguyễn Tường Thụy “lừa đảo” hải ngoại có được. Ấy thế nhưng Nguyễn Lê Hùng vẫn mắc chứng ảo tưởng sức mạnh giống như Nguyễn Tường Thụy nhận xét “con ếch tưởng con bò”. Chức danh Chủ tịch 1 hội nhóm phản động khi được điều tra làm rõ cũng đủ để Nguyễn Lê Hùng “tị nạn” lần nữa trong nhà giam.


Khôi hài cả làng zân chủ nghe cave giãi bày
Từ một vài bức ảnh “nóng” của fb chuyên biểu tình, thành viên nhóm NO-U “Khanh Lam Nguyen”, Việt Vision đã viết bài ““Đấu tranh dân chủ” hay là “lò dâm chủ” đây?” bình luận về việc nhóm No-U giờ côn g khai tranh nhau “sử dụng” một gái mại dâm “đấu tranh dân chủ” trong các nhà nghỉ kiểu “các video Lâm quay trong nhà nghỉ với lý do là bị “An ninh bao vây nhà không về được’, “học hát cùng một anh bạn trong nhà nghỉ”, hay có cái video Lâm mặc váy ngắn cụt lủn trong quán karaoke… thì ra đó là những lần Lâm đi bán dâm.”cùng nhiều thông tin bạch hóa về cô cave chuyên nghiệp này, như “Ai quan tâm có thể đến thẳng địa chỉ ở phố Đốc Ngữ, Ba Đình, quán tẩm quất massage TD để hỏi thông tin về KLN, nghệ danh khá quen thuộc của ở khu đó”, thì ngay lập tức chuyện về cô cave này trở thành đề tài nóng bỏng nhất trên mạng xã hội không phải vì cô là cave bị bóc mẽ mà quan trọng nhất là cả cái làng zâm chủ trên face này lao vào bảo vệ cô ta bằng cách ca tụng, tâng bốc lên hàng “bà Trưng bà Triệu”, like share các bài viết giãi bày, thanh minh của cô ta.

Xem link Khánh Lâm Nguyễn “bạch hóa” bản thân sau khi bị VietVision phơi bàyhttps://www.facebook.com/khanhlam.nguyen.3701/posts/324890664509518
Khanh Lam Nguyen viết bài cho an ninh cài bẫy cô ta vào nhà nghỉ để quay, tung “ảnh nóng” nhằm “khống chế” cô ta https://www.facebook.com/khanhlam.nguyen.3701/posts/326189747712943
Xem facebook của Khanh Lam Nguyen cho thấy, cô ta mới gia nhập “làng zân chủ” từ giữa năm 2015, tự lập facebook riêng với tham vọng sẽ biến nó thành hotfacebooker “yêu nước”, rất ủng hộ cờ vàng “phục quốc” và tích cực thể hiện trong các cuộc biểu tình, đi giao lưu cả với giới No-U lẫn luật sư, trí thức zân chủ. Kỳ thực vì là cô gái trẻ, hình thức nóng bỏng nên facebook và những vụ cô gái này tham gia đều rất “nóng bỏng” với lượng like, share khủng kèm những lời tán dương, ca tụng cô như anh thư, liệt nữ thời nay.

Ngay sau khi bài viết của Viet Vision tung lên, cô này đã viết bài bạch hóa bản thân, trưng ra các bằng cấp và hinh con gái, cùng cả tá nghề nghiệp đang kiếm cơm cả ngày lẫn đêm cùng chứng minh thư, lý do khiến cô ta dấn thân “đấu tranh dân chủ” là do gia đình là nạn nhân của hai lần đổi tiền nên “chống cộng” cũng như “khát vọng chống Tàu để bảo vệ đất nước” của mình. Viết ra được những dòng này, kể ra cô cave này đáng là thành phần sáng giá trong No-U hiện nay khi đa số không thể viết quá 10 dòng  “chống cộng” cho ra hồn nên dễ hiểu là cả phong trào No-U này lao vào bảo vệ, ca tụng cô cave như thành phần không thể thiếu với họ.

Có lẽ thấy bài bạch hóa về bản thân chưa đủ độ thuyết phục với các tấm hình cả nam và nữ trần như nhộng trên giường trong nhà nghỉ thì cô cave bồi thêm bài “Tôi đã sập bẫy ANCS như thế nào?” để giái thích cho tình huống trớ trêu kia. Thì đây cô ta dựng lên bị “một nick facebook bất mãn chế độ” hẹn gặp tối khuya, vì không tìm được quán café nào (?) và trời lại mưa rồi cô ta phải vào thuê nhà nghỉ, rồi nhắn tin cho  “người bất mãn chế độ”  đến đó và bị an ninh giăng bẫy, bắt  với tội mua bán dâm cùng kết luận “người bất mãn chế độ” là “một tên nội gián, 1 tên DLV tay trong của AN”.

Dù có thanh minh, giãi bày kiểu gì thì cũng không thể che giấu đi sự thật rằng, cô cave chủ động thuê phòng nghỉ, chủ động mời “người bất mãn chế độ” đến phòng nghỉ, rồi chủ động cởi hết quần áo ra để công an bắt quả tang “cô nam quả nữ” cùng tang chứng mua bán dâm (?). Dù câu chuyện cực kỳ khôi hài, dựng chuyện ngô nghê nhưng đám zân chủ, cờ vàng vẫn lao vào động viên an ủi cô cave tiếp tục “đấu tranh dân chủ”, cảnh giác hơn nữa và công kích bất kể ai nói suy nghĩ thật, những đề nghị bạch hóa “người bất mãn chế độ” để đồng bọn cảnh giác, đề nghị tiết lộ các tin nhắn, chát với “nội gián” kia…. sau khi đọc hết bài “cave giãi bày” của cô ta.

Qua chuyện này mới thấy đám zân chủ hoặc là rất ngờ nghệnh đến vô cùng đáng yêu trước một cô cave có thâm niên và từng trải hoặc là họ cố tình bít mặt, làm ngơ, tặc lưỡi vì dù sao cave đi đấu tranh zân chủ cũng là thêm người, thêm quần chúng cho họ và giữ gìn hình ảnh của một “phong trào yêu nước”, giữ thanh danh cho đồng bọn đã “đấu tranh dân chủ” trong nhà nghỉ với cô cave nữa.

Nhưng xem ra giấy không gói được lửa khi các bài viết kiểu cave kể chuyện này lan truyền quá nóng trên mạng với hàng ngàn like, share và lại còn được vô khối đám cờ vàng đầu đất hăm hở đăng tải lại “ngập mạng” luôn. No-U sau các vụ scandal trong nhà nghỉ, những vụ tranh giành gái vỡ đầu chảy máu, những chuyện ghen tuông gia đình tan nát…. giờ lại còn tuyển cave tham gia vào “phong trào yêu nước” nữa thì thực không còn thuốc gì chữa nổi rồi
MLBVN tiếp tục kêu gọi biểu tình đòi đóng cửa Formosa
Lâu lâu rồi tưởng MLBVN đã chết chìm sau “Chiến Dịch Tranh Đấu cho Tự Do - Dân Chủ - Nhân Quyền 2015” với 4 bước mà chưa xong bước 1 lấy 100 ngàn chữ ký ủng hộ và èo uột ở bước 2 tổ chức tuyệt thực, dù được Việt Tân dốc sức “yểm trợ”, nay lại thấy đưa ra lời kêu gọi “Hãy đồng lòng, đoàn kết đứng lên bảo vệ môi trường, đòi hỏi Formosa rời khỏi Việt Nam và truy tố những thành phần có trách nhiệm” trong đó vẫn là kế hoạch đậm mùi Việt tân để săn tiền kiều bào như “Tổ chức những buổi ca nhạc tranh đấu với chủ đề về Biển và Thân phận Ngư Dân, thực hiện những kịch bản, những video clip, những chương trình nghệ thuật để vừa thể hiện tội ác của Formosa, vừa tạo sự tham gia của giới văn nghệ sĩ” chắc chắn dành cho nhóm nhạc TRúc Hồ hay mấy cô ca sỹ hết date hát mấy bài bán vé xin tiền, và quan trọng nhất vẫn là hô hào “một cuộc biểu tình rộng khắp, trải dài từ trong nước ra đến hải ngoại vào ngày Chủ Nhật, 31 tháng 7 năm 2016”!

Nên nhớ lời hô hào biểu tình của No-U Hà Nội ngay 17/7/2016  hưởng ứng phán quyết PCA về đường lưỡi bò trên khắp đất nước vừa qua, cũng có một nhóm Việt tân ở Mỹ tổ chức biểu tình hưởng ứng. Trong nước, rặt nhúm nhỏ No-U ở HN, MLBVN ở Nha Trang, chủ yếu vẫn là Dòng Chúa cứu thế ở miền Trung do linh mục chỉ huy giáo dân xuống đường. Chẳng ai hưởng ứng nên sau biểu tình lại ngập những tiếng than vãn về sự èo uột của cái gọi là “phong trào biểu tình”.

Nên ngay khi MLBVN đưa ra lời kêu gọi này đã có nhiều tiếng nói phản đối, không làm được thì đừng hô hào. Ra đó èo uột chỉ tội “lính mới” bị công an đưa vào sổ đen.

Bản thân MLBVN trong nước hiện nay chỉ có một hai cảm tình viên ở Hà Nội như Đào Thu, Nha Trang thì nhóm blogger Mẹ Nấm Gấu, miền Nam thì có Phạm Thanh Nghiên, Nguyễn Hoàng Vy, Trịnh Kim Tiến đều là nhóm đệ tử thân cận, đặc lực, trung thành với trang tin chống cộng hạng ba Dân làm báo. Nhóm này từ lâu đã xung đột với hầu hết các nhóm trong nước, nên xem như dù Việt Tân (tổ chức mẹ của Dân làm báo) có yểm trợ cách mấy thì may ra thêm vài cảm tình viên Việt Tân chưa khẩu chiến với nhóm Mẹ Nấm Gấu buộc phải đi biểu tình kiểu ủng hộ cho lấy lệ

Nhóm “Dân làm báo” vốn cực đoan, bài viết toàn bịa đặt, dựng chuyện đến thô thiển bị chính đám zân chủ tẩy chay. Nguyễn Ngọc Già, cây bút của Dân làm báo bị bắt, xử tù chỉ có Nghiên là rên la thương xót còn chẳng một mống nào quan tâm, ủng hộ. Nếu không có Việt Tân đứng sau lưng duy tri nhóm MLBVN sống èo uột cùng Dân làm báo thì thực chẳng ai trong nước biết nhóm này còn sống hay đã chết.

Vậy nên nhìn vào hơn 100 nick ảo chia sẻ lời kêu gọi của MLBVN chẳng được ai bấm cho cái like, dù đã được gửi thư vận động riêng tới các nhóm trước đó, mới thấy MLBVN bị xem thường thế nào. Dễ hiểu đám VOICE như Trịnh Hội, Đan Trang, Nguyễn Anh Tuấn từng cùng Vũ Đông Hà khởi xướng ra MLBVN đã khôn lỏi, lặng lẽ rút lui trong “danh dự”, trước ngày tàn của “đại dự án” một thời


Thứ Sáu, 22 tháng 7, 2016

Mai Phương Thảo – một người bất hiếu, bất nghĩa

=Trong làng rận chủ, Mai Phương Thảo hiện nổi lên như cồn với những hình ảnh lạc lõng với phong trào chung. Người ta đã thôi vì chán ngấy cái trò biểu tình, vừa thò mặt ra khu vực Bờ Hồ đã bị “bắt nguội”, hoặc bị tống vào trụ sở Công an phường nào đó ngồi gặm bánh mì “không người lái”, hoặc bị tống thẳng về nhà trước cái nhìn tò mò và khinh miệt của hàng xóm làng giềng. Nhưng Mai Phương Thảo hình như mất dây thần kinh xấu hổ, vẫn gạ gẫm những gã trai “chán cơm thèm phở” đi bêu nắng, chỉ để căng 1 cái khẩu hiệu ở 1 điểm vắng vẻ nào đó để lấy “số má”.  Mấy con rận chuyên chém gió bàn phím được thể tung hô Mai Phương Thảo thực sự là anh thư nước Việt. Nhưng chả mấy ai biết  bản chất bất hiếu, bất nghĩa của con người luôn vỗ ngực ta đây là “dân chủ” này.
Là 1 người con, Mai Phương Thảo không chỉ nhắm mắt làm ngơ mà còn tiếp tay cho ông bố “dê già” Mai Xuân Dũng phản bội mẹ đẻ của mình, bà Oanh Cecillia. Thảo đã nhiều lần giúp bố lừa mẹ đẻ mình với lý do đi đấu tranh dân chủ để cho Mai Xuân Dũng có cơ hội gặp gỡ, lang chạ với Phan Cẩm Hường, chỉ đáng tuổi em gái của Thảo. Chuyện tình của “cặp đôi mèo mả gà đồng” này chỉ được phanh phui, khi Công an quận Tây Hồ bắt quả tang Dũng và Hường trong 1 nhà nghỉ, không mảnh vải che thân. Chồng Hường không chịu nổi cái sừng bị cắm trên đầu, tuyên bố cự tuyệt khi Hường về quỳ xuống chân xin chuộc lại lỗi lầm. Ấy thế nhưng Mai Phương Thảo vẫn “bịt mắt mẹ”, ra sức bênh vực ông bố đồi bại. Thế mới biết sức mạnh của đồng tiền mà ả giám đốc Công ty Tăm tre Đông Á - Phan Cẩm Hường bỏ ra mạnh đến cỡ nào. 
Với tính cách mạnh mẽ như Mai Phương Thảo thể hiện thì những bức ảnh Thảo ghé đầu cười cợt chụp choẹt với Phan Cẩm Hường – tình địch, kẻ thù cướp chồng của mẹ đẻ mình thể hiện cái “hèn”, cái “nhục” của Thảo. Đứa con bất hiếu Mai Phương Thảo đã chấp nhận đánh đổi hạnh phúc gia đình, tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm gắn bó của bố mẹ, tình cảm mẹ con đổi lấy những đồng tiền bẩn thỉu của Phan Cẩm Hường. Cái giá phải trả e là quá đắt.
Là 1 người vợ, người mẹ, Mai Phương Thảo không ý thức được trách nhiệm chăm sóc gia đình, bị những hào quang, danh hão mà các “anh hùng hảo hán giang hồ trời Tây” làm mờ mắt. Sau cả tuần vất vả làm việc, ngày nghỉ cuối tuần là thời gian để vợ chồng, con cái đoàn tụ, chăm sóc lẫn nhau, thì Thảo lại cho đó là “thú vui tầm thường” của những “người hèn”, nên bỏ đi “dạt vòm”, ngủ bờ, ngủ bụi hay trong những nhà nghỉ rẻ tiền cũng những anh chàng “đồng chí hướng” để Chủ Nhật được hò hét thoải mái nơi vườn hoa, công viên với những mỹ từ “đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, bảo vệ chủ quyền biển đảo”.
 Thật nực cười cho những kẻ “ốc không lo nổi mình ốc” còn đòi đèo bòng. Chuyện gì đến phải đến. Từ việc hết yêu chồng chuyển sang ngoại tình chỉ như sợ chỉ, đường tơ. Giờ đây Mai Phương Thảo đã bị tống cổ trả về nhà đẻ. Chỉ thương những đứa trẻ “ở sau hai cuộc đời chia đôi với lời ru chia đôi và vành nôi chia đôi”.

Thời gian sẽ phơi bày tất cả. Bản chất bất hiếu, bất nghĩa của Mai Phương Thảo ẩn sau hình ảnh màu mè, lòe loẹt sớm muộn cũng sẽ bị những người từng sát cánh với Mai Phương Thảo phanh phui mà thôi. Thật đáng thương cho 1 kiếp đời “rận chủ”. 
Hotboy dân chủ Duy Nguyễn là an ninh chìm?
 
Fb Bunbunqp Duy Nguyênông chủ một phòng tập thể hình chuyên bộn ba có mặt trên mọi điểm nóng của phong trào zân chủ, kết thân hầu hết với các zận chủ từ Nam chí Bắc mới đây bị Chủ tịt Đảng cộng hòa 3 sọc Nguyễn Viết Dũng và nhà zân chủ Vịt tiềm Đỗ Đức Hợp đồng thanh cáo buộc là an ninh chìm của công an Nghệ An, được cử đi đánh phá phong trào dân chủ.

 Vào facebook của “an ninh chìm” này mới thấy thật “đẳng cấp”, chui rất sâu vào mọi hội nhóm chống đối, thân thiết với hầu hết các thủ lĩnh hội nhóm xã hội dân sự, rất tích cực quyên góp tiền ủng hộ các zân chủ, zân oan và làm từ thiện, gắn bó như hình với bóng với Nguyễn Viết Dũng. Quả thực, nếu đúng anh này là an ninh chìm, thì công an Nghệ an rất siêu đẳng!
Nội dung vạch mặt Duy Nguyễn của Nguyễn Viết Dũng cho biết, Duy từng khoe viết bài mô tả một an ninh quay đầu về với nhân dân, nhưng tình cờ Dũng gặp tác giả thực trong chuyến đi vào Nam. Rồi Duy là kẻ đã tiếp tay cho an ninh Nghệ an, “đã bị anh Hoàn công an tỉnh Nghệ An khống chế”. Thậm chí, Dũng ám chỉ Duy tỉ tê với ban gái Dũng không nên yêu đám chống đối vì không có tương lai…Tăng thêm tính thuyết phục, Dũng đã dẫn ra lời tố cáo của một đàn anh là Đỗ Đức Hợp, một zân chủ khác ở Nghệ an cũng tố cáo Duy Nguyễn lợi dụng mác từ thiện cho số chống đối, zân chủ nên kiếm chác được nhiều tiền. Không chỉ vậy, Đỗ Đức Hợp còn tố Duy Nguyễn chuyên lừa đảo tình + tiền các đàn bà, phụ nữ, bất kể xấu đẹp, già trẻ!!!
Phản pháo lại Nguyễn Viết Dũng, Duy Nguyễn cho Dũng là kẻ lầm đường lạc lối, ảo tưởng phục quốc, ủng hộ chế độ chính trị đã chết, cô độc, không được ai ủng hộ…

Như vậy, dù Duy Nguyễn bị Đỗ Đức Hợp cảnh báo “an ninh chìm” từ lâu nhưng xem ra uy tín của Duy Nguyễn với các nhà zân chủ trong nước rất cao. Hẩu như không có “điểm nóng” nào vắng bóng gương mặt này, luôn đi đầu, lên khuôn hình và …hiếm khi bị công an bắt. Gần đây nhất, ngày 17/7/2016,  Duy Nguyễn mới bị bắt khi đi biểu tình ở hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội, tức sau khi bị đồng bọn tố “an ninh chìm”. Bởi vậy, dù Đỗ Đức Hợp, nay là Nguyễn Viết Dũng ra sức tố, nhưng xem ra chưa nhiều anh chị zân chủ tin tưởng, thậm chí còn hỏi ngược lại Nguyễn Viết Dũng có vấn đề, nghi vấn facebook bị an ninh kiểm soát nên đánh phá nội bộ.

Xem ra cuộc nội chiến giữa các zân chủ gia ngày càng gay cấn. Nguyễn Vũ Bình còn tuyên bố, có thể có đến khoảng 70 % zân chủ hiện nay là “an ninh chìm” giống y như nước Đức thời trước. Nếu vậy thì không lẽ, zận xin chỉ có một nhúm, còn toàn “an ninh chìm” đang đạo diễn “phong trào dân chủ Việt”? Vậy thì bao nhiêu tiền các quỹ tài chính, dân chủ của Mỹ, phương Tây, cờ vàng rút cuộc đều đang đổ vào túi “cộng sản” cả. Chuyện ngay càng gay cấn.
BBC Việt ngữ đưa tin sai, xin lỗi đãi bôi với zân chủ


Ngày 19/7/2016, BBC Việt ngữ đã đăng bài "Giá trị của cuộc gặp Tổng thống Obama" của Mai Khôi trong đó Mai Khôi cho biết, BBC mới gửi thư xin lỗi Mai Khôi về đăng bài trích lời của bà Hồng Oanh rằng Mai Khôi chỉ đề cập tới quyền tự do biểu diễn, không đề cập đến vấn đề nhân quyền, thừa nhận phóng viên BBC vi phạm nguyên tắc làm báo, thiếu kiểm chứng nguồn tin trước khi đăng bài. Như vậy có thể thấy, BBC Việt ngữ nhận lỗi "gián tiếp" bằng cách đăng bài viết của khổ chủ nói về vụ việc chứ không có lời xin lỗi chuẩn, đính chính bài báo lỗi kia, tuy nhiên cô diễn viên Mai Khôi sau gần 2 tháng kiên trì đấu tranh, đã tỏ ra thỏa mãn với kết quả này. Trong khi đó có thể nói Mai Khôi bị ném đá rất nhiều, ảnh hưởng tới "uy tín" đã dày công tạo dựng như một nhà đấu tranh dân chủ!
Trở lại sự việc, Mai Khôi đang gắn bó với sự nghiệp ca hát, bỗng dưng muốn tranh cử ĐBQH. Nhu cầu này của cô ca sỹ lại ngẫu nhiên trùng hợp với chiến dịch vận động ứng cử ĐBQH do thủ lĩnh phong trào zân chủ Nguyễn Quang A phát động. Thế là cô ca sỹ được giới zận chủ chào đón, PR, khích lệ, tâng bốc như là thành quả của cái phong trào zân chủ kia. Cô ca sỹ tuy có chút tiếng tăm cỡ ca sỹ phòng trà nhận thấy lợi ích được quảng cáo, đánh bóng miễn phí từ lực lượng hùng hậu trên không gian ảo đã nhanh chóng dấn thân và càng khám phá ra, cái phong trào zân chủ ảo trên mạng đó giúp cô "nổi tiếng" hơn trên mạng, cái mà một ca sỹ hát rong trên mạng, đẳng cấp phòng trà cần nhiều view, fan mạng như cô khao khát. Một khám phá lớn hơn là cô với tư cách là ca sỹ zân chủ, đại diện cho một tầng lớp lao động nghệ thuật nên được chính khách Mỹ, Tây phương săn đón, hứa hẹn với cô nhiều cơ hội hấp dẫn nếu gắn kết hai thương hiệu ca sỹ với nhà đấu tranh zân chủ. Thế là cô nhanh chóng gắn kết và phát ngôn theo "đơn đặt hàng " của cái làng zâm chủ.

Vừa kết thúc bầu cử, thất bại với việc ứng cử ĐBQH, thì Tổng thống Obama sang và có nhu cầu động viên, khích lệ "phong trào dân chủ Việt" như là một phần của "văn hoá chính trị" nước Mỹ. Ca sỹ Mai Khôi đương nhiên lọt vào danh sách này như một đại diện cho giới văn nghệ sỹ đối lập với chính thể được Mỹ gắn mác "đại diện XHDS". Thế là ngôi nhà Facebook của cô sôi động, nóng như lửa khi cô mở cửa mời các fan muốn cô nhắn gửi điều gì tới Tổng thống Mỹ. Quả thực cô ca sỹ rất có kỹ năng khai thác truyền thông Facebook. Và cô ngay lập tức có lượng khán giả khổng lồ xem các buổi biểu diễn live trên facebook cùng lượng khán giả là các anh chị zân chủ, ái mộ zân chủ, người cuồng My kéo đến các phòng trà nơi cô hát.

Bởi vậy có thể thấy hậu quả bài báo đưa tin không thẩm định của BBC gây tổn thất rất lớn cho cô ca sỹ. Cô bị ném đá tơi bởi kiểu lừa đảo lòng tin, lòng ngưỡng mộ của các fan cuồng Mỹ. Họ thậm chí gọi cô ca sỹ là quân xanh của Đảng, xem như triệt cơ hội sống của cô. Từ đó cho thấy, việc cô này buộc BBC nhận lỗi là một kỳ công, dù kết quả rất giống kiểu "đãi bôi", làm cho có, cho qua chuyện, chưa tương xứng với hậu quả, hành vi.

Sự việc này của BBC Việt ngữ đã khiến cho các zân chủ gia đang lôi kéo cô vào hàng ngũ zân chủ rất bức xúc, lên tiếng công kích BBC. Một đại diện cờ vàng VNCH chia sẻ, BBC có truyền thống đưa tin một chiều và ngay cộng đồng cờ vàng hải ngoại đã tẩy chay, bất tín với BBC và nghiệp vụ báo chí BBC từ trước 1975, cho nó là cơ quan ngôn luận của ngoại bang...

Hoá ra không chỉ chính quyền và người dân Việt Nam bất bình với truyền thông BBC Việt ngữ, mà ngay cả giới zân chủ, cờ vàng còn phải "ngậm đắng nuốt cay" khi phóng viên BBC Việt ngữ chạy theo dư luận đưa tin bóp méo "sự thật " mà họ là nạn nhân. Nhưng vì cần phương tiện phát ngôn đánh bóng tên tuổi và phục vụ sự nghiệp chống cộng, đối với đám zân chủ trong nước, được BBC Việt ngữ chiếu cố, đưa tin cho đã là một sự hãnh diện, được phỏng vấn đã khoe khoang như trẻ được quà, thì sao chẳng nín nhịn, chấp nhận phần thua thiệt khi chính mình trở thành nạn nhân.

Chủ Nhật, 17 tháng 7, 2016

Công lý nào cho dân Mỹ trước cảnh sát của họ?
Trang Police The Police chuyên đăng về các vấn nạn liên quan đến ngành cảnh sát của Mỹ: nào bắt giữ người vô cớ, những tình huống “ép phê” dân Mỹ của cảnh sát, bắt giữ người vô lối và giết ngươi…cũng vô lối. Nó giải thích cho hiện tượng tại sao cảnh sát Mỹ ngày càng mất niềm tin từ dân và dân chúng nổi loạn biểu tình, tấn công lại cảnh sát.
 
Tiêu biểu xin trích dân một clip mới được phát trên trang này nói về một anh da đen tên Patrick bị cảnh sát nhầm với một người da đen khác đang bị truy nã tên là Michaek Clay, trong khi hình ảnh so sánh cho thấy, hay anh chàng này chẳng giống nhau tẹo nào. Vậy là anh Patrick này đang ngồi trên ô tô của mình rất “tự do” với cánh cửa mở “vô tư lự” thì bị toán cảnh sát ập đến đòi bắt giữ anh ta không với lênh, không với kiểm tra căn cước công dân (gọi I.D). Anh da đen này sốc phản ứng, chất vấn tại sao lại bắt tôi, lệnh đâu thì bị trích súng điện vào lưng và đang đối diện với án tù kiểu như chống người thi hành công vụ ở ta với mức án có thể lên tới 7 năm tù, bị mât 2000 USD để vào bệnh viện chữa vết thương do chích điện ở lưng, bị ghi án tích, đối diện với bị mất việc làm hay học tập… Nói chung là cuộc đời tươi đẹp của anh ta sẽ kết thúc hoàn toàn do lỗi “nhận diện” và sai quy trình làm việc của cảnh sát Mỹ. Đọc comment thì khỏi nói, dân cả thế giới chửi nhóm cảnh sát này cũng như cảnh sát Mỹ không tiếc lời, người phát clip này cũng lý giải cách làm việc kiểu “bố đời” này của cảnh sát Mỹ thì trách sao dân Mỹ ngày càng mất niềm tin vào họ. Những người xem clip chỉ còn biết la ó cầu mong anh da đen kia kiện lại nhóm cảnh sát để cứu dân Mỹ khỏi bị những trường hợp tương tự. Điều đó không dễ, anh da đen này phải có tiềm lực tài chính để mời luật sư đắt đỏ ở Mỹ cùng đủ loại dịch vụ kèm theo rất “hoàn hảo” đảm bảo cho anh ta đòi lại “công lý” cho mình.
 
Mời xem clip https://www.facebook.com/policethepoliceACP/videos/1412689442081381/
 
Ai biết chút tiếng Anh chịu khó đọc các bình luận phía dưới clip sẽ thấy đủ sắc thái chua xót cho một đội quân “thiện chiến” của Mỹ là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề cho xã hội, sự bất mãn với chính quyền và cảnh sát Mỹ tới đâu. Cũng qua đó, vô khối nhưng “nhân chứng” khác nêu các hiện tượng tương tự đã thành “lỗi hệ thống” của ngành cảnh sát Mỹ, ví dụ như trường hợp của facebook  “Angel Valdez That happened to my dad once in the 90's. Funny story. The cop knocked at the door and when he opened it two cops were there and immediately slapped a cuff on him. They fought. The thought he was the guy they were looking gor because both the suspect and my dad had a red car.”, cha đẻ của anh ta đang ở trong nhà của mình cũng bị cảnh sát xông vào bắt đi chỉ vì họ nghi ngờ ông ta có một ô tô màu đỏ giống nghi can không với việc điều tra, xét hỏi gì sất.
 
Bớt chút thời gian xem fanpage này sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm khi đến Mỹ, chớ đừng mang “văn hóa dân chủ” đến xứ này khi gặp cảnh sát của họ. Nếu gặp cảnh sát, chớ động đậy tay chân, răm rắp làm theo lời họ, chớ phản ứng mà mang tội chống người thi hành công vụ, chớ cử động tay chân mà mất mạng vì bị nghi là dùng vũ khí chống lại cảnh sát, chớ mang cái gì hình thù giống khẩu súng hướng đến chỗ cảnh sát….
 
Xem những trang này lại nhớ đến clip cô giáo trong xứ Nghệ “dạy luật” cảnh sát giao thông khi họ dừng phương tiện của cô này kiểm tra mà cảnh sát xứ ta cứ như “mất hết chức năng” vậy. Ngành công an Việt Nam, nhất là cảnh sát giao thông cần khẩn cấp xách cặp sang học các kỹ nghệ đối phó với “dân” từ cảnh sát Mỹ, dù là 10% thôi cũng sẽ cải thiện hơn rất nhiều.